Đánh Giá Trường THPT BC Châu Thành B – Bến Tre Có Tốt Không?

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT BC Châu Thành B đã để lại nhiều dấu ấn. Mái trường nổi tiếng có bề dày truyền thống về chất lượng giáo dục. Vậy đánh giá Trường THPT BC Châu Thành B có tốt không? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể hơn trong những thông tin bài viết ngay sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT BC Châu Thành B – Bến Tre

Trường THPT BC Châu Thành B được thành lập cách đây 31 năm. Đây là mô hình trường ngoài công lập cấp THPT đầu tiên của tỉnh Bến Tre. Kể từ đó đến nay, nhà trường đã có những thay đổi nhất định về chất lượng cơ sở vật chất, giáo dục với những thành tích đáng tự hào.

Đánh Giá Trường THPT BC Châu Thành B - Bến Tre Có Tốt Không

Mái trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre được thành lập từ tháng 5/1991. Ban đầu nhà trường có tên là trường THPT Bán công Châu Thành được xây dựng tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Kể từ năm 1991, nhà trường đã trải qua 3 lần cải tạo, xây dựng để đổi mới cơ sở vật chất cũng như nâng cao chất lượng dạy và học. Đến năm 2000, nhà trường đổi tên thành Trường THPT BC Châu Thành B.

Đọc thêm:  Lịch sử lớp 5 Bài 11: Ôn tập: Hơn 80 năm chống Pháp xâm lược và đô hộ (1858 – 1945) Giải bài tập Lịch sử 5 trang 23

Mái trường là nơi học tập của các học sinh huyện Châu Thành là chủ yếu. Có một số ít là con em của các huyện lân cận. Nơi đây là huyện cửa ngõ của tỉnh Bến Tre thuận lợi phát triển kinh tế. Vì thế, giáo dục luôn được nhân dân chú trọng đầu tư cho thế hệ con em có được môi trường học tập tốt nhất.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre thuộc hệ thống các trường bán công tại tỉnh Bến Tre. Nhà trường tổ chức tuyển sinh bậc THPT theo hình thức xét tuyển.

Qua đó, học sinh sẽ thực hiện nộp học bạ cùng các giấy tờ cần thiết để đăng ký. Nhà trường sẽ tổ chức đánh giá học bạ, hạnh kiểm sau đó thông báo tới cho quý phụ huynh và học sinh.

1.3. Cơ sở vật chất

Ngay từ những ngày đầu xây dựng, nhà trường đã chú trọng xây dựng nhà trường quy mô, bề thế giúp đáp ứng nhu cầu học và dạy của thầy trò. Sau 3 lần tu tạo, hiện nay Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre đã có một ngôi trường khang trang, hiện đại không kém các trường công lập.

Trường xây dựng với 2 dãy nhà 2 tầng, 18 lớp học. Các phòng bộ môn, thí nghiệm, thư viện, ngoại ngữ được bố trí riêng. Tại mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị quạt mát, máy chiếu, đèn điện,… Các phòng chức năng có bổ sung đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, thực hành để các em có được những kết quả học tập tốt nhất.

Đọc thêm:  [Review] Trường THCS Lê Quý Đôn – Bắc Giang

Đánh Giá Trường THPT BC Châu Thành B - Bến Tre Có Tốt Không

Phòng học có đầy đủ thiết bị đạt chất lượng giáo dục hiện đại

Riêng thư viện được xây dựng mới hiện đại bậc nhất trong số các trường THPT huyện Châu Thành. Tại đây, có đầy đủ các đầu sách để học sinh tham khảo. Không gian đọc sách riêng tư, yên tĩnh để các em có thể dung nạp kiến thức một cách tốt nhất.

2. Đánh giá Trường THPT BC Châu Thành B – Bến Tre có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT BC Châu Thành B có tốt không cần căn cứ trên những kết quả học tập và giảng dạy của thầy, trò nhà trường. Kết quả học tập tăng đều qua các năm là một tín hiệu đáng mừng của thầy, trò nhà trường sau biết bao nỗ lực, cố gắng.

Tỷ lệ HSG mỗi năm tăng dần, học sinh hạnh kiểm khá, giỏi đạt trên 90%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung bình đạt 95%, nhiều em học sinh đỗ Đại học với số điểm khá cao từ 18-23 điểm.

Kế thừa truyền thống bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre còn đặc biệt chú trọng tới việc đào tạo kỹ năng, định hướng tương lai cho học sinh ngay từ khi bước vào học tập tại ngôi trường.

Nhiều chương trình ngoại khóa kỹ năng sống được tổ chức trong suốt năm học giúp các em có hành trang tốt nhất để bước vào đời. Nhà trường cũng liên kết với nhiều trường nghề, trung tâm xuất khẩu lao động để tạo điều kiện cho học sinh có thêm lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT.

Đọc thêm:  14 thiết bị gia dụng cao cấp cần có cho gia đình hiện đại

Đánh Giá Trường THPT BC Châu Thành B - Bến Tre Có Tốt Không

Buổi sinh hoạt chủ đề kỹ năng sống rất bổ ích của nhà trường

3. Học phí Trường THPT BC Châu Thành B – Bến Tre như thế nào?

Học phí Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre được tham khảo từ nguồn thứ ba. Mức học phí có sự thay đổi nhất định theo từng kỳ học của từng năm học. Đặc thù nhà trường là trường bán công nên mức thu sẽ căn cứ theo đúng quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo tại Website, Fanpage chính thức của nhà trường để cập nhật chính xác.

Với những đánh giá Trường THPT BC Châu Thành B có tốt không có lẽ các bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về mái trường 31 năm tuổi này. Hoạt động theo phương châm “thân thiện, đoàn kết, kỷ luật, chất lượng” Trường THPT BC Châu Thành B – Châu Thành Bến Tre chắc chắn sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button