Cách chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà bằng lá lốt

Hôi miệng là một trong những triệu chứng mà nhiều mắc phải, nó khiến cho ta dần mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Hôm nay Bách Hóa xanh sẽ chỉ bạn cách chữa hôi miệng cực kỳ hiệu quả bằng lá lốt.

Nguyên nhân gây hôi miệng?

Theo các chuyên gia nhà khoa, các nguyên nhân gây ra hôi miệng ở nhiều người thường gặp là do các vấn đề như sau:

Nguyên nhân chủ yếu gây ra hôi miệng là do bạn vệ sinh răng không sạch sẽ, các thức ăn còn sót lại bám vào kẽ răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phân hóa gây hôi miệng.

Cách chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà bằng lá lốtNguyên nhân gây hôi miệng?

Khô miệng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến. Vi khuẩn sẽ tăng nhiều hơn nếu lượng nước bọt bị giảm đi. Vì nước bọt có nhiệm vụ làm ẩm khoang miệng, làm giảm tính acid trong miệng nên nếu bạn bị khô miệng thì nước bọt sẽ không đủ để làm được các nhiệm vụ này.

Đọc thêm:  [Review] Trung tâm Gia sư eTeacher – Hồ Chí Minh

Các thực phẩm gây mùi hôi như tỏi hoặc các đồ uống như bia, rượu được coi là những nguyên nhân hàng đầu gây nên hôi miệng nghiêm trọng.

Các thực phẩm gây mùi hôiCác thực phẩm gây mùi hôi

Khi bạn mắc phải các bệnh về dạ dày cũng gây nên hôi miệng, vì khi dạ dày rối loạn về sự co bóp dẫn đến các thực phẩm khó tiêu hóa. Ở lâu trong dạ dày sẽ tạo ra mùi hôi rất khó chịu.

Lá lốt có chữa hôi miệng được không?

Theo y học cổ truyền và khoa học hiện đại chứng minh, lá lốt có công dụng chữa rất nhiều loại bệnh và một trong số đó có chứng hôi miệng. Vì trong lá lốt có chứa rất nhiều alcaloid và hàm lượng tinh dầu cao giúp giảm sưng, chống viêm, đặc biệt là khử mùi hơi thở rất hiệu quả.

Lá lốt có chữa hôi miệng được không?Lá lốt có chữa hôi miệng được không?

Cho nên câu trả lời lá lốt có chữa hôi miệng được không? Chắc chắn là có nhé.

4 cách chữa hôi miệng bằng lá lốt

Chữa bằng rễ lá lốt: Với cách này, bạn cần lấy rễ cây lá lốt rửa thật sạch cho hết bùn đất sau đó cắt thành những miếng nhỏ và đem đi phơi khô. Bạn sẽ dùng phần rễ lá lốt cắt nhỏ đó sắc thành nước uống mỗi ngày, hiệu quả sẽ đến trong vòng từ 1 – 2 tuần.

Chữa bằng rễ lá lốtChữa bằng rễ lá lốt

Làm nước súc miệng lá lốt: Ngoài phần rễ ra thì phân lá lốt cũng có công dụng chữa hôi miệng rất hiệu quả đấy, bạn chỉ cần chuẩn bị 3-5 lá lốt già, rửa sạch, để khô sau đó cho vào nấu với nước sôi trong 10 phút. Khi thấy nước đã đổi sang màu đen tím thì bạn cho phần nước ra một chiếc bình, cho thêm một muỗng cà phê muối và khuấy đều. Mỗi ngày bẹn nên súc miệng bằng nước này một lần để làm giảm tình trạng hôi miệng.

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Lê Bá Trinh – Đà Nẵng

Làm nước súc miệng lá lốtLàm nước súc miệng lá lốt

Chữa bằng hỗn hợp lá và rễ lá lốt: Với cách này, thứ bạn cần làm là rửa sạch rễ và lá lốt sau đó đem đi phơi khô, mỗi ngày bạn sẽ sắc nước từ phần rễ và lá lốt ra rồi uống 2 lần/ngày thì tình trạng hôi miệng sẽ giảm rõ rệt.

Chữa bằng hỗn hợp lá và rễ lá lốtChữa bằng hỗn hợp lá và rễ lá lốt

Chữa hôi miệng bằng lá lốt tươi: Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch lá lốt, cho lên chiếc lá một ít muối và cho vào miệng rồi ngậm trong vòng 5 phút. Cách này vừa dễ thực hiện mà vừa mang lại hiệu quả rất cao.

Chữa hôi miệng bằng lá lốt tươiChữa hôi miệng bằng lá lốt tươi

Những lưu ý khi sử dụng lá lốt chữa hôi miệng

Tuy sử dụng lá lốt có thể giúp ngăn tình trạng hôi miệng rất hiệu quả nhưng bạn cũng cần phải lưu ý một trong những điều sau:

Sử dụng lá lốt trong thời gian dài có thể làm răng bị ố vàng vì vậy không nên lạm dụng quá nhiều

Những lưu ý khi sử dụng lá lốt chữa hôi miệng Những lưu ý khi sử dụng lá lốt chữa hôi miệng

Các thầy thuốc khuyên những người bị các bệnh như táo bón, nóng lồng ngực thì không nên lạm dụng lá lốt để chữa hôi miệng.

Ngoài lá lốt, bạn còn có thể tham khảo thêm các cách chữa hôi miệng hiệu quả từ nước muối, trà xanh, cần tây,…

Trên đây là tổng hợp tất tần tật những cách chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà bằng lá lốt mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn. Hy vọng với bài viết này thì bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích nhé.

Đọc thêm:  Các bộ phim tình cảm Thái Lan đáng xem nhất đầu 2021

Mua nước súc miệng tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn: