Cách tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel

Bài viết này hướng dẫn các bạn tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel đẹp và nhanh chóng.

Cách tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel

Bước 1: Trước khi tạo được biểu đồ trên Excel, bạn sẽ phải làm cho mình bảng dữ liệu với nội dung đề mục và các số liệu cần tính toán.

Ví dụ: Trong trường hợp này, Thuthuatphanmem sẽ tạo bảng dữ liệu về số lượng người tiêm vacxin.

Tạo bảng dữ liệu với nội dung đề mục và các số liệu cần tính toán

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn thẻ Insert và chọn Get Add-ins để lấy thêm dữ liệu trực tuyến từ trang chủ.

Chọn Get Add-ins để lấy thêm dữ liệu trực tuyến từ trang chủ

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhập People graph vào trong thanh tìm kiếm và chọn Add của tính năng tạo biểu đồ People graph được hiển thị đầu tiên.

Nhập People graph vào trong thanh tìm kiếm và chọn Add

Bước 4: Khi bạn thêm các Add-ins mới vào trong Microsoft Excel, bạn sẽ phải xác nhận cho việc bảo mật và bản quyền. Bạn chỉ cần chọn Continue để hoàn tất.

Chọn Continue để hoàn tất

Bước 5: Ngay lập tức, hệ thống sẽ tự động xử lý các dữ liệu từ trang chủ và gửi bảng dữ liệu biểu đồ dạng người cho bạn. Để tùy chọn, thay đổi dữ liệu trên bảng biểu đồ thì bạn hãy chọn thẻ Table trên biểu đồ.

Chọn thẻ Table trên biểu đồ

Bước 6: Trước hết, chúng ta sẽ phải lấy dữ liệu cho biểu đồ bằng cách chọn mục Select your data.

Chọn mục Select your data

Bước 7: Để lấy dữ liệu cho biểu đồ, bạn hãy bôi đen vùng trang tính trên Excel (1) đã tạo trước đây và nhấn Create (2) để nhập dữ liệu vào biểu đồ.

Đọc thêm:  Soạn bài Héc-to từ biệt Ăng-đrô-mác – Kết nối tri thức 10 Ngữ văn lớp 10 trang 99 sách Kết nối tri thức tập 1

Nhấn Create để nhập dữ liệu vào biểu đồ

Bước 8: Sau khi dữ liệu được thêm vào biểu đồ, bạn sẽ thấy đề mục, chú thích và số liệu được thay đổi lại.

Bạn sẽ thấy đề mục, chú thích và số liệu được thay đổi lại

Bước 9: Đối với phần tiêu đề của biểu đồ, bạn có thể thay đổi bằng cách chọn Table trên biểu đồ và nhập dữ liệu vào mục Title để thay đổi tiêu đề.

Nhập dữ liệu vào mục Title để thay đổi tiêu đề

Bước 10: Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi giao diện, nền, hình người trên biểu đồ bằng cách chọn mục Settings trên biểu đồ.

Chọn mục Settings trên biểu đồ

Bước 11: Như vậy, bạn đã hoàn tất việc tạo bảng biểu đồ hiển thị dữ liệu người trên nền tảng Excel. Bạn có thể thỏa thích tùy biến giao diện trên bảng biểu đồ sao cho phù hợp.

Hoàn tất việc tạo bảng biểu đồ hiển thị dữ liệu người trên nền tảng Excel

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tạo biểu đồ hiển thị dữ liệu người trên Excel. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button