Bia 333 – Thương hiệu bia lon đầu tiên tại Việt Nam

Năm 1875, ông Victor Larue mở một xưởng chế tạo rượu bia ở Chợ Lớn và hợp tác với ông Hommel mở một nhà máy vỏ chai rượu bia ở Hà Nội. Sau đó ông thành lập nhà máy đặt tên là BGI. Sau khi thành công với nhiều thương hiệu bia, năm 1909, BGI tạo được tiếng vang lớn với loại 33 Export. Và bia 33 Export nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu bia được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Bia 333 - Thương hiệu bia lon đầu tiên tại Việt Nam

33 Export nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu bia được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Không chỉ người Việt uống 33 Export, người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam cũng coi đây là một trong những loại đồ uống đáng dùng nhất.

Bia 33

Năm 1977, BGI đóng cửa, thương hiệu 33 Export vì thế cũng biến mất. Sau đó, Sabeco tiếp quản và đặt lại tên thành bia 333. Sabeco không thể sử dụng được cái tên bia 33 vì đây là thương hiệu đã được đăng ký toàn cầu.

Bia 333

Sabeco quản lý và phát triển thương hiệu bia 333 rất tốt. Trên nền tảng sẵn có của bia 33, bia 333 nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành hàng bia tại thị trường Việt nam. Bia 333 có tên dân dã là Bia Con Cọp.

Bia 333

Bia lon 333 không chỉ được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng mà còn được khách hàng quốc tế đón nhận. Vì vậy, bia 333 đã được xuất khẩu và có mặt trên 17 quốc gia với các thị trường khó tính như Nhật Bản, Úc, Đức, Hà Lan,… Và tất nhiên, không thể thiếu Mỹ.

Đọc thêm:  [Review] Trường Mầm Non Trần Đại Nghĩa – Nghệ An

Bia 333

Sau khi đóng cửa tại Việt Nam, BGI sang Pháp và “hồi sinh” bia 33 Export. Giữa châu Âu, “thủ phủ” bia của thế giới, bia 33 Export vẫn được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt vì hương vị khá đặc biệt. Bia 333 và bia 33 được ưa chuộng tại Mỹ chủ yếu là do trong ký ức của người Việt những năm trước 1975 vẫn còn in đậm hình ảnh nhãn hiệu bia hình Con Cọp và Bia 33. Vì vậy, ngay khi đặt chân tại Mỹ, cả hai thương hiệu bia này đều có chỗ đứng khá vững chắc dù thị trường bia Mỹ có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng.