Cách làm macchiato hoa đậu biếc béo thơm, mát lạnh

Cách làm macchiato hoa đậu biếc béo thơm, mát lạnh

Chuẩn bị 5 phútChế biến 15 phútDành cho 2 – 3 người

Hoa đậu biếc là loài hoa có màu xanh tím trông rất đẹp mắt, chúng cũng có những tác dụng tốt cho sức khỏe. Hãy thử biến tấu hoa đậu biếc với món macchiato hoa đậu biếc thơm béo, mát lạnh cùng với công thức mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn chia sẻ ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm macchiato hoa đậu biếc

  • 40g trà lài
  • 20g hoa đậu biếc khô
  • Topping cream
  • Whipping cream
  • Muối, bột nền vani, nước đường

Nguyên liệu làm macchiato hoa đậu biếcNguyên liệu làm macchiato hoa đậu biếc

Cách làm macchiato hoa đậu biếc

Bước 1 Pha trà

Pha tràPha trà

Bạn cho vào bình thủy tinh 40g trà lài cùng 20g hoa đậu biếc khô. Cho 1.5 lít nước ấm khoảng 80 đến 90 độ C vào bình. Ngâm trà từ 15 – 20 phút. Sau đó lọc lấy nước trà.

Mẹo hay: Trước khi pha trà, bạn rửa trà và hoa đậu biếc với nước ấm thì nước trà sẽ trong và đẹp hơn.

Bước 2 Pha macchiato

Pha macchiatoPha macchiato

Bạn cho 200ml topping cream, 20ml whipping cream và 20g bột nền vani, đánh cho hỗn hợp bông nhẹ lên. Sau đó, bạn cho thêm 1g muối và tiếp tục đánh cho hỗn hợp bông lên. Hỗn hợp sệt nhưng có thể chảy giọt là đạt chuẩn.

Đọc thêm:  Bộ đề thi học kì 2 môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 7 sách Kết nối tri thức với cuộc sống 2 Đề kiểm tra cuối kì 2 HĐTNHN 7 (Có đáp án)

Mẹo hay: Bạn có thể bảo quản macchiato trong tủ lạnh và sử dụng trong 1-2 ngày.

Bước 3 Hoàn thành

Hoàn thànhHoàn thành

Bạn cho 100ml trà hoa đậu biếc ra ly, thêm 30ml nước đường rồi khuấy đều. Tiếp theo bạn cho đá vào, rồi cho hỗn hợp macchiato lên trên. Cuối cùng, bạn có thể trang trí một ít hoa đậu biếc tươi để ly nước trong đẹp hơn.

Thành phẩm

Thành phẩm macchiato hoa đậu biếcThành phẩm macchiato hoa đậu biếc

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một ly macchiato hoa đậu biếc. Trà hoa đậu biếc thanh thanh, thơm ngọt tự nhiên cùng với lớp macchiato béo béo, mằn mặn rất thích hợp cho một ngày cuối tuần thư giãn.

Vừa rồi là công thức làm macchiato hoa đậu biếc béo thơm, mát lạnh cho ngày cuối tuần mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn giới thiệu đến bạn. Hãy thử ngay công thức này và chiêu đãi thức uống mới cho bản thân và gia đình mình nào.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button