BVIS TP HCM vào top 10 đề cử trường tốt nhất thế giới

Giải thưởng do tổ chức giáo dục toàn cầu T4 Education hợp tác cùng Công ty Accenture và American Express trao tặng.

Theo đại diện Trường Quốc tế Anh Việt BVIS TP HCM, đề cử này góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường và tiếp tục cam kết mang đến nhiều trải nghiệm học tập chất lượng cho học sinh.

“Phương pháp giảng dạy tích hợp một chương trình bằng hai ngôn ngữ là yếu tố giúp trường đạt được thành tích này”, đại diện Trường BVIS nói thêm.

Trong 10 năm hoạt động, BVIS phát triển chương trình âm vần song ngữ ở khối Mầm non và Tiểu học với phương pháp giảng dạy thống nhất mang tên “Học một, biết hai”. Chương trình giúp nuôi dưỡng khả năng chuyển giao thành thạo giữa hai ngôn ngữ cho học sinh, tạo nền tảng để các em chuyển tiếp lên chương trình quốc tế IGCSE và A Level ở bậc Trung học.

Học sinh BVIS TP HCM học âm vần tiếng Anh cùng giáo viên quốc tế. Ảnh: BVIS TP HCM

Thầy Simon Higham – Hiệu trưởng Trường BVIS chia sẻ, những ngôi trường xuất sắc luôn có văn hóa cải thiện không ngừng nhằm đảm bảo tất cả thành viên phát triển vượt bậc về mặt học thuật, xã hội và cảm xúc trong khả năng tốt nhất của mỗi cá nhân.

“Phương pháp giáo dục của BVIS TP HCM tôn vinh sự khác biệt do khả năng song ngữ thực thụ mang lại; giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu tự tin, độc lập, hạnh phúc và biết gìn giữ niềm tự hào, cảm giác thân thuộc với văn hóa, di sản, ngôn ngữ Việt Nam”, ông khẳng định.

Đọc thêm:  Cách vào menu BOOT, BIOS trên các dòng laptop Asus, Dell, HP, Lenovo

Học sinh BVIS học với phương pháp giảng dạy thống nhất một chương trình âm vần bằng hai ngôn ngữ Anh – Việt. Ảnh: BVIS TP HCM

Bên cạnh đó, BVIS định hướng góp phần thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững số 4 “Giáo dục Chất lượng” của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF. Mục tiêu này hướng đến đảm bảo giáo dục hòa nhập và công bằng, thúc đẩy các cơ hội học hỏi trọn đời cho tất cả mọi người.

Vì vậy, trường phát triển và đẩy mạnh những dự án xã hội hợp tác với các đối tác cộng đồng, trong đó có sáng kiến “Trao yêu thương từ những cuốn sách”. Đây là dự án dài hạn do học sinh khối 5 khởi xướng và triển khai nhằm phát triển văn hóa đọc tại một trường tiểu học Đồng bằng Sông Cửu Long.

Song song, dự án tạo cơ hội cho học sinh BVIS sử dụng khả năng song ngữ để đọc sách cho bạn bè tại các đối tác cộng đồng. Điều này liên hệ chặt chẽ với mục tiêu ban đầu của dự án là “Học một, biết hai”.

Nếu giành chiến thắng World’s Best School Prizes, BVIS sẽ đóng góp giá trị giải thưởng cho sáng kiến hỗ trợ cộng đồng này. Dự kiến, thông tin được công bố trực tiếp đến cộng đồng vào đầu năm học 2023-2024.

Học sinh khối 5 của BVIS giao lưu với các bạn ở Trường tiểu học Bình Thủy (Cần Thơ) trong khuôn khổ chương trình “Trao yêu thương từ những cuốn sách”. Ảnh: BVIS TP HCM

BVIS TP HCM là thành viên của Tổ chức Giáo dục Nord Anglia – đơn vị sở hữu 81 trường quốc tế tại 31 quốc gia trên thế giới. Trường được kiểm định chất lượng bởi Hội đồng các trường quốc tế (CIS), Hiệp hội các trường phổ thông và đại học Miền Tây nước Mỹ (WASC).

Đọc thêm:  Trà Vinh có đặc sản gì? 15 đặc sản Trà Vinh mua làm quà

Tại BVIS, học sinh được tiếp cận Chương trình Giáo dục Quốc gia Anh kết hợp tinh hoa văn hóa Việt. Bên cạnh đó, trường cũng hợp tác cùng các tổ chức hàng đầu thế giới như Viện Công nghệ Massachusetts MIT, Học viện Nghệ thuật Juilliard và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF.

Nhật Lệ