Bỏ túi cách làm bánh bao kẹp thịt ba chỉ làm món ăn sáng ngon mê ly

Chuẩn bị 15 phútChế biến 30 phútDành cho 2 – 3 người

Bánh bao là món ăn quen thuộc được nhiều người ưa chuộng để làm món ăn sáng vì tính tiện lợi. Chỉ với một vài biến tấu đơn giản cùng các nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có thể chế biến ngay món bánh bao kẹp thịt đơn giản tại nhà. Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn vào bếp để học ngay cách làm món ăn nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt ba chỉ

Nguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt ba chỉNguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt ba chỉ

• 300g bột mì số 11
  • 50g bột mì số 13
  • 300g thịt ba chỉ
  • Gia vị: Men nở, đường trắng, bột nở, bơ lạt, sốt Hoisin, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, muối, dầu thực vật
  • Rau xà lách, ngò rí, cà chua, ớt tươi

Mẹo hay– Để mua thịt ba chỉ ngon, bạn nên mua thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng khô, lớp màng ngoài khô, thịt bóng nhẹ, có độ đàn hồi cao, lớp mỡ trắng sáng, săn chắc. Bên cạnh đó, tỷ lệ mỡ và nạc phải cân bằng và dính chặt nhau.- Bạn có thể mua các loại bột số 11, 13, men nở, bột nở ở những cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hay các chợ truyền thống.

Đọc thêm:  Tham khảo 100 kiểu nail mắt mèo sành điệu, cuốn hút

Cách làm bánh bao kẹp thịt ba chỉ

Bước 1 Làm vỏ bột

Pha hỗn hợp men nở, đường trắngPha hỗn hợp men nở, đường trắng

Đầu tiên, bạn cho 4g men nở, 15g đường trắng cùng 170ml nước ấm vào tô, dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.

Làm vỏ bộtLàm vỏ bột

Trộn đều 300g bột mì số 11 cùng 50g bột mì số 13, thêm 4g bột nở cùng 8g bơ lạt và hỗn hợp men nở, đường trắng vào tô. Dùng tay nhào bột đến khi bột thành một hỗn hợp thống nhất, không dính tô và sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kỹ bột trong tô, để bột nghỉ nơi mát 2 tiếng.

Bước 2 Tạo hình vỏ bánh

Sau khi ủ bột xong, kéo bột thành sợi dài và chia bột thành 7 – 8 phần bằng nhau, dùng cây cán gỗ cán mỏng thành hình tròn, rắc một lớp mỏng bột mì khô nhằm tránh các lát bột dính vào nhau rồi gấp đôi miếng bột. Tiếp theo, bạn sử dụng 1 tờ giấy nến lót bên dưới lớp bột.

Tạo hình và hấp bánhTạo hình và hấp bánh

Cho toàn bộ bột vào xửng hấp và mang đi hấp cách thủy trong khoảng 3 phút trên lửa lớn, sau đó bạn tắt bếp, để bánh nghỉ trong khoảng 10 phút và hấp lại bánh trong khoảng 15 phút nữa, đến khi bánh nở đều và có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 3 Làm nhân bánh

Làm nhân bánhLàm nhân bánh

Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch 3 – 4 lần dưới vòi nước, cắt lát mỏng. Nêm vào thịt 30ml sốt Hoisin, 30ml dầu hào, 30ml mật ong, 3g ngũ vị hương, 2g muối, 15g hành tím đã băm nhỏ và trộn đều để các gia vị thấm vào nhau. Để thịt nghỉ trong vòng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

Đọc thêm:  Đánh giá trường THPT Trần Phú tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Bắc chảo lên lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn xếp từng miếng thịt đã thấm gia vị vào chảo, chiên trong khoảng 3 – 5 phút trên lửa vừa đến khi vàng đều, chín hai mặt là được.

Bước 4 Trình bày

Trình bày bánh bao kẹp thịt ba chỉTrình bày bánh bao kẹp thịt ba chỉ

Rau xà lách, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch để ráo. Ớt tươi cắt khoanh hoặc cắt xéo tùy thích, cà chua cắt lát mỏng.

Khi ăn, bạn xẻ giữa nhân bánh vừa hấp xong và xếp lần lượt xà lách, thịt, thêm ngò, cà chua ớt tươi vào và kẹp lại.

Thành phẩm

Bánh bao kẹp thịt ba chỉ làm món ăn sáng ngon mê lyBánh bao kẹp thịt ba chỉ làm món ăn sáng ngon mê ly

Vị ngọt và thơm của thịt, vị cay nồng của ớt, ăn chung với xà lách, cà chua, hòa quyện vào nhau một vị khó tả, muốn ăn đến căng bụng thì thôi. Bánh bao làm theo cách này không những tiết kiệm thời gian vì nguyên liệu có sẵn, dễ tìm mà còn phù hợp tiêu chí ngon, hợp vệ sinh.

Trên đây là cách làm bánh bao kẹp thịt ba chỉ mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn gửi đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi với gia đình và bạn bè nhé!