Cách làm cơm trộn Hàn Quốc (bibimbap) ngon như nhà hàng

Cơm trộn Hàn Quốc

Chuẩn bị 10 phútChế biến 50 phútDành cho 1-2 người

Cơm trộn Hàn Quốc hay còn được gọi là bibimbap luôn được các bạn trẻ yêu thích bởi màu sắc cũng như hương vị của chúng. Không những thế bạn còn có thể tùy biến với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của gia đình. Cùng vào bếp với th-thule-badinh-hanoi.edu.vn với cách làm sau.

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc

  • 3 chén gạo
  • 1/2 chén giá
  • 1 bó cải xoong hoặc rau bina
  • 1 củ cà rốt lớn
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 500g thịt bò
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 4 quả trứng
  • 1/2 chén kimchi cải thảo
  • 2 muỗng canh bột ớt đỏ Hàn Quốc
  • Hạt mè rang

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn QuốcNguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Bước 1 Sơ chế rau củ

Đầu tiên, giá và rau rửa sạch sau đó luộc lên. Nêm thêm chút muối vào nước, nấu với lửa lớn sau đó thả chúng vào nước lạnh giúp giữ màu của rau.

Sơ chế rau củ

Cà rốt cắt sợi, trụng sơ với nước sôi, để ráo. Thêm dầu vào chảo xào lại với lửa lớn cho mềm.

Sơ chế rau củ

Bước 2 Sơ chế thịt bò và trứng

Thịt bò bạn có thể mua bò thăn, rửa sạch, và xay nhuyễn. Ướp gia vị với hạt nêm, tỏi, dầu mè. Xào thịt bò, cho nước tương vào chảo, đảo đều.

Đọc thêm:  11 tiêu chí chọn mua tông đơ cắt tóc bạn nên biết

Ướp và xào thịt bò

Trứng bạn chiên ốp la, sao cho phần lòng trắng chín đều, phần lòng đỏ còn sống sẽ ngon hơn nhé.

Chiên trứng

Bước 3 Trộn cơm

Gạo bạn nấu cơm như thông thường, thêm 1/4 cà phê muối, vài giọt nước cốt chanh vào gạo trước khi nấu cho cơm thơm ngon đậm vị.

Nấu cơm với chút muối và nước cốt chanh

Lấy cơm ra tô lớn, xếp các nguyên liệu đã sơ chế lên bề mặt, rắc hạt mè và thêm bột ớt Hàn Quốc. Trộn đều cơm và thưởng thức.

Trộn cơm ngon

Bước 4 Thành phẩm

Cơm trộn Hàn Quốc với nhiều màu sắc đa dạng, kích thích khiến bạn muốn ăn ngay lập tức.

Cơm trộn Hàn Quốc (bimbimbap)

Thưởng thức

Cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon chỉ với vài bước, bạn có thể thưởng thức ngay. Các nguyên liệu tươi ngon, với thịt bò mềm, thấm vị, trứng beo béo ăn cùng với cơm đầy dinh dưỡng.

Thưởng thức cơm trộn Hàn QuốcThưởng thức cơm trộn Hàn Quốc

Lưu ý khi làm cơm trộn Hàn Quốc

  • Nếu không ăn cay thì bạn có thể không cần cho thêm bột ớt vào khi trộn cơm.
  • Khi sơ chế, chế biến thì bạn nên để các nguyên liệu riêng, không để lẫn vào nhau.
  • Ngoài ra, bạn có thể biến tấu, tùy chỉnh các nguyên liệu có sẵn trong nhà để làm món cơm trộn theo ý muốn của bản thân sẽ ngon hơn đấy.

Lưu ý khi làm cơm trộn Hàn QuốcLưu ý khi làm cơm trộn Hàn Quốc

Nếu không có đầy đủ nguyên liệu bạn có thể sử dụng những loại nguyên liệu khác nhé. Không có ớt bột Hàn Quốc, bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, chiên lòng trắng, sử dụng lòng đỏ khi trộn cơm thêm tương ớt và ớt bột hoặc ớt tươi Việt Nam thì hương vị cũng ngon không kém.

Đọc thêm:  Soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp các phương thức biểu đạt trong bài văn nghị luận Soạn văn 12 tập 1 tuần 13 (trang 158)

Tham khảo thêm: Mẹo nấu cơm ngon bằng bếp ga

Thông tin tham khảo: thewoksoflife.com

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button