Cách làm bánh chuối Thượng Hải bông mềm béo ngậy tươi mát cực ngon

Trào lưu bánh chuối Thượng Hải tuy xuất hiện đã lâu nhưng chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, món bánh với lớp vỏ bông lan mềm mịn ở ngoài cùng nhân kem chuối béo ngậy thơm ngon sẽ chiều lòng bất kỳ ai hảo ngọt. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng vào bếp với th-thule-badinh-hanoi.edu.vn và học cách làm món bánh chuối Thượng Hải ngay tại nhà nhé.

Cách làm bánh chuối Thượng Hải bông mềm béo ngậy tươi mát cực ngon

Chuẩn bị 60 phútChế biến 30 phútDành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh chuối Thượng Hải

  • 5 trái trứng gà
  • 100g đường bột
  • 40g bột ngô
  • 15g bột chuối
  • 120ml sữa không đường
  • 40g nước cốt dừa
  • 30g dầu ăn
  • 30g bột mì đa dụng
  • 5g muối ăn
  • 50g vụn dừa khô
  • 50g kem tươi
  • 5g cream of tartar

Mẹo hay– Bạn nên sử dụng bột chuối thay vì chuối tươi để làm bánh vì sẽ không phải lo bột bị “thâm”, khi nướng xong bánh sẽ có màu vàng tươi và có mùi thơm đặc trưng hơn. Khi mua bột chuối bạn nên lựa chọn loại có màu trắng, không nên sử dụng loại có màu xám vì sẽ làm bánh bị xỉn màu.– Trong làm bánh, cream of tartar thường giúp lòng trắng trứng khi đánh lên sẽ dễ bông cứng hơn, giúp bọt khí không bị vỡ. Bạn hoàn toàn có thể thay thế nguyên liệu này bằng chanh hoặc giấm nếu không có sẵn cream of tartar trong nhà.– Để lựa chọn trứng gà tươi, bạn nên chọn những quả có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và vỏ trứng khi cầm lên sẽ hơi nhám, sần sùi vì đó là trứng tươi.- Bột chuối và khuôn bạn có thể mua tại các siêu thị, trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng chuyên về làm bánh trên toàn quốc.

Đọc thêm:  Nghị định 30/2023/NĐ-CP Quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới

Cách làm bánh chuối Thượng Hải

Bước 1 Pha hỗn hợp bột trứng

Pha hỗn hợp bột trứngPha hỗn hợp bột trứng

Đầu tiên, bạn tách 1 lòng đỏ trứng và thêm 15g đường bột vào tô rồi dùng phới đánh đều tay đến khi lòng đỏ bông nhẹ và chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục cho thêm 10g bột ngô, 10g bột chuối và tiếp tục đánh đều để hỗn hợp bột được trộn vào nhau.

Trộn đều 80ml sữa không đường và nước cốt dừa vào và làm ấm hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp sữa và nước cốt dừa vào trứng, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn là đạt.

Mẹo hay– Nên làm ấm hỗn hợp sữa và nước cốt dừa khoảng 30 độ, không nên để quá nóng vì sẽ làm trứng chín và hỗn hợp nhân bị cợn.

Bước 2 Làm nhân kem chuối

Làm nhân kem trứngLàm nhân kem trứng

Bạn tiến hành lọc hỗn hợp bột trứng qua rây và cho vào nồi, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi kem đặc lại thì tắt bếp.

Tiếp theo, cho hỗn hợp ra tô, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín và chờ đến khi hỗn hợp kem nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Mẹo hay– Bạn cần phải khuấy hỗn hợp liên tục trên lửa nhỏ, nếu thấy kem bị vón cục thì bắc nồi xuống, dùng phới khuấy mạnh tay cho đến khi hỗn hợp mịn trở lại thì cho tiếp tục cho lên bếp.- Nếu kem đã đặc nhưng vẫn còn mùi bột sống do bạn nấu trên lửa lớn, thì bạn nên cho thêm một ít sữa tươi không đường vào và tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ.

Bước 3 Tách lòng đỏ trứng

Tách lòng đỏ trứngTách lòng đỏ trứng

Ở công đoạn này, bạn tách 4 lòng đỏ trứng vào tô cùng 10g đường và dùng phới đánh đều đến khi đường tan và trứng hơi bông nhẹ. Cho thêm dầu ăn và 40ml sữa tươi vào tô rồi khuấy đều.

Bạn lọc qua rây 30g bột mì đa dụng, 30g bột ngô và 5g bột chuối vào hỗn hợp trứng và tiếp tục dùng phới đánh đều đến khi các nguyên liệu tan vào nhau.

