Cách làm món phi lê cá basa chiên thơm ngon khó cưỡng

Cá basa là món cá được nhiều người ưa chuộng, cá basa có thể chế biến rất nhiều món ngon nhưng nổi bật nhất vẫn là món phi lê cá basa chiên giòn. Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn vào bếp “trổ tài” món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn này cho những người thân yêu nhé!

Cách làm món phi lê cá basa chiên thơm ngon khó cưỡng

Chuẩn bị 20 phútChế biến 30 phútDành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm món phi lê cá basa chiên

  • 300gr phi lê cá basa
  • 1 quả trứng gà
  • 50gr đậu phộng rang sẵn
  • Hành tím, tỏi, ớt, chanh, hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, nước mắm

Mẹo hayĐể mua miếng phi lê cá basa tươi, bạn nên chọn phi lê cá có màu hồng sáng, cá săn chắc, thớ thịt nhỏ, không có mùi lạ và dùng tay nhấn nhẹ trên bề mặt cá có độ đàn hồi.

Cách làm món phi lê cá basa chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế phi lê cá basa và tỏi hànhSơ chế phi lê cá basa và tỏi hành

Rửa phi lê cá basa qua nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch, thái từng khúc vừa ăn và để ráo.

Hành tím, tỏi lột sạch vỏ, hành lá và ngò rí rửa sạch và dùng dao băm nhuyễn. Trứng gà đập sẵn ra đĩa và khuấy đều. Đậu phộng đã rang sẵn cho vào cối và giã nhuyễn.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập Top 999+ hình ảnh trẻ em Việt Nam siêu đẹp – Hoàn toàn chất lượng 4K

Cho tất cả hỗn hợp vào đĩa đậu phộng giã nhuyễn và trộn đều lên với nhau.

Sơ chế trứng và đậu phộngSơ chế trứng và đậu phộng

Bước 2 Chế biến phi lê cá basa

Chế biến phi lê cá basaChế biến phi lê cá basa

Cá sau khi để ráo, cho khoảng tầm ½ muỗng cà phê muối lên bề mặt cá, dùng 2 tay thoa đều xung quanh để cá thấm gia vị nhanh và ngon hơn.

Sau khi thoa để im trong vòng 5 phút.

Bước 3 Chiên phi lê cá basa

Chiên phi lê cá basaChiên phi lê cá basa

Cho chảo lên bếp, đổ vào 100ml dầu ăn và để lửa vừa.

Lần lượt lấy từng miếng cá lăn qua lớp trứng gà, tiếp tục lăn qua lớp đậu phộng và đặt nhẹ nhàng vào chảo.

Chiên cho đến khi cá chín và vàng, trung bình 3 phút lật mặt cá một lần để cá vàng đều cả hai mặt nhé!

Bước 4 Làm nước chấm

Làm nước chấmLàm nước chấm

Cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 củ hành, 1 tép tỏi, 1 trái ớt và giã nhuyễn.

Sau khi giã nhuyễn, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, ½ trái chanh vắt lấy nước và dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp lên.

Hành lá, ngò rí băm nhỏ cho vào trên bề mặt nước chấm và dùng muỗng khuấy đều.

Bước 5 Thành phẩm

Cho phi lê cá basa lên đĩaCho phi lê cá basa lên đĩa

Cho phi lê cá basa lên đĩa, dùng muỗng tưới đều nước chấm lên trên bề mặt cá và thường thức nhé!

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Nền Máy Tính HD Cực Chất Full 4K Với Hơn 999+ Lựa Chọn

Thưởng thức

Phi lê cá basa chiên giònPhi lê cá basa chiên giòn

Phi lê cá basa chiên giòn rất thơm ngon, giòn từ bên ngoài và mềm ở bên trong. Cá béo ngậy, bùi bùi của đậu phộng và cộng thêm nước chấm chua chua ngọt ngọt chuẩn vị khó cưỡng.

Trên đây là toàn bộ công thức làm món phi lê cá basa chiên giòn thơm ngon mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn có thể đủ tự tin vào bếp và chiêu đãi người thân yêu công thức mới lạ và độc đáo này nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button