Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả chuẩn vị Nhật

Bánh bông lan là một loại bánh ưa thích của mọi lứa tuổi. Đặc biệt bánh bông lan kem cuộn trái cây với lớp kem béo béo, phần bánh mềm mịn kết hợp cùng vị trái cây thanh ngọt cực ngon ăn không bao giờ ngán. th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ tiết lộ cho bạn công thức làm món bánh này ngay sau đây.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả chuẩn vị Nhật

Chuẩn bị 15 phútChế biến 30 phútDành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả

  • 4 quả trứng gà
  • 40ml sữa tươi
  • 30g bột mì
  • 30g bột bắp
  • Cream of tartar (có thể thay thế bằng nước cốt chanh hoặc giấm)
  • Trái cây: Quýt, dâu tây, kiwi
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn

Lưu ý Bạn có thể thêm loại trái cây tùy thích để thêm vào nhân bánh.

Một số nguyên liệu làm bánhMột số nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả

Bước 1 Trộn lòng đỏ trứng với bột

Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra. Cho 20g đường, 40ml sữa tươi, 40ml dầu ăn cùng lòng đỏ trứng vào thau rồi khuấy đều cho tan.

Bạn lọc 30g bột mì, 30g bột bắp qua rây vào chung rồi trộn tiếp, cho đến khi thu được hỗn hợp mềm mịn.

Đọc thêm:  8 địa điểm nhiều đồ loot nhất trên Map Sa Mạc của PUBG Mobile

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứngTrộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng và trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ

Bạn đánh lòng trắng trứng với 1 chút muối, ½ muỗng cream of tartar, 60g đường bằng máy đánh trứng. Khi thấy bông cứng và tạo thành đỉnh chóp thì bạn dừng lại.

Bạn lấy ⅓ lòng trắng trứng vừa đánh bông xong trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ cho hòa quyện với nhau. Cho tiếp tục phần lòng trắng còn lại vào trộn theo kiểu fold (cắm phới xuống rồi hất lên) một cách nhẹ nhàng để không làm vỡ lớp bọt khí.

Đánh bông lòng trắng trứng và trộn cùng hỗn hợp lòng đỏĐánh bông lòng trắng trứng và trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ

Bước 3 Nướng bánh

Bạn chuẩn bị 1 chiếc khay có lót giấy nến, đổ hỗn hợp vừa đánh bông vào và nướng với 160 độ C khoảng 25-30 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 4 Đánh kem tươi và cuộn bánh

Bạn đánh bông kem tươi với đường cho đặc sánh lại.

Bạn lấy bánh đã nướng ra, cắt phần rìa bánh rồi phết kem lên bề mặt bánh, rải trái cây theo ý thích rồi cuộn lại.

Cuối cùng bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng sau đó lấy ra cắt miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.

Đánh kem tươi và cuộn bánhĐánh kem tươi và cuộn bánh

Thành phẩm

Bánh bông lan mềm mịn thơm ngon vô cùng bắt mắt. Cắn một miếng bánh lạnh, vị béo béo của kem tươi hòa quyện cùng trái cây thanh ngọt không ai có thể cưỡng lại nổi.

Đọc thêm:  Ford phải triệu hồi gần 1 triệu ô tô vì lý do ít ai ngờ tới

Bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả ngon mátBánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả ngon mát

Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã tiết lộ cho bạn công thức làm món bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả cực ngon mát lạnh này rồi. Chần chờ gì nữa, bắt tay ngay vào bếp làm món bánh này cho cả nhà thưởng thức nhé bạn ơi!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button