Đọc thêm:  Tổng hợp mẫu Poster du lịch – Định dạng Vector & PSD

Mẹo hay: Bạn nên dùng vỏ trứng để vớt phần lòng đỏ bị lẫn vào lòng trắng, sẽ tốt hơn dùng muỗng hay các dụng cụ khác, nếu phần bị lẫn không đáng kể.

Bước 4 Đánh lòng trắng trứng

Đánh lòng trắng trứngĐánh lòng trắng trứng

Đối với tô chứa lòng trắng trứng, bạn cho vào 1 nhúm muối nhỏ rồi dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng có xuất hiện bọt khí thì cho ¼ muỗng cream of tartar vào và tiếp tục đánh.

Đến khi bọt khí dày hơn thì cho vào 70g đường, điều chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ cao đến khi bông gần cứng, lòng trắng bóng và dẻo, khi nhấc que lên có chóp nhọn hơi ngoặt xuống là đạt.

Bước 5 Trộn bột

Trộn bộtTrộn bột

Bạn chia lòng trắng thành 3 phần bằng nhau. Cho 1 phần vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn nhẹ nhàng đến khi 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Tiếp tục cho lần lượt những phần lòng trắng trứng còn lại vào hỗn hợp và dùng kỹ thuật fold để trộn đều. Lưu ý vét sát đáy tô tránh bột đọng ở dưới, khi nướng sẽ làm bánh bị bết.

Mẹo hay: Kỹ thuật fold trong trộn bột là kỹ thuật trộn kiểu đảo theo một chiều từ dưới đáy hất lên nhẹ nhàng và dứt khoát.

Bước 6 Nướng bánh

Nướng bánhNướng bánh

Để chuẩn bị nướng bánh, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 155 – 165 độ C trước 20 phút để lò ổn định nhiệt.

Tiếp theo, bạn cho bột ra khay có giấy nến và trải đều, bạn nên vỗ nhẹ khay vào bàn để bánh được trải đều hơn và mặt phẳng bánh được mịn hơn.

Tiếp theo, cho ½ lượng nhân kem chuối vào túi bắt kem, cắt đầu túi khoảng 0.,5cm và vẽ những đường chéo song song lên mặt bánh. Cuối cùng, bạn rắc vụn dừa khô đều lên bề mặt bánh.

Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 155 – 165 độ C trong 30 – 35 phút đến khi bánh chín, nở phồng, vàng đều 2 mặt.

Đọc thêm:  Đánh Giá Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị Có Tốt Không?

Bước 7 Tạo hình bánh

Cắt viền bánhCắt viền bánh

Sau khi bánh nướng xong, bạn lấy bánh ra khỏi khay, gỡ lớp giấy nến và đợi bánh nguội hoàn toàn. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ bớt phần viền, cắt bánh thành hình chữ nhật có kích thước 13×15 cm.

Dùng cọ phết một lớp sữa mỏng lên mặt bánh, bọc kín bánh và để ngăn mát tủ lạnh trong 3 – 4 tiếng để giúp bánh ẩm, hạn chế việc gãy khi cuộn bánh.

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bạn đánh bông 50g kem tươi và cho vào phần nhân kem chuối còn lại, dùng kỹ thuật fold trộn nhẹ nhàng rồi cho vào túi bắt kem. Tiếp theo, bạn phủ một lớp kem lên mặt bánh và chừa lại phần viền.

Cuối cùng, bạn cuộn chéo phần thân bánh rồi cho bánh vào khuôn. Lưu ý không cần phải cố gắng cuộn tròn mà chỉ cần cuộn tương đối, vì cho bánh vào khuôn nên chỉ nhìn thấy mặt bánh. Bạn đậy kín hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng để kem ngấm vào bánh, khi ăn sẽ ngon hơn.

Mẹo hay: – Bạn nên cuộn bánh sao cho vân kem nằm dọc theo chiều cuộn bánh. Không nên cuộn theo chiều ngược lại vì sẽ làm gãy các vân kem.- Bạn nên để bánh trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản bánh được lâu hơn (3 – 4 ngày).

Thành phẩm

Bánh chuối Thượng Hải bông mềm béo ngậyBánh chuối Thượng Hải bông mềm béo ngậy

Bánh chuối Thượng Hải có lớp bông lan mềm, có mùi đặc trưng của bột chuối, sữa, bột ngô. Lớp nhân kem chuối béo ngậy, thơm mùi trứng. Món bánh để làm món ăn vặt tráng miệng hoặc cũng rất thích hợp để trở thành món quà để đem tặng người thân, bạn bè nữa đấy!

Tham khảo thêm: 3 cách làm bánh chuối hấp béo ngậy

Trên đây là cách làm món bánh chuối Thượng Hải, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.

Mua sữa tươi không đường tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button