Cách làm kem phô mai – cheese ice cream mềm mịn béo ngậy, không bị dăm đá

Món kem phô mai với vị béo từ phô mai và sữa cùng vị ngọt, mát hứa hẹn sẽ tạo sự bùng nổ ngay tại đầu lưỡi khi bạn thưởng thức. Với công thức đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn học ngay công thức làm kem phô mai – cheese ice cream nhé.

Cách làm kem phô mai - cheese ice cream mềm mịn béo ngậy, không bị dăm đá

Chuẩn bị 10 phútChế biến 15 phútDành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm kem phô mai – cheese ice cream

  • 240ml kem đa dụng (all-purpose cream)
  • 120ml sữa tươi
  • 360ml sữa đặc không đường
  • 360g đường trắng
  • 1 trái trứng gà
  • 125g phô mai cheddar

Cách chọn phô mai Cheddar– Phô mai Cheddar thuộc loại cứng, có màu trắng ngà, vàng nhạt hoặc đậm. Phô mai Cheddar càng cứng và đạt chuẩn khi thời gian ủ càng lâu, trong khoảng 9 – 24 tháng thì càng ngon. Bạn nên mua phô mai Cheddar nguyên miếng lớn để giữ được hương vị, khi dùng thì cắt lát nhỏ.- Bạn có thể sử dụng sữa đặc có đường thay vì không đường, kem khi làm ra sẽ có vị béo như nhau nhưng sẽ ngọt hơn.

Cách làm kem phô mai – cheese ice cream

Bước 1 Nấu hỗn hợp kem sữa

Nấu hỗn hợp kem sữaNấu hỗn hợp kem sữa

Đọc thêm:  2 cách nhảy ra khỏi hố trong game Minecraft

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 240ml kem đa dụng, 120ml sữa tươi, 360ml sữa đặc không đường, 360g đường trắng, 1 trái trứng gà. Dùng phới khuấy đều cho đến khi đường tan hết và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nóng lên.

Bước 2 Trộn phô mai cheddar

Trộn phô mai cheddarTrộn phô mai cheddar

Cho hỗn hợp kem sữa ra tô, thêm 125g viên phô mai cheddar cắt hạt lựu và dùng muỗng khuấy nhẹ tay cho phô mai được trộn đều vào hỗn hợp. Tiếp theo, bạn sử dụng màng bọc và bọc kín hỗn hợp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng.

Bước 3 Đánh hỗn hợp kem trứng

Đánh hỗn hợp kem trứngĐánh hỗn hợp kem trứng

Sau khi lấy hỗn hợp từ tủ lạnh, bạn sử dụng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong 15 phút đến khi hỗn hợp đặc sệt.

Bước 4 Làm kem

Làm kemLàm kem

Bạn cho hỗn hợp vào khuôn rồi bọc kín kem lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp theo, đặt hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng hoặc để qua đêm đến khi kem đông lại là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Kem phô mai - ice cream cheese mềm mịnKem phô mai – ice cream cheese mềm mịn

Món kem phô mai – cheese ice cream khi làm ra sẽ không bị dăm đá. Với hương vị mềm mịn, béo ngậy ngay từ những miếng đầu tiên hứa hẹn sẽ không khiến bạn thất vọng. Bạn có thể thực hiện món ăn để làm món tráng miệng, giải nhiệt vào những ngày nắng nóng.

Đọc thêm:  Bỏ túi cách làm bánh bao kẹp thịt ba chỉ làm món ăn sáng ngon mê ly

Trên đây là công thức làm món kem phô mai – cheese ice cream, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.

Mua sữa tươi tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button