Cách nấu cháo phô mai bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo phô mai bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Chuẩn bị 15 phútChế biến 45 phútDành cho 3 – 4 người

Phô mai và bí đỏ là hai nguyên liệu thường sử dụng để nấu các món ăn dặm cho bé. Ngày hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay công thức chế biến của món cháo phô mai bí đỏ nhé!

Nguyên liệu nấu cháo phô mai bí đỏ

Nguyên liệu làm món cháo phô mai bí đỏNguyên liệu làm món cháo phô mai bí đỏ

  • 50g bí đỏ
  • 100g xương heo
  • Phô mai viên

Cách nấu cháo phô mai cho bé

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Xương heo rửa sạch, rồi chặt khúc khoảng 5cm.

Bước 2 Xay bí đỏ

Xay bí đỏXay bí đỏ

Bạn cho bí đỏ vào nồi rồi đổ 1 lít nước vào. Sau khi bí đỏ mềm thì bạn vớt ra rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3 Lọc nước hầm xương heo

Lọc nước hầm xương heoLọc nước hầm xương heo

Xương heo thì cho vào nồi rồi đổ khoảng 1,5 lít nước vào. Bạn ninh xương heo khoảng 20 phút rồi lấy rây lọc phần xương ra và chỉ lấy mỗi nước.

Đọc thêm:  TikTok kiểm duyệt nội dung tại Việt Nam thế nào

Bước 4 Nấu cháo phô mai bí đỏ

Nấu cháo phô mai bí đỏNấu cháo phô mai bí đỏ

Bạn lấy phần nước đã lọc rồi cho bí đỏ xay nhuyễn và 1 viên phô mai vào. Khuấy đều rồi cho sôi khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Vì để bé ăn dặm nên bạn không cần phải cho gia vị.

Thành phẩm

Thành phẩm món cháo bí đỏ phô maiThành phẩm món cháo bí đỏ phô mai

Món cháo phô mai bí đỏ dễ dàng chế biến với vị ngọt dịu từ bí đỏ và xương heo hầm. Vị mặn và béo của phô mai. Đây chắc chắn là một món ăn dặm được các bé yêu thích đấy nhé!

Lưu ý khi cho bé ăn cháo phô mai bí đỏ

Đối với phô mai

Đối với phô maiĐối với phô mai

  • Chỉ cho bé trên 6 tháng ăn phô mai, liều lượng sử dụng từ ít đến nhiều để bé làm quen và thích nghi với hương vị và các dưỡng chất của phô mai.
  • Nên sử dụng các loại phô mai có hàm lượng chất béo từ 20% trở xuống
  • Không cho bé ăn trước khi đi ngủ, phô mai có thể làm bé khó tiêu và khó ngủ.
  • Nên kết hợp phô mai cùng khoai tây, cà rốt, thịt bò,bí đỏ… không nấu phô mai cùng cua, lươn, rau dền, mùng tơi

Đối với bí đỏ

Đối với bí đỏĐối với bí đỏ

  • Không nên chiên, xào bí đỏ vì dễ làm mất đi chất dinh dưỡng, nên luộc hoặc hấp để giữ các dưỡng chất trong bí đỏ.
  • Bí đỏ chứa làm lượng vitamin A rất lớn, vì vậy không nên ăn bí đỏ quá 2 lần/tuần tránh tích tụ vượt mức vitamin A không tốt cho cơ thể.
  • Không ăn bí đỏ khi bị rối loạn tiêu hóa
Đọc thêm:  Tìm hiểu các kích thước bếp từ phổ biến hiện nay

Có thế bạn quan tâm:

  • Đầu óc minh mẫn với món bí đỏ xào tỏi
  • Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon giúp người gầy tăng cân
  • Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng đơn giản ngon miệng

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button