Bố mẹ nên đưa con du lịch đến những nơi này để phát triển toàn diện

Thông qua những chuyến du lịch để dạy con biết thêm về cuộc sống, giúp con phát triển tư duy toàn diện là điều mà mọi phụ huynh đều nên áp dụng. Việc lựa chọn được địa điểm du lịch mang nhiều giá trị, kiến thức sẽ giúp con được học tập, phát triển vừa giúp trẻ có thời gian thư giãn, vui chơi lành mạnh. Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tham khảo những địa điểm hấp dẫn sau đây nhé!

Vùng nông thôn

Vùng nông thônVùng nông thôn

Đối với trẻ con, đặc biệt là trẻ nhỏ trưởng thành nơi đô thị, ít có dịp trải nghiệm cảm giác vui chơi ngoài trời thì một chuyến du lịch về vùng nông thôn chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm đáng nhớ.

Cuộc sống nông thôn gắn liền với thiên nhiên, sự tự do khám phá, cùng những điều giản dị, con người nông thôn chất phác sẽ giúp trẻ có được cái nhìn rộng mở hơn, cảm nhận chân thực hơn về thế giới xung quanh thay vì chỉ qua phim ảnh, sách vở.

Khi có dịp được trải nghiệm cuộc sống nơi thôn quê còn nhiều thiếu thốn, bố mẹ có cơ hội giúp trẻ nhận thức rõ ràng hơn về những giá trị vật chất và tinh thần. Chứng kiến những khó khăn trong cuộc sống là cơ hội để trẻ học hỏi thêm về lòng nhân ái, sự đồng cảm và cố gắng vươn lên trong cuộc sống, giúp trẻ biết yêu quý và trân trọng hơn những giá trị hiện tại đồng thời học cách cho đi và giúp đỡ mọi người.

Đọc thêm:  [Review] Trường THCS Hậu Giang – Hồ Chí Minh

Công viên, khu vui chơi ngoài trời

Công viên, khu vui chơi ngoài trờiCông viên, khu vui chơi ngoài trời

Đưa trẻ đến vui chơi ở công viên hoặc những khu vui chơi ngoài trời là cơ hội để giáo dục trẻ về tình yêu thiên nhiên, gắn kết gia đình, rèn luyện sức khỏe và cải thiện tinh thần.

Khi công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, việc trẻ tiếp xúc quá nhiều với thiết bị thông minh là điều khó tránh khỏi. Vậy nên, những chuyến vui chơi ở công viên, dã ngoại cùng gia đình sẽ giúp bé có thể cân bằng lại cuộc sống, hạn chế tình trạng phụ thuộc vào thiết bị điện tử quá đà. Khi được tiếp xúc thường xuyên với thế giới tự nhiên, khả năng sáng tạo và tư duy nhạy bén của trẻ cũng được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh đó, công viên, khu dã ngoại là nơi có đông người và nhất là các bạn nhỏ cùng lứa tuổi. Đây chính là dịp giúp trẻ có thể kết giao thêm bạn bè, cải thiện sự tự tin và khả năng giao tiếp xã hội.

Di tích văn hóa – lịch sử

Di tích văn hóa - lịch sửDi tích văn hóa – lịch sử

Khi trẻ đang ở độ tuổi phát triển, đây là thời điểm lý tưởng để đưa trẻ đến những địa điểm mang đậm giá trị văn hóa – lịch sử dân tộc giúp trẻ học hỏi về lòng tự hào, biết ơn và tình yêu quê hương, đất nước.

Đọc thêm:  1 ly ngũ cốc bao nhiêu calo? Uống ngũ cốc có béo không?

Những địa điểm như bảo tàng, di tích lịch sử với nhiều câu chuyện cổ xưa là “chất xúc tác” giúp kích thích sự tò mò, ham học hỏi ở trẻ. Những giá trị gắn liền với văn hóa, lịch sử sẽ giúp trẻ biết yêu thêm đất nước, quê hương, mở rộng trái tim nhân ái và khả năng đồng cảm bên trong trẻ ngay từ khi còn bé.

Ngoài ra, những giá trị về lịch sử, văn hóa còn giúp kích thích tư duy khám phá của trẻ nhỏ, giúp trẻ kết nối với thế giới dễ dàng hơn, hoàn thiện góc nhìn đa chiều và toàn diện trong quá trình trưởng thành.

Du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoàiDu lịch nước ngoài

Nếu tài chính gia đình cho phép, đừng ngần ngại đưa trẻ đi khám phá và du lịch nước ngoài để mở rộng tư duy, học hỏi thêm nhiều sự khác biệt về con người, văn hóa,.. Việc cho trẻ sớm tiếp xúc với những điều mới lạ sẽ giúp khơi gợi niềm đam mê khám phá và phát triển bản thân bên trong trẻ một cách toàn diện nhất.

Du lịch biển

Du lịch biểnDu lịch biển

Biển luôn là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất cho một chuyến du lịch, khám phá thế giới tự nhiên, nhất là đối với trẻ nhỏ. Không gian ở biển không chỉ thích hợp dành cho việc thư giãn, vui chơi sau thời gian học tập mà còn là dịp để trẻ hiểu thêm về thiên nhiên, kích thích óc sáng tạo, tò mò ở trẻ.

Đọc thêm:  Cách biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong cho điện thoại Android

Hãy cùng trẻ trải nghiệm tất tần tật những thú vui khi đến biển như tắm biển, xây lâu đài, đắp cát, tắm nắng,.. và dạy trẻ những kỹ năng, kiến thức cần biết về thế giới tự nhiên để trẻ có được một chuyến đi đáng giá nhé!

Trên đây là những địa điểm tham quan, du lịch tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn muốn gợi ý đến các bố mẹ. Hãy luôn đồng hành và phát triển cùng con để con được đón nhận những điều tốt đẹp nhất nhé!

Nguồn bài viết: Báo Tổ Quốc.

Chọn mua các loại sữa cho bé chất lượng có bán tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé: