Cách‌ ‌chọn‌ ‌chảo‌ ‌chống‌ ‌dính‌ ‌cho‌ ‌bếp‌ ‌từ‌ ‌

Sử dụng các vật liệu đun nấu hiệu quả trên bếp từ là một điều không hề dễ dàng. Bởi đây là một thiết bị nấu nướng rất kén xoong, nồi. Vậy nên hôm nay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ cùng bạn chọn chảo chống dính phù hợp với bếp từ nhất.

Đáy chảo nhiễm từ tốt

Các loại chảo chuyên dùng cho bếp từ thường có tính nhiễm từ tốt. Trước khi mua chảo chống dính cho bếp từ, bạn nên kiểm tra tính nhiễm từ của chảo trước. Cách đơn giản nhất là dùng nam châm dính thử lên đáy chảo. Nếu đáy chảo chống dính hút nam châm tốt thì chứng tỏ chảo có khả năng nhiễm từ.

Cách‌ ‌chọn‌ ‌chảo‌ ‌chống‌ ‌dính‌ ‌cho‌ ‌bếp‌ ‌từ‌ ‌

Ngoài nam châm, dưới đáy chảo sẽ có ký hiệu giúp bạn nhận biết được độ nhiễm từ của chảo. Bạn nhớ tham khảo hoặc hỏi ý kiến của người bán để có thể biết rõ hơn nhé.

induction và ký hiệu từ trường

Lưu ý: Chữ induction và ký hiệu từ trường trên đáy chảo chứng tỏ chảo có độ nhiễm từ

Bạn có biết, độ dày của lớp nhiễm từ đảm bảo là 5 mm theo tiêu chuẩn quốc tế có thể dùng trên tất cả các loại bếp từ, đa dạng từ kích thước đến chủng loại.

Đáy chảo phẳng

Ngoài tính nhiễm từ tốt, đáy chảo chống dính cũng cần phải phẳng thì mới có thể sử dụng tốt trên bếp từ. Thiết kế đáy chảo tốt nhất là hình tròn (có thể là hình vuông hoặc hình elip) sao cho phù hợp với kiểu dáng vòng từ của bếp để việc sử dụng bếp sẽ đạt hiệu suất cao nhất. Món ăn của bạn sẽ nhanh chín, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Đọc thêm:  TOP game di động cho người mê đồ chơi Lego

Ngoài ra, đáy chảo nên hạn chế hoa văn, họa tiết để tránh tối đa làm trầy xước mặt kính của bếp từ, cũng như làm xê dịch chảo khi nấu nướng.

Cấu tạo đáy chảo

Sau đây, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn giới thiệu những loại đáy chảo có thể dùng cho bếp từ nhé

Cấu tạo đáy chảo

Đáy đúc: Đây là loại đáy chảo chống dính cao cấp nhất, được thiết kế đa lớp gắn liền một khối ép vào nhau. Loại chảo này rất nặng và giá thành cũng rất cao.

Đáy liền: Có chất liệu hoàn toàn bằng inox, đáy bằng inox 430 nhiễm từ tốt. Loại chảo này cũng khá nặng, nhưng sang trọng và độ bền cao.

Đáy gắn: Thường là chảo chống dính bằng nhôm, gắn đáy nhiễm từ để giá thành thấp. Mẫu mã đẹp hơn, tuy nhiên chất lượng thì không bằng 2 loại đáy trên.

Trọng lượng chảo tương đối

Như đã nói ở trên, những loại chảo chống dính dành cho bếp từ khác nhau với những loại đáy khác nhau sẽ có khối lượng khác nhau. Các chảo chống dính đáy đúc, đáy liền thường sẽ tốn, chắc chắn, dày dặn và tất nhiên sẽ nặng hơn đáy gắn.

Bạn có thể lựa chọn những loại chảo có chất liệu inox để chảo có sự dày dặn, truyền nhiệt tốt và độ nặng vừa phải.

Kích thước chảo vừa phải

Nên chọn chảo có kích thước vừa đủ với diện tích bề mặt bếp từ. Không nên chọn chảo quá to hoặc quá nhỏ, sẽ không phù hợp với khu vực nấu đã được thiết kế sẵn của bếp từ. Từ đó sẽ làm món ăn bị nấu chín nhừ hoặc chín không đều.

Đọc thêm:  999+ hình ảnh bà – Bộ sưu tập hình ảnh bà độc đáo với chất lượng 4K tuyệt đỉnh

Kích thước chảo từ 20-30 cm là phù hợp để sử dụng với bếp từ.

Lớp chống dính của chảo

Đây là yếu tố quan trọng nhất bắt buộc bạn cần lưu tâm để chọn chảo. Vì đây chính là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo và sức khỏe của người tiêu dùng. Sau đây là một số loại lớp chống dính tốt cho chảo.

Sơn chống dính chịu nhiệt: Có khả năng chống dính tối ưu và chịu nhiệt tốt, tuy nhiên, khi chọn lựa chảo có lớp sơn chống dính chịu nhiệt này, bạn cần đi đến những nơi chính hãng, uy tín, tránh mua hàng giả để ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lớp chống dính vân đá

Lớp chống dính vân đá: Được cấu tạo từ nhiều lớp đá hoa cương phủ lên nhau, chảo đá hoa cương có tuổi thọ khá cao và an toàn người tiêu dùng.

Lớp chống dính ceramica

Lớp chống dính ceramica (ceramic): Là loại chống dính cao cấp nhất hiện nay. Ceramica được cấu thành từ gốm ceramic, đòi hỏi kỹ thuật xử lý cao , màu sắc đa dạng, chịu nhiệt tốt cùng bề mặt chảo láng mịn.

Và đó là tất cả những yếu tố để chọn chảo chống dính cho bếp từ do th-thule-badinh-hanoi.edu.vn cung cấp. Hi vọng những thông tin phía trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm tòi ‘chân ái’ cho căn bếp của mình nhé!

>> Hồ biến chảo thông thường thành chảo chống dính trong 1 nốt nhạc

Đọc thêm:  Điểm chuẩn Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) năm 2022 2023 2024 mới nhất

>> Bí quyết bảo quản chảo chống dính hiệu quả

>> Bạn đã biết sử dụng chảo chống dính đúng cách chưa?

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn