Đánh giá 1More Penta P50: tai nghe in-ear có dây giá 5 triệu đồng

Nhiều nguời hài lòng khi bỏ dây cáp để chuyển sang nghe Bluetooth, riêng Cộng đồng Audiophile đánh giá rất cao tai nghe có dây về chất lượng âm thanh. Hầu hết đều vui lòng luôn sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để theo đuổi sự hoàn hảo về âm thanh, nhưng nếu bạn có ít tiền hơn thì sao? Đó là lúc 1More Penta P50 xuất hiện.

Chiếc tai nghe trông ‘bình thường’ này thực sự chứa tới năm driver mỗi chiếc, nhưng sẽ chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn một chút so với các đối thủ một driver như Tai nghe Sennheiser IE 200 . Họ cũng cải thiện 1More bằng cáp có thể thay thế và adapter USB đi kèm, vì vậy chủ sở hữu điện thoại hiện đại vẫn có thể trải nghiệm âm nhạc tốt hơn.

Thiết kế

Đánh giá 1More Penta P50 nụ soloĐánh giá 1More Penta P50 nụ solo
Đánh giá 1More Penta P50 viền vàngĐánh giá 1More Penta P50 viền vàng
Đánh giá 1More khuyên tai Penta P50Đánh giá 1More khuyên tai Penta P50

Penta P50 là một bước đột phá so với tiêu chuẩn của 1More. Tai nghe nhét tai nhiều driver trước đây của hãng sử dụng thiết kế tai nghe treo truyền thống, không phải lúc nào cũng phù hợp để phân bổ trọng lượng – đặc biệt nếu vấu tai của bạn có kích thước nhỏ. Ở đây, bạn có được thiết kế ôm tai, trong đó cáp giữ nút tai ở đúng vị trí ngay cả khi bạn đang di chuyển và nó không bao giờ bị kéo ra khỏi vị trí do trọng lượng của chính nó.

Chúng có vẻ nhỏ bé nếu xét đến số lượng driver chen chúc bên trong; các khe cắm tai nghe thoải mái đi vào ống tai của bạn và phần thân chính nằm ngang với tai ngoài của bạn. Chúng ta có thể vui vẻ đeo chúng hàng giờ mà nghe không thấy mỏi. Móc tai cũng không phải là vấn đề đối với người đeo kính và khuyên tai giúp cách ly thụ động rất nhiều với tiếng ồn bên ngoài.

Đọc thêm:  [Review] Trường tiểu học Tân Phong – Tam Đường, Lai Châu

Mỗi bên tai nghe đều được gia công từ nhôm, có nắp cuối trong suốt hiển thị logo 1More nổi bật. Chúng tôi thích hiệu ứng lấp lánh tinh tế, được cho là mô phỏng các ngôi sao trên bầu trời đêm. Thật tiếc là đầu nối MCXX bằng nhựa của cáp không có màu sắc hoàn toàn phù hợp với chồi, nhưng bạn phải hết sức chú ý để nhận ra sự khác biệt.

Tính năng

Tai nghe có dây không có bộ giải mã Bluetooth dễ hỏng hoặc hết pin – nhưng một sợi cáp tồi cũng có thể gây khó chịu không kém. Đó là lý do tại sao thật tuyệt khi thấy 1More sử dụng đầu nối MCXX ở đây, cho phép bạn thay thế cáp 1,25m đi kèm nếu cáp bị đứt. Nó được làm bằng đồng mạ bạc, không chứa oxygen (ngang bằng với cáp tai nghe cao cấp), được bọc bằng cao su.

Đánh giá giắc cắm tai nghe 1More Penta P50Đánh giá giắc cắm tai nghe 1More Penta P50

Chúng tôi thích loại cáp bện hơn, loại cáp này không dễ bị uốn cong, nhìn chung là khá tốt. Nó kết thúc bằng một giắc cắm 90 độ, sẽ bền hơn so với giắc cắm thẳng, mặc dù nó có thể nằm ở một góc kỳ lạ trong túi của bạn tùy thuộc vào thứ bạn cắm vào.

Đánh giá 1More Penta P50 điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa ba nút trên dây là một bổ sung đáng hoan nghênh, cho phép bạn phát/tạm dừng, bỏ qua các bản nhạc và điều chỉnh âm lượng mà không cần chạm vào thiết bị của mình nhưng nó lại nằm rất cao trên cáp. Điều đó rất hữu ích cho micrô tích hợp, không có tính năng giảm gió thông minh như trên hầu hết các tai nghe không dây True Wireless và đảm bảo giọng nói của bạn vẫn rõ ràng khi thực hiện cuộc gọi, nhưng có nghĩa là trọng lượng hơi mất cân bằng giữa mỗi tai.

Đọc thêm:  Các thực phẩm tăng cường sức mạnh tinh trùng, chị em nên bổ sung cho anh xã

Penta P50 không hề tiết kiệm phụ kiện. Có bốn bộ nút tai bằng cao su và ba cặp đệm tai với nhiều kích cỡ khác nhau, cùng với một adapter USB-C sang 3,5mm siêu mỏng được trang bị để mang lại hiệu quả tốt. 1More không cho biết nó sử dụng DAC gì và những người đam mê âm thanh sành điệu có thể sẽ muốn đổi nó để lấy một giải pháp thay thế cao cấp hơn như Atell & Kern AK HC3 ; Tuy nhiên, nó vẫn rất tiện lợi khi kết nối với smartphone không có cổng tai nghe. Tuy nhiên, người dùng Apple vẫn cần có adapter Lightning của riêng họ.

Ngoài ra còn có một túi đựng bằng vải trong hộp để giữ tai nghe an toàn khi đi du lịch. Tuy nhiên, vật liệu này có cảm giác rẻ tiền và không mang lại nhiều khả năng bảo vệ như hộp cứng.

Chất lượng âm thanh

Mỗi củ tai Penta P50 chứa một driver động duy nhất được chế tạo bằng Diamond-Like Carbon (DLC) để tăng cường độ bền và sức căng bề mặt cũng như 4 bộ phận phẳng. Chúng bao phủ dải tần rộng 20Hz-40kHz sẽ phù hợp với các file Âm thanh độ phân giải cao và có thể được điều khiển bởi hầu hết mọi thiết bị có cổng tai nghe 3,5 mm, nhờ độ nhạy thấp 32 ohms.

Cung cấp cho nó bản ghi Tidal Masters hoặc file FLAC không mất dữ liệu và Penta P50 thực sự mang lại hiệu suất rất tốt. Có sự cân bằng tốt nhất trên toàn bộ dải tần; âm trung, thực sự ấm áp và nhiều chi tiết, đồng thời âm cao có độ rõ tốt mà không bao giờ nghe quá sắc nét.

Đọc thêm:  Công thức làm bánh bông lan flan siêu đơn giản

Khả năng kiểm soát low-end đặc biệt ấn tượng, có độ sâu đến bass và sub-bass mà chúng ta hiếm khi gặp ở mức giá này.

Tóm tắt Review 1More Penta P50

Nhiều driver hơn không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với âm thanh tốt hơn, nhưng không thể phủ nhận khả năng sắp xếp âm thanh của Penta P50 thực hiện tốt công việc của mình. Chúng sẽ không khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với các tai nghe IEM giá rẻ như Sennheiser IE200, nhưng chúng mang đến âm trường mở rộng, dải tần rộng và cân bằng cũng như nhiều tính năng. Chúng cũng cực kỳ thoải mái và cáp có thể thay thế đồng nghĩa với việc chúng có tuổi thọ cao hơn các mẫu 1More trước đây.

Chất lượng kết cấu và vật liệu đủ tốt so với số tiền bỏ ra, với gói phụ kiện phong phú đáp ứng hầu hết các nhu cầu phù hợp. Chắc chắn, chúng thiếu sự tiện lợi của tai nghe không dây True Wireless, nhưng nếu bạn có ngân sách tiết kiệm thì đây là một lựa chọn có dây tốt nhất.