Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản

Cóc bao tử ngâm giòn là một món ăn với cách làm đơn giản, nhanh gọn và không mất thời gian. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm món ăn đơn giản này nhé.

Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn

Chuẩn bị 10 phútChế biến 15 phútDành cho 1 – 2 người

Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn

Cách chọn mua cóc tươi ngonNguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn

  • 2 kg cóc bao tử
  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 6 trái ớt
  • Gia vị: Đường trắng, nước mắm, muối

Cách chọn mua cóc tươi ngon

Khi mua cóc, bạn nên chọn những quả to, có độ cứng vừa phải, trên vỏ cóc có những vệt màu vàng nhạt thì đó là những quả cóc ngon, có vị ngọt.

Sơ chế nguyên liệuCách chọn mua cóc tươi ngon

Không nên mua những quả cóc có lớp vỏ sần sùi vì đó là những quả có nhiều xơ, ăn khá chua.

Cách làm món cóc bao tử ngâm giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấu nước đườngSơ chế nguyên liệu

Cóc bao tử bạn đem rửa sơ qua với nước muối sau đó rửa sạch lại với nước lọc. Khi rửa xong thì bạn lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ sao cho vừa khẩu vị của bạn. Ớt trái thì bạn sửa rạch, bỏ cuống và thái lát mỏng.

Đọc thêm:  40 lời chúc sinh nhật mẹ chồng ngắn gọn, ý nghĩa nhất

Mẹo hay: Để cóc giòn lâu thì khi bạn mua về bạn nên cho cóc vào ngăn mát tủ lạnh, 1 ngày sau bạn mang ra rửa sạch và bắt đầu chế biến.

Bước 2 Nấu nước đường

Ngâm cócNấu nước đường

Bạn cho vào nồi 600ml nước lọc, sau khi nước sôi thì bạn cho vào 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan vào trong nước.

Khi nước đường đã nguội hoàn toàn thì bạn cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và toàn bộ ớt thái nhuyễn vào. Khuấy đều để hòa tan nước mắm.

Bước 3 Ngâm cóc

Thành phẩmNgâm cóc

Bạn cho cóc đã cắt sẵn vào một chiếc bình hoặc hũ kín sau đó cho phần nước đường vừa nấu vào, bạn có thể đậy nắp chiếc bình lại và lắc nhẹ để nước đường thấm vào từng miếng cóc, điều này giúp khi ăn sẽ giúp cóc có vị ngon ngọt hơn.

Tham khảo thêm: Cách làm mứt cóc

Thành phẩm

Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giảnThành phẩm

Cóc bao tử ngâm giòn có vị chua chua cay cay, thịt cóc giòn và rất phù hợp để ăn vặt trong những ngày thời tiết oi bức.

Trên đây là công thức làm món cóc bao tử ngâm giòn ngon mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, nếu bạn chưa từng thử món ăn này thì hãy cùng làm ngay nhé, chúc bạn thành công.

Xem thêm:

>> Cóc rẻ như cho, mua về làm ngay món nước ép cóc giảm cân đẹp da ai uống cũng thích

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 9: Dàn ý Nghị luận về sự tử tế (3 mẫu) Nghị luận xã hội về sức mạnh của sự tử tế

>> Gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt giòn sật sật, ngon ‘ứa nước miếng’

>> Cách làm bạch tuộc trộn cóc non sốt Thái chua cay ăn mãi không ngán

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button