Cách làm món canh miso chuẩn Nhật đơn giản chỉ với 3 bước

Nhật Bản nổi tiếng với món súp miso truyền thống. Vậy làm sao để nấu súp miso ngon? Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn làm món canh miso chuẩn Nhật đơn giản chỉ với 3 bước. Còn chờ gì nữa, vào bếp cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nào!

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

  • 1 lít nước
  • 30gram lá rong biển khô
  • 20gram cá bào
  • 1 tô nước lạnh
  • 2 muỗng ăn rong biển khô
  • 4 muỗng ăn tương miso trắng
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm dashi
  • 4 chén nước
  • 1/3 chén hành lá thái nhỏ.
  • Bếp, nồi, muỗng, dao,…

Nguyên liệu chế biến súp miso

Các bước nấu súp miso

Bước 1: Sơ chế rong biển

Ngâm rong biển khô trong nước lạnh khoảng 20 – 30 phút cho rong biển nở và mềm. sau đó tiến hành vớt rong biển ra đựng vào rổ cho ráo nước. Thái rong biển thành từng khúc 5cm vừa ăn.

Sơ chế rong biển

Nếu bạn không thích mùi tanh của rong biển thì có thể sử dụng giấm trắng trộn vào rong biển, bóp nhẹ sau đó rửa lại bằng nước sạch để khử mùi.

Bước 2: Nấu nguyên liệu và nước dùng

Nước dùng dashi được nấu như sau: Dùng rong biển đã ngâm cho vào nồi nước và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn tiến hành vớt rong biển racho ngay nước lạnh vào để làm nguội nước.

Đọc thêm:  Cách thêm và dùng sticker trên Discord

Nước dùng Dashi

Kiểm tra nước dùng đã nguội chưa bằng cách áp tay vào cạnh nồi. Nếu nước dùng đã nguội, bạn cho cá bào vào nồi và để yên trong khoảng 15-20 phút.

Sau 20 phút, bạn dùng rây hay vải lọc để lọc phần cặn cá dưới đáy nồi và chỉ giữ lại phần nước. Đây cũng chính là phần nước dùng dashi truyền thống của Nhật Bản.

Tiếp theo, hoà tan hạt nêm dashi với nước rồi đun sôi. Lấy 3/4 chén dashi nóng cho vào tương miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

Hoà tan tương miso

Cho rong biển đã sơ chế và đậu hũ vào nồi nước dùng dashi đã chế biến, đun sôi. Khi nước sôi, bạn rưới miso đã hoà tan vào và chờ cho nước sôi trở lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành món súp miso thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng rồi đấy!

Nấu súp miso

Bước 3: Thành phẩm

Để tăng tính thẩm mỹ và cảm quan, bạn hãy dùng một ít hành lá rắc đều trên món súp miso. Và hãy lưu ý cho hành và dùng món súp miso khi còn nóng để đảm bảo vị ngon của nó nhé.

Thành phẩm

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn nấu được nồi súp miso ngon đậm đà. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button