Bỏ túi 3 địa điểm du lịch Quảng Trạch (Quảng Bình) được ưa chuộng

Đến tham quan Quảng Trạch (Quảng Bình) bạn sẽ được khám phá nhiều nơi du lịch với khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp. Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu ngay những địa điểm đó nhé.

Tổng quan về Quảng Trạch

Tổng quan về Quảng TrạchTổng quan về Quảng Trạch

Quảng Bình nằm ở vùng duyên hải miền Trung của Việt Nam, phía Nam giáp với Quảng Trị, phía Bắc giáp với Hà Tĩnh, phía Đông giáp với Biển Đông và phía Tây thì giáp với Lào. Du lịch Quảng Bình bạn sẽ được khám phá khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp ở đây. Cùng với đó, mỗi mùa ở nơi đây sẽ có những vẻ đẹp riêng chính vì thế đến Quảng Bình vào lúc nào thì bạn cũng sẽ luôn được tận hưởng khung cảnh vô cùng đẹp.

Quảng Trạch là một huyện của tỉnh Quảng Bình, đến đây bạn sẽ cảm nhận được nguồn không khí vô cùng trong lành và mát mẻ. Nơi đây bạn sẽ được khám phá khung cảnh thiên nhiên rất đẹp và được thưởng thức những món ăn vô cùng thơm ngon.

3 địa điểm du lịch Quảng Trạch đẹp, nhất định phải ghé

Vũng Chùa – Đảo Yến

Vũng Chùa - Đảo YếnVũng Chùa – Đảo Yến

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

Đọc thêm:  Cách làm bắp bò rim mật mía thơm ngon, chuẩn xứ Nghệ

Địa chỉ: Quảng Trạch, Quảng Bình

Giá thành: Đang cập nhật

Giờ mở cửa: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Khung cảnh đẹp, hùng vĩ

Nhược điểm: Không có

Biển Vũng Chùa – Đảo Yến là một địa điểm du lịch mới ở Quảng Bình. Nơi đây được biết đến như là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Vũng Chùa – Đảo Yến gần đây thu hút những du khách đến tỏ lòng biết ơn và thành kính tới vị tướng tài ba vĩ đại nhất của dân tộc. Khung cảnh nơi đây vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ vốn có với nước biển trong xanh, không khí trong lành, mát mẻ.

Đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Đền Thánh Mẫu Liễu HạnhĐền Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Địa chỉ: Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Nơi đây có kiến trúc và phong cảnh đẹp

Nhược điểm: Không có

Đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh nằm dưới chân núi đèo Ngang. Nơi đây vừa có sự tích riêng, vừa là hình tượng Mẫu Liễu Hạnh chung trong đời sống tâm linh của nhân dân ta.

Bích họa làng biển Cảnh Dương

Bích họa làng biển Cảnh DươngBích họa làng biển Cảnh Dương

Địa chỉ: Thôn tân cảnh, Quảng Trạch, Quảng Bình

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Trần Phú – Bình Dương

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày (Thường đông khách lúc 08h00)

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Khung cảnh nơi đây rất đẹpNhược điểm: Không có

Cảnh Dương là một xã ven biển trù phú, nơi đây có cảnh quan rất thơ mộng. Đến nơi đây, bạn sẽ được ngắm “làng bích họa” với những bức họa vô cùng độc đáo, những bức tranh tường, tranh 3D được vẽ lên nhằm mô tả câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống anh hùng trong kháng chiến, những nét đẹp bình dị của làng biển trù phú nơi đây.

Đặc sản Quảng Trạch

Món gỏi sá sùngMón gỏi sá sùng

Đến Quảng Trạch bên cạnh được tham quan nhiều nơi, khám phá thiên nhiên nơi đây thì một điều bạn không thể bỏ lỡ là thưởng thức đặc sản nơi đây. Đến Quảng Trạch (Quảng Bình) bạn phải thưởng thức món gỏi sá sùng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Món gỏi này khi ăn sẽ có một chút vị ngòn ngọt và dễ ăn, sá sùng khi ăn thì sẽ dai dai và càng nhai kỹ thì bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt của món ăn này. Và để làm được món gỏi vô cùng đặc biệt này thì cần phải là đầu bếp lâu năm, chính vì thế nếu đến Quảng Trạch bạn hãy thưởng thức ngay món ăn này nhé.

Bài viết trên là những chia sẻ của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn về những địa điểm du lịch ở Quảng Trạch (Quảng Bình). Các bạn hãy lưu lại những địa điểm này để khi có dịp đến đây hãy khám phá và tham quan những nơi này nhé.

Đọc thêm:  Nghị định 92/2021/NĐ-CP Miễn, giảm thuế TNDN, GTGT cho doanh nghiệp khó khăn do Covid

Mua kem chống nắng các loại tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để mang theo khi đi du lịch: