Cách thay đổi kích thước chữ của trình duyệt Safari Mac OS

Thay đổi kích thước chữ của trình duyệt Safari trên Mac OS để phù hợp với yêu cầu cá nhân, giúp tăng hiệu quả làm việc.

Cách thay đổi kích thước chữ của trình duyệt Safari Mac OS

Trên máy tính MacOS của Apple, hệ thống luôn được cài sẵn một kích thước chữ mặc định và chúng không hoàn toàn phù hợp cho tất cả. Đối với những người sử dụng màn hình được trang bị sẵn thì đó là kích thước phù hợp, thế nhưng nếu sử dụng màn hình rời có kích thước lớn hơn thì kích thước đó rất nhỏ. Để giải quyết vấn đề này thì bạn sẽ phải thay đổi kích thước chữ của từng phần mềm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trình duyệt Safari sẽ khiến bạn luôn phải đọc rất nhiều nội dung thông qua các trang Web và đây sẽ là phần mềm đầu tiên bạn cần thay đổi kích thước chữ nếu muốn sử dụng lâu dài. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước, kích cỡ chữ của trình duyệt Safari trên MacOS.

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt Safari trên máy tính MacOS để sử dụng. Đối với thiết lập kích thước chữ thì bạn chọn Safari => Preferences… (phím tắt: Command + “,”)

Mở Safari, chọn Safari - Preferences…

Bước 2: Cửa sổ General xuất hiện với rất nhiều thiết lập khác nhau nhưng để thiết lập kích thước chữ thì bạn chỉ cần chọn Advanced.

Cửa sổ General xuất hiện, chọn Advanced

Bước 3: Mặc định trên máy tính MacOS, hệ thống sẽ để kích thước chữ là 09, đây là kích thước phù hợp với những máy tính có màn hình 12-16 inch. Đối với màn hình có kích thước lớn hơn thì đây không phải là sự lựa chọn tốt, chúng sẽ bé và khó đọc.

Đọc thêm:  Gợi ý 5 nước muối nhỏ mắt tốt nhất hiện nay bác sĩ khuyên dùng

Để thay đổi kích thước chữ, bạn sẽ phải đánh dấu vào mục Never use font size smaller than.

Đánh dấu vào mục Never use font size smaller than.

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ thấy cửa sổ thay đổi kích thước chữ dựa theo số và bạn chỉ cần thay đổi kích thước mới sao cho phù hợp. Khi thay đổi kích thước chữ, chúng sẽ được áp dụng ngay lập tức, bạn có thể theo dõi kích thước chữ trên màn hình để chỉnh sao cho phù hợp.

Thay đổi kích thước mới sao cho phù hợp

Bước 5: Sau khi thay đổi kích thước chữ, bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung chữ trên màn hình Safari được thay đổi theo. Tùy theo mỗi kích thước màn hình, bạn sẽ phải chỉnh kích thước chữ sao cho phù hợp. Thông thường các kích thước chữ nhìn phù hợp sẽ dao động từ 12-15.

Kết quả sau khi thay đổi

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi kích thước chữ trên trình duyệt Safari của MacOS. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button