Cách dưỡng ẩm và chống lão hóa với mặt nạ mật ong

Mặt nạ mật ong và chanh cho da dầu

Cách dưỡng ẩm và chống lão hóa với mặt nạ mật ong

– Mật ong có chứa các chất chống oxy hóa hiệu quả, một lượng lớn các axit amin giúp dưỡng ẩm cho da và chống lại các gốc tự do. Bảo vệ làn da trước tác hại của môi trường, giúp da luôn mịn màn, tươi trẻ.

– Chanh có chứa hàm lượng Vitamin C, giúp da sáng hơn, se khít lỗ chân lông, kiềm dầu và làm mịn da.

– Hỗn hợp chanh mật ong với tỷ lệ 1:1 giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, giúp hạn chế việc da đổ dầu do không cân bằng độ ẩm, lại có tác dụng chống lão hóa cao.

– Sử dụng mặt nạ này 1 – 2 lần mỗi tuần và nên sử dụng vào ban đêm để da có thời gian hấp thụ dưỡng chất tốt hơn và có thời gian phục hồi sau khi tiếp xúc với các axit có trong chanh.

Mặt nạ mật ong với bơ hoặc chuối cho da khô

– Bơ và chuối là những loại trái cây tăng cường độ ẩm cho da, giúp da mịn màng, sáng khỏe. Chuối còn có tác dụng chống tàn nhang, làm mờ vết thâm, giúp da đều màu hơn.

Đọc thêm:  5 nhà hàng, quán ăn Tây sang trọng nhất ở Quận 7

– Kết hợp mật ong với bơ hoặc chuối, thêm vài giọt dầu nền ưa thích sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho da, xóa các nếp nhăn và ngăn chặn tàn nhang.

Mặt nạ chuối có tác dụng chống tàn nhang, làm mờ vết thâm, giúp da đều màu hơn

Mặt nạ mật ong và bơ tăng cường độ ẩm cho da, giúp da mịn màn, sáng khỏe

Mặt nạ mật ong với bơ hoặc chuối nên được sử dụng ít nhất 2 lần mỗi tuần để đem lại hiệu quả tối đa.

Mặt nạ mật ong với lòng trắng trứng gà hoặc sữa chua cho da thường

– Với da thường, việc dưỡng da có vẻ dễ dàng hơn so với các loại da còn lại. Tuy nhiên, để có hiệu quả cao trong việc chống lão hóa, bạn không nên bỏ qua loại mặt nạ mật ong với lòng trắng trứng gà hoặc sữa chua.

– Lòng trắng trứng gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, đạm, photpho, đặc biệt là nguồn Vitamin B dồi dào, giúp da sáng mịn. Lòng trắng trứng gà chứa protein albumin còn giúp da tái tạo collagen, chống lão hóa da hiệu quả.

Mặt nạ mật ong và lòng trắng trứng gà giúp da tái tạo collagen, chống lão hóa da hiệu quả

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều canxi, magie, kali và chứa hàm lượng lớn Vitamin và lợi khuẩn. Do đó, sữa chua cũng được dùng trong việc làm đẹp để làn da mịn màng, sáng khỏe, chống tại tác động của môi trường và thời gian.

Mặt nạ mật ong và sữa chua giúp làn da mịn màng, sáng khỏe, chống tại tác động của thời gian

Trộn đều lòng trắng trứng gà với một thìa mật ong, hoặc 1 muỗng canh sữa chua và mật ong theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa đều lên mặt, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đều đặn từ 1 – 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

Đọc thêm:  3 dòng kem chống nắng ZO Skin Health chuyên dùng cho da treatment

Thời gian luôn là kẻ thù của phụ nữ, khiến cho làn da của chúng ta mau chóng lão hóa hơn. Hãy sử dụng mặt nạ mật ong đều đặn để ngăn chặn những tác động không mong muốn của thời gian lên da mình, bạn nhé!

Xem thêm nhiều thông tin về sức khỏe khác tại: Khỏe, đẹp mỗi ngày.

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn