Cách tra cứu hành trình của bệnh nhân COVID-19 bằng Zalo

Zalo là mạng xã hội khá phổ biến và có số lượng người dùng khá lớn, ngoài những tính năng như nghe gọi, nhắn tin, đăng ảnh,… thì còn có tính năng khác là tra cứu được hành trình của bệnh nhân Covid 19 đi đến.

Trong tình hình dịch Covid lại một lần nữa bùng phát về ca nhiễm mới của anh tiếp viên hàng không khi tiếp xúc với một giáo viên dạy tiếng Anh, sau đó thì có nhiều người tiếp xúc với họ. Để có biện pháp phòng tránh hoặc khai báo cho bộ Y tế thì th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra cứu này bằng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhé.

Để theo dõi được hành trình của các bệnh nhân thì bạn thực hiện theo các bước dưới đây

Bước 1: Nếu đã có Zalo Web rồi thì bạn đăng nhập vào ứng dụng, trường hợp nếu bạn chưa có Zalo thì tải ứng dụng về máy rồi đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của bạn.

Link tải Zalo cho điện thoại Android tại đây

Link tải Zalo cho điện thoại iOS tại đây

Cách tra cứu hành trình của bệnh nhân COVID-19 bằng ZaloZalo

Bước 2: Tại giao diện chính của Zalo thì ngay ô tìm kiếm phía trên bạn hãy nhập cụm từ “Phòng chống virus Corona”, sau đó bạn chọn vào tài khoản tương tự cụm từ bạn vừa nhập và ấn chọn vào Quan tâm.

Giao diện chính của Zalo

Bước 3: Tại màn hình chính của “Phòng chống virus Corona”, bạn bấm vào mục Trợ giúp ở dưới góc trái màn hình thì sẽ thì bạn sẽ nhìn thấy 5 nội dung: Bệnh viện tiếp nhận, kiểm tra an toàn, cách phòng tránh, tìm hiểu về nCoV, tạo sự kiện online.

Đọc thêm:  Cách làm nước ép rau má đậu xanh giải nhiệt cơ thể

Mục trợ giúp

Tại mục Bệnh viện tiếp nhận: Bạn có thể tra cứu được các trung tâm y tế, bệnh viện gần bạn bằng cách chọn vào mục Chia sẻ vị trí > chọn vị gửi vị trí hiện tại của bạn hoặc một vị trí cụ thể nào đó được gợi ý trên bản đồ. Thông qua việc chia sẻ vị trí của bạn thì sẽ giúp lưu lịch trình của bản thân, đề phòng trường hợp bạn bị nhiễm bệnh thì thông qua đây người ta sẽ tra cứu dễ dàng hơn.

Hoặc bạn có thể xem các bệnh viện ở khu vực tỉnh thành khác thì thực hiện: Ngay tại khung nhập nội dung tin nhắn thì bạn gõ tên tỉnh bạn muốn xem > ấn gửi tin thì ngay lập tức sẽ có thông tin cho bạn về các trạm hoặc bệnh viện tại khu vực đó.

Xem các bệnh viện ở khu vực tỉnh thành

Với mục kiểm tra an toàn: Trên đây sẽ có tất cập nhật tất cả những địa điểm mà các bệnh nhân có nghi ngờ về nhiễm Covid từ ghé qua, để dựa vào đó bạn biết được gần bạn đã có bệnh nhân từng tiếp xúc không để còn có biện pháp phòng tránh.

Mục kiểm tra an toàn

Cách thực hiện: Sau khi bấm mục Trợ giúp > bạn chọn vào Kiểm tra an toàn > ấn vào Tiến hành tra cứu thì sẽ có thông tin cụ thể cho bạn xem.

Danh mục tạo sự kiện online: Có 3 sự kiện là sinh nhật, đám cưới, tang lễ, để tạo sự kiện bạn chọn 1 trong 3 sự kiện gợi ý sau đó điện thông cá nhân yêu cầu như tên, ngày sinh, thời gian diễn ra sự kiện,… sau đó bấm Lưu sự kiện. Dựa vào đó, bộ tế sẽ biết được vào thời gian đó thì bạn đã từng tổ chức sự kiện nào đó và tiếp xúc với ai và ở đâu.

Đọc thêm:  Du lịch Hàm Tân (Bình Thuận) có gì hấp dẫn, khám phá ngay!

Danh mục tạo sự kiện online

Đối với hai danh mục còn lại thì chỉ là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về loại dịch bệnh covid này và các cách giúp bạn phòng tránh dịch tốt nhất.

Tham khảo thêm: Tra cứu bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 ở tỉnh thành Việt Nam

Như vậy, sử dụng Zalo không chỉ giúp giải trí, làm việc,… mà còn giúp bạn gián tiếp bảo vệ sức khoẻ của chính mình một cách dễ dàng phải không nào. Những ai chưa có và đang dùng Zalo thì hãy nhanh tay tải về máy và mở tính năng này để theo dõi nhé.

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn