Bỏ túi cách làm panna cotta chanh dây thơm lừng, chua chua ngọt ngọt ai cũng mê

Bỏ túi cách làm panna cotta chanh dây thơm lừng, chua chua ngọt ngọt ai cũng mê

Chuẩn bị 10 phútChế biến 60 phútDành cho 2 – 3 người

Là món tráng miệng nổi tiếng của Ý, panna cotta vị chanh dây thơm lừng, chua ngọt bắt vị giác sẽ làm bạn xuyến xao. th-thule-badinh-hanoi.edu.vn gợi ý cách làm món panna cotta chanh dây thơm ngon, ai ăn cũng mê ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm món panna cotta vị chanh dây

Mẹo hay– Chanh dây bạn nên chọn quả chín, có màu tím đậm hay vàng tươi, tránh mua quả không điều màu hay vỏ ngoài bị sạm đen, hư.- Chanh dây bạn nên chọn quả chín, có màu tím đậm hay vàng tươi.- Kích thước to, ngửi mùi thấy thơm ngọt, nếu quả ngửi thấy chua thì không chọn.

Nguyên liệu làm món panna cotta vị chanh dâyNguyên liệu làm món panna cotta vị chanh dây

Tham khảo thêm: 11 cách làm Panna Cotta cơ bản, ngon như nhà hàng 5 sao

Cách làm món panna cotta vị chanh dây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem 4 quả chanh dây rửa sạch, cắt đôi rồi dùng muỗng lấy phần thịt bên trong.

Gelatin bạn đem đi ngâm trong 10 phút.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu hỗn hợp kem sữa

Bạn bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho whipping cream vào đun khoảng 10 phút, sau đó cho 300ml sữa tươi không đường và 100g đường, 2 miếng gelatin vào đun ở 80 độ C và khuấy đều tay, đun đến 15 phút khi thấy hôn hợp hơi sánh thì tắt bếp.

Đọc thêm:  Siêu AI của Google có thể nói tiếng Việt

Làm hỗn hợp kem sữaLàm hỗn hợp kem sữa

Bước 3 Đổ khuôn

Bạn lấy cái hũ thủy tinh, rồi múc phần kem sữa đã đun vào. Bạn nhớ đừng cho quá đầy, chừa 1 phần gần miệng hũ để đổ phần chanh dây lên trên.

Sau đó đem cho vào tủ lạnh trong 2 giờ cho đặc.

Đổ hỗn hợp vào hũ và cho vào tủ lạnh 2 tiếngĐổ hỗn hợp vào hũ và cho vào tủ lạnh 2 tiếng

Bước 4 Làm sốt chanh dây

Bạn tiếp tục bắc 1 cái nồi lên bếp, cho chanh dây, 30g đường và 1 chén nước vào nấu đến khi sôi, tắt bếp để nguội.

Cuối cùng, bạn cho phần sốt lên trên bề mặt các hũ kem sữa ban đầu là hoàn thành, rồi giữ lạnh 2 đến 3 tiếng có thể dùng.

Làm sốt chanh dây và trang trí Làm sốt chanh dây và trang trí

Thành phẩm

Món bánh panna cotta vị chanh dây, thơm béo của sữa, chua ngọt và mát mẻ của chanh dây sẽ làm mát lạnh cơ thể và đánh thức vị giác của bạn.

Panna cotta chanh dây thơm béoPanna cotta chanh dây thơm béo

Phía trên là cách làm món panna cotta chanh dây thơm ngon ngay tại nhà, chúc quý bạn đọc làm món này thành công nhé.

Xem clip Tiktok làm panna cotta chanh dây:

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button