Có nên dùng xà bông cục thay cho sữa tắm không?

Công dụng làm sạch da của xà bông cục

Xà bông cục có công dụng làm sạch da hiệu quả không thua kém sữa tắm. Một số loại xà bông cục có chất kháng khuẩn và diệt khuẩn giúp bảo vệ làn da được tốt hơn.

Xà bông cục có độ pH tương đối cao (độ pH từ 7 đến 9), có khả năng làm sạch bã nhờn trên da hiệu quả hơn so với sữa tắm (chỉ có độ pH từ 4 đến 5)

Dùng xà bông cục thay thế sữa tắm kiềm dầu

Có nên dùng xà bông cục thay cho sữa tắm không?

Xà bông cục có độ pH cao, giúp kiềm dầu tốt hơn so với sữa tắm, đem lại làn da khô thoáng, sạch bã nhờn, nhờ vậy mà giảm mụn rõ rệt. Đương nhiên công dụng này chỉ thích hợp với da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu mà thôi.

Dùng xà bông cục thay cho sữa tắm đối với da nhạy cảm

Xà bông cục nâng niu làn da nhạy cảm của bạn

Trên thực tế, sữa tắm chứa nhiều hương liệu tổng hợp, nước hoa và chất tạo mùi hơn xà bông cục. Xà bông cục có công thức dịu nhẹ và các thành phần đơn giản hơn so với sữa tắm thông thường, giúp da nhạy cảm hạn chế việc bị dị ứng.

Đọc thêm:  2 công thức tăng vòng 1 bằng mè đen, vòng 1 nảy nở chỉ sau 1 tuần

Dùng xà bông cục thay cho sữa tắm khi gặp các vấn đề về da liễu

Khi gặp các vấn đề về da, xà bông cục nên được ưu tiên lựa chọn

Xà bông cục có chứa glycerin, thành phần ít xuất hiện trong các loại sữa tắm. Glycerin khá an toàn và lành tính đối với những người đang mắc các bệnh về da. Do đó, nếu có các vấn đề về da thì xà bông cục là sự lựa chọn nên được ưu tiên hơn so với sữa tắm.

Dùng xà bông cục thay cho sữa tắm để tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Xét về giá thành, xà bông cục có giá rẻ hơn so với sữa tắm. Xà bông cục dùng để tắm có giá cả dao động từ 15.000 đồng đến 50.000 đồng tùy nhãn hiệu. Trong khi đó, đa số sữa tắm đều có giá thành cao hơn, khoảng 50.000 trở lên đối với loại sữa tắm thông thường có dung tích chỉ từ 100 ml đến 200 ml.

Tóm lại, tùy vào tình trạng của da và các vấn đề về da cũng như chi phí sinh hoạt của mình, bạn có thể cân nhắc về việc sử dụng xà bông cục thay cho sữa tắm.

Nguồn tham khảo: phunutoday.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button