Cách làm dồi sả chiên ăn cháo lòng cực ngon

Cách làm dồi sả chiên ăn cháo lòng cực ngon

Chuẩn bị 15 phútChế biến 60 phútDành cho 3 – 4 người

Dồi sụn, dồi sả là món ăn kèm với cháo lòng cực ngon với vỏ ngoài giòn giòn vị ngon hấp dẫn từ thịt và rau ăn kèm. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món dồi sả chiên cực ngon này nhé!

Nguyên liệu làm dồi sả

  • 40g hành tím.
  • 90g sả.
  • 200g mỡ heo.
  • 400g lòng heo.
  • 1,3kg thịt heo (có nạc và mỡ, có thể chọn phần nạc vai hoặc nạc thăn)
  • Rau răm hoặc rau quế.
  • Các gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.

Mẹo hay:– Để chọn mua được lòng heo ngon,bạn nên mua những lòng heo có độ săn chắc, đàn hồi cũng như có màu sáng. Tránh mua những lòng heo có mùi hôi khác thường, bị chảy nhớt hay mềm nhũn và chuyển sang màu thâm đen, tái xanh.- Thịt heo ngon là thịt heo có màu sắc sáng, hơi hồng hoặc đỏ nhạt, có phần mỡ màu trắng ngà. Bên cạnh đó thì bề mặt của thịt khô ráo, se lại, khi nhấn vào có độ đàn hồi tốt không bị lún. Tránh mua thịt có mùi hôi bất thường, màu sắc nhợt nhạt hay quá sẫm màu, khi chạm vào có nhớt.

Đọc thêm:  Các loại vỏ trái cây giúp da sạch mụn, trắng hồng rạng rỡ một cách tự nhiên

Cách làm món dồi sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt, mỡ heo và sả sau đó dùng giấy lau khô thịt. Tiếp đó xay nhỏ hay băm nhỏ thịt, mỡ heo, sả; cắt nhuyễn rau quế.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Cho 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh tỏi phi, ⅓ muỗng canh bột ngọt, cho tiêu và 1 ít ớt tùy theo khẩu vị. Tiếp đó, bạn cần trộn đều và kỹ. Sau đó, cho rau quế vào hỗn hợp trộn đều tay.

Trộn hỗn hợp làm dồi sả chiên

Bước 3: Làm sạch lòng heo

Làm sạch lòng heo, cần lộn ngược từ trong ra để lấy phần mỡ bên trong bỏ đi. Sau đó rót 2 thìa canh nước mắm vào, chà cho sạch, rửa lại bằng nước cho sạch và tiếp tục thêm nước mắm vào chà sạch một lần nữa rồi rửa sạch với nước, để ráo.

Tham khảo thêm: Mách bạn mẹo móc ruột, lộn lòng heo để sơ chế nhanh chóng nhất

Làm sạch lòng heo

Bước 4: Nhồi hỗn hợp vào lòng heo

Cho hỗn hợp bạn vừa trộn ở bước 2 vào lòng heo đã được làm sạch. Bạn nên nhồi vừa phải không quá chặt hay quá lỏng để dồi không bị nứt hay bể trong lúc nấu. Nhồi toàn bộ hỗn hợp, sau đó buộc thành từng khúc tầm 8cm.

Dùng tăm đâm vào từng khúc dồi để dồi không bị nứt, không khí bên trong cũng ra ngoài.

Đọc thêm:  10 địa điểm check in cực chill ở Sapa mà ít ai biết đến

Nhồi hỗn hợp vào lòng heo

Bước 5: Luộc dồi

Luộc dồi đã nhồi trong khoảng 20 phút, bạn nên cho thêm 1 ít muối vào trong nước luộc. Sau khi dồi chín, bạn cần rửa qua nước để dồi sạch hơn.

Bước 6: Chiên dồi

Cắt từng khúc dồi và mang đi chiên cho đến khi dồi có màu vàng là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

Chiên dồi

Tham khảo thêm: Cách‌ ‌làm‌ ‌dồi‌ ‌sụn‌ ‌nướng‌ ‌thơm‌ ‌ngon,‌ ‌dai‌ ‌giòn‌ ‌sần‌ ‌sật‌

Thành phẩm

Dồi sả chiên mang đến một hương vị rất ngon. Vừa béo béo từ thịt và mỡ heo, lại thêm chút thơm nồng từ sả, mùi vị đậm đà cực kích thích vị giác. Từng khoanh dồi chiên vàng ươm, giòn dai cực thích. Ăn dồi sả với cháo lồng, thêm chút rau cho đỡ ngấy là tuyệt vời luôn nhé.

Món dồi sả chiên

Món dồi sả chiên tuy hơi mất thời gian để trộn và nhồi nhưng bạn có thể cất ở tủ lạnh ăn dần. Qua công thức trên bạn có thêm món ăn mới để chăm sóc gia đình mình.

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button