Các thực phẩm tăng cường sức mạnh tinh trùng, chị em nên bổ sung cho anh xã

Như các bạn đã biết, tinh trùng giữ vai trò chủ chốt trong quá trình sinh sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học, chúng rất dễ bị tổn hại bởi nhiều yếu tố từ môi trường bên ngoài. Do đó, theo thời gian tinh trùng sẽ giảm dần về số lượng cũng như về chất lượng.

Đừng quá lo lắng, để hạn chế và cải thiện vấn đề không mong muốn trên, bạn hoàn toàn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết hằng ngày. Theo Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn – chuyên khoa Tiết niệu bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, các loại thực phẩm sau đây tốt cho tinh trùng.

Tỏi giúp tăng số lượng tinh trùng

Tỏi rất dồi dào Allicin, một chất có khả năng thúc đẩy máu lưu thông qua cơ quan sinh dục, làm tăng số lượng tinh trùng.

Trong tỏi còn có Selen, Vitamin B6 giúp tăng chất lượng tinh trùng, điều tiết hiệu quả hoạt động sản xuất hormone giới tính. Vì thế, nam giới nên ăn nhiều tỏi sống hoặc dùng tỏi chế biến món ăn để tinh binh khỏe hơn.

Các thực phẩm tăng cường sức mạnh tinh trùng, chị em nên bổ sung cho anh xã

Hàu

Hàu là thực phẩm cực tốt cho tinh trùng, nó chẳng những chứa nhiều Kẽm giúp cải thiện sự ham muốn mà còn rất giàu Amino Axit giúp hỗ trợ cho quá trình sản xuất tinh trùng.

Đọc thêm:  Tổng hợp những quán ăn, nhà hàng ngon, đông khách ở Vincom Mega Mall quận 2

Cho nên, quý ông nào đang giảm sút phong độ nên ăn nhiều hàu để cuộc sống phòng the viên mãn hơn nhé.

Chuối

Trong chuối có chứa Bromelain, 1 loại enzyme điều khiển hormone giới tính. Chuối cũng giàu vitamin A, B1, C, những loại vitamin có tác dụng lớn đến việc sản sinh tinh trùng, giúp kéo dài thời gian xuất tinh.

Chuối

Các loại hạt

Những loại hạt như hạt điều, hướng dương, bí ngô, hạnh nhân rất giàu selen giúp hoạt động sản xuất tinh binh mạnh mẽ hơn.

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tinh trùng bơi nhanh hơn khi cơ thể được bổ sung đủ lượng Selen và khoáng chất.

Thịt đỏ

Axit amin có nhiều trong các loại thịt đỏ như thịt bò, cừu, hươu giúp tăng lượng tinh binh nhiều rõ rệt. Ngoài ra, nhờ khả năng tăng tiết oxit nitrit giúp cơ quan sinh sản nam cũng được nạp đủ dưỡng chất.

Thịt đỏ

Trái cây nhiều vitamin C

Chất chống ô-xy hóa dồi dào trong thành phần họ nhà vitamin C như cam, quýt, dâu tây, bưởi, kiwi,… giúp tiêu diệt các tác nhân gây hại, bảo vệ tinh trùng khỏi những tổn thương, giảm thiểu tình trạng tinh dịch vón cục, tăng khả năng thụ tinh.

Cà chua

Cà chua có rất nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt giàu lycopene, một chất có khả năng giúp làm tăng số lượng tinh binh đến 70% và nếu ăn cà chua 2 đến 4 lần trong 1 tuần, anh em còn giảm nguy cơ bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt đấy.

Đọc thêm:  Cách tối ưu hóa Windows 11 để chơi game

Cà chua

Các loại đậu

Trong các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, bí ngô, hướng dương,… rất giàu selen giúp tăng sức sống và khả năng vận động của tinh trùng. Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng tinh trùng bơi nhanh hơn khi được bổ sung đủ selen và các khoáng chất.

Chocolate đen

Trong chocolate đen có chứa nhiều amino axit, L-Arginine HCL, những chất giúp kích thích quá trình sản xuất tinh trùng, mang đến cho bạn sự thỏa mãn trong chuyện phòng the nhé.

Chocolate đen

Nhân sâm

Nhân sâm giúp cải thiện lưu thông máu, giãn cơ, bổ thận, tăng sức mạnh cho tinh trùng. Hãy dùng nhân sâm nếu gia đình bạn đang muốn có thêm thành viên trong gia đình nhé.

Lưu ý:

Để sản sinh tinh trùng khỏe mạnh ngoài bổ trợ bằng những thực phẩm trên bạn cần chú ý thay đổi một số thói quen xấu hằng ngày, hạn chế dùng một số loại thuốc, hóa chất (thuốc kháng sinh, đau dạ dày và một số chất kích thích khác).

Bổ sung các loại thực phẩm kể trên vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp đời sống vợ chồng thêm viên mãn, đặc biệt thích hợp cho các cặp vợ chồng muốn có em bé.

Nguồn: Hellobacsi

Có thể bạn quan tâm: