Cách khắc tỉa và trang trí quả bí ngô Halloween đẹp, đơn giản

Lễ hội Halloween được xem như một sự kiện đặc biệt. Là một lễ hội thường niên được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Tuy lễ hội này chỉ diễn ra ở các nước Phương Tây. Nhưng những năm gần đây lễ hội này có nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích, bởi có nhiều trò chơi thú vị và hấp dẫn.

Trong ngày lễ này, các bạn có thể trang trí ngôi nhà từ những vật bí ẩn. Đặc biệt những quả bí đỏ trong ngày lễ này có vai trò cực kỳ quan trọng. Các bạn có thể sử dụng quả bí đỏ chế thành những chiếc bóng đèn, hay những chiếc lồng đèn bí đỏ. Thật tuyệt vời đúng không nào. Vậy bạn đã biết cách làm lồng đèn bí đỏ trang trí ngôi nhà ngày Halloween chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết của chúng tôi dưới đây nhé!

Nguồn gốc, ý nghĩa quả bí ngô trong Halloween

Quả bí ngô trong Halloween còn có tên gọi là “Jack O’Lantern”, xuất phát từ câu chuyện dân gian của đất nước Ireland, về anh chàng tên Jack và một con quỷ.

Đọc thêm:  Đánh giá Trường THPT Quang Trung- Đống Đa Hà Nội có tốt không

Trong một lần Jack mời quỷ uống rượu và lừa nó, quỷ ra sức van nài và hứa sẽ không trêu chọc anh hay bắt linh hồn anh đi khi anh chết. Tuy nhiên, khi anh chết đi, vì những việc làm xấu của mình mà linh hồn của anh không được lên thiên đàng phải lang thang khắp nơi. Lúc này, con quỷ thương hại nên đã lấy một quả bí ngô rỗng, thắp đèn, để soi sáng nẻo đường lang thang của Jack.

Từ đó, người ta dùng quả bí ngô rỗng có khoét hình gương mặt láu cá được thắp đèn bên trong để làm biểu tượng cho ngày lễ Halloween, với mục đích cầu nguyện cho các linh hồn và để hai cõi âm dương hội ngộ.

Cách khắc tỉa và trang trí quả bí ngô Halloween đẹp, đơn giảnNguồn gốc, ý nghĩa quả bí ngô trong Halloween

Cách khắc tỉa, trang trí quả bí ngô ngày Halloween

Nguyên liệu làm bí ngô cho ngày Halloween

• 1 quả bí đỏ lớn, vàng
  • Dụng cụ cắt tỉa gồm 1 con dao nhọn hoặc cưa nhỏ
  • Dụng cụ xúc/cạo
  • Bút lông
  • Dây đèn và lọ nhỏ

Nguyên liệu làm bí ngô cho ngày HalloweenNguyên liệu làm bí ngô cho ngày Halloween

Cách làm bí ngô cho ngày Halloween

Bước 1 Đầu tiên, bí đỏ mua về rửa sạch để ráo nước hoặc dùng khăn lau khô bí ngô. Tiếp đến bạn dùng bút vẽ một vòng tròn ở trên đáy quả bí đỏ sao cho đủ cho cái thìa vào nạo ruột. Sau đó, dùng dao nhọn để cắt 1 khoanh hình tròn ở đáy quả.

Đọc thêm:  Lời bài hát Hãy cưới nhanh

Dùng bút vẽ vòng trònDùng bút vẽ vòng tròn

Bước 2 Dùng dao nhọn cắt phần theo đường vẽ và lấy ra khỏi quả bí. Nhớ giữ lại cái nắp để lát trang trí xong chúng ta sẽ dùng để đậy lại.

Khoét quả bí theo đường đã vẽKhoét quả bí theo đường đã vẽ

Bước 3 Dùng thìa nạo sạch phần ruột bên trong để quả bí đỏ được mỏng hơn, diện tích bên trong rộng hơn. Đừng để sót ruột bí vì quả bí sẽ nhanh hỏng.

Dùng thìa nạo sạch phần ruột bên trongDùng thìa nạo sạch phần ruột bên trong

Bước 4 Vẽ lên quả bí đỏ những hình thù ngộ nghĩnh theo sáng tạo của bạn.

Vẽ mắt mũiVẽ mắt mũi

Tham khảo thêm hướng dẫn cách vẽ trái bí ngô Halloween từng bước đơn giản trên th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé!

Bước 5 Sau đó ta chỉ việc tỉa theo những đường đã vẽ để tạo được hình như mong muốn. Sau cùng nếu trên quả bí đỏ còn dấu mực, bạn có thể dùng cồn để lau sạch chúng.

Khoét phần mắt, mũiKhoét phần mắt, mũi

Bước 6 Cuối cùng, hãy dùng nến hoặc đèn nhỏ bỏ trong quả bí đỏ để thắp sáng trong đêm tối.

Dùng nến hoặc đèn nhỏ bỏ trong quả bí đỏ để thắp sángDùng nến hoặc đèn nhỏ bỏ trong quả bí đỏ để thắp sáng

Thành phẩm bí ngô ngày Halloween

Bí ngô được thắp sáng trong bóng tối vừa tạo cảm giác ghê rợn vừa đậm phong cách Halloween.

Tham khảo thêm: Cách làm bí ngô Halloween bằng giấy đơn giản

Thành phẩm bí ngô ngày HalloweenThành phẩm bí ngô ngày Halloween

Một số mẫu lồng đèn bí ngô trang trí cho ngày Halloween

Khắc bí ngô Halloween hình mặt cười, dơi và mèoKhắc bí ngô Halloween hình mặt cười, dơi và mèo

Đọc thêm:  Có nên mua máy lọc nước Kangen LeveLuk K8 không?

Bí ngô Halloween nhiều kích cỡBí ngô Halloween nhiều kích cỡ

Bí ngô Halloween ngộ nghĩnhBí ngô Halloween ngộ nghĩnh

Bí ngô Halloween đáng yêuBí ngô Halloween đáng yêu

Bí ngô Halloween làm túi xách cho béBí ngô Halloween làm túi xách cho bé

Hãy khám phá thêm nhiều ý tưởng trang trí Halloween đẹp, độc đáo, ấn tượng hơn bao giờ hết nhé!

Hy vọng với cách làm lồng đèn bí đỏ trang trí ngôi nhà ngày Halloween được giới thiệu trên đây đã phần nào giúp bạn bén chút không khí của ngày lễ mang màu sắc ma mị này rồi! Chúc bạn có những trải nghiệm vui cho mình khi ngày lễ này đang đến gần.

Dụng cụ dao kéo có thể đặt mua tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn: