Cách phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín ép

Chuối

Cách phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín ép

– Đối với chuối thì bạn chỉ cần quan sát phần cuống và vỏ là đã có thể nhận biết được chuối chín tự nhiên khác chuối chín ép như thế nào.

– Cụ thể, chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống đen, có nhiều đốm màu nâu trên vỏ. Còn đối với chuối chín ép, có xử lý hóa chất thì vỏ có màu vàng óng, cuống xanh và không có đốm trên bề mặt vỏ quả chuối.

Đu đủ

Đu đủ chín tự nhiên có màu vỏ không đẹp bóng loáng như đu đủ chín ép

– Muốn nhận biết đâu là đu đủ chín cây và đâu là đu đủ chín ép thì bạn quan sát đặc biệt đến vỏ của loại quả này.

– Quả đu đủ chín tự nhiên thì vỏ sẽ không bóng, đẹp như loại quả đu đủ chín ép được. Và khi đu đủ già và chín tự nhiên thì màu vàng sẽ xuất hiện ở phần cuối quả.

Mít

Mít chín tự nhiên có gai nở to, mùi thơm

– Một quả mít chín tự nhiên thì gai mít sẽ nở to, khoảng cách giữa các gai mở rộng và khi dùng tay gõ vào thân quả mít sẽ có âm thanh rỗng. Mít chín tự nhiên sẽ có mùi thơm tỏa xung quanh, xơ mít có màu trắng và múi mít thì có màu vàng ươm.

– Còn mít chín ép thì gai sẽ nhọn, cứng và dày hơn, khoảng cách của các gai trên thân quả mít không có mở rộng. Mít chín ép sẽ không có mùi thơm và múi mít tuy có màu vàng nhưng khi ăn thì có cảm giác bị sượng, không ngon.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Nền Game Thủ Cực Chất Full 4K Với Hơn 999 Hình Nền

Xoài

Cách phân biệt xoài chín tự nhiên với xoài chín ép

– Để nhận biết được xoài chín tự nhiên và xoài chín ép thì bạn quan sát vào phần cuống và lớp vỏ bên ngoài của quả xoài. Khi xoài già, đủ độ chín tự nhiên thì phần cuống sẽ nhô cao, phình to ra và trên vỏ sẽ xuất hiện một vài chấm nâu đen.

– Còn đối với xoài chín ép, được xử lý bằng hóa chất thì phần vỏ bên ngoài quả xoài có màu vàng đều, đẹp, vỏ bóng loáng nhưng khi ăn thì không ngọt như xoài chín tự nhiên.

Sầu riêng

Sầu riêng chín tự nhiên có gai nở to, mùi thơm hơn sầu riêng chín ép

– Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt được sầu riêng chín tự nhiên với sầu riêng chín ép đó chính là dựa vào độ nở của gai trên vỏ sầu riêng.

– Quả sầu riêng chín tự nhiên sẽ có gai nở to, gai đều nhau và khoảng cách giữa các gai mở rộng, trên các đầu gai sẽ chuyển sang màu nâu. Lấy vật dụng cứng gõ vào thân quả sẽ có âm thanh rỗng và sầu riêng chín tự nhiên sẽ có mùi thơm tỏa ra xung quanh.

– Còn đối với quả sầu riêng bị ngâm hóa chất, ép chín thì gai nhỏ, nhọn, không nở và khoảng cách giữa các gai hẹp. Sầu riêng chín ép ăn sẽ không ngon và không có mùi thơm như sầu riêng chín tự nhiên.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì bạn sẽ dễ dàng phân biệt được trái cây chín tự nhiên và trái cây chín ép. Từ đó, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông minh hơn.

Đọc thêm:  Trường chuyên Ngoại ngữ lấy điểm chuẩn cao nhất 6,4 điểm/môn

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button