Cách khôi phục cài đặt gốc Chrome, đặt lại Chrome về mặc định

Trình duyệt Google Chrome đang được rất nhiều người lựa chọn bởi tốc độ duyệt web nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy trình duyệt của mình chậm chạp và ì ạch hơn rất nhiều, mặc dù đã dọn dẹp trình duyệt.

Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này đây? Cũng như trình duyệt Internet Explorer hay Mozilla Firefox thì trình duyệt Google Chrome cũng có tính năng khôi phục cài đặt mặc định. Vậy mời bạn tham khảo cách khôi phục cài đặt mặc định cho trình duyệt Chrome để cải thiện tốc độ duyệt web cũng như khắc phục các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng:

Cách khôi phục cài đặt gốc cho trình duyệt Chrome

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome lên, rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Cài đặt.

Cách khôi phục cài đặt gốc Chrome, đặt lại Chrome về mặc định

Bước 2: Cửa sổ Cài đặt xuất hiện, kéo xuống dưới cùng chọn Nâng cao để hiển thị phần cài đặt nâng cao của trình duyệt Chrome.

Bước 3: Kéo xuống dưới, rồi tìm kiếm mục Đặt lại và dọn dẹp, nhấn vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

Khôi phục cài đặt gốc

Bước 4: Ngay sau đó xuất hiện hộp thông báo Đặt lại cài đặt, nhấn Đặt lại cài đặt để khôi phục về cài đặt ban đầu. Thao tác này sẽ đặt lại trang khởi động, trang tab mới, công cụ tìm kiếm và tab được ghim.

Đọc thêm:  Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà có tốt không? Có gì nổi bật?

Đặt lại cài đặt Chrome

Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập vào đường dẫn: Chrome://settings/resetProfileSettings và nhấn vào nút Đặt lại cài đặt để khôi phục trình duyệt Chrome.

Đặt lại cài đặt Chrome

Video hướng dẫn khôi phục cài đặt mặc định cho Google Chrome

Vậy là trình duyệt Google Chrome của bạn đã được khôi phục về trạng thái như lúc mới cài đặt. Giờ đây, tốc độ duyệt web của bạn đã được cải thiện rất nhiều so với lúc chưa reset lại rất nhiều rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button