Bắp cải cuộn xong đừng hấp mà mang đi kho, đảm bảo ăn không chê vào đâu được

Từ xưa đến nay, mỗi lần nhắc đến bắp cải cuộn người ta nghĩ ngay đến món bắp cải cuộn hấp nóng hổi. Nhưng hôm nay Bách hóa Xanh sẽ giới thiệu đến bạn cũng là món bắp cải cuộn đó nhưng không hấp mà là đem kho. Đảm bảo ngon hết ý! Cùng vào bếp nhé.

Nguyên liệu làm món bắp cải cuộn thịt kho

  • 1 cái bắp cải
  • 200 gr thịt lợn xay/ băm
  • Nửa củ cà rốt
  • Vài cái nấm hương, mộc nhĩ
  • Hành lá, ớt, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu

Cách làm bắp cải cuộn thịt kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải cuộn xong đừng hấp mà mang đi kho, đảm bảo ăn không chê vào đâu được

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu.Cà rốt bạn thái hạt lựu. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm cho nở rồi băm nhỏ. Hành lá một nửa xắt nhuyễn, một nửa cắt bỏ phần đầu hành để cột bắp cải. Hành tím và ớt xắt nhỏ.

Bắp cải tách ra lựa những lá còn nguyên không bị rách, vàng. Thịt lợn xay cho vào một cái thố, ướp cùng với một chút hạt nêm, tiêu. Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành lá đã băm nhỏ vào trộn chung. Ướp trong vòng 30 phút (nếu bạn có điều kiện hay ướp qua đêm thịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn)

Bước 2: Cuộn bắp cải

Chuẩn bị một nồi nước sôi. Lần lượt cho lá bắp cải vào trụng sơ (tối đa từ 1-2 phút để cho lá vẫn giữ được độ dai không bị nhừ.) Gắp phần bắp cải đã trụng ra. Cắt bỏ phần gân cứng của lá. Trải lá bắp cải lên một mặt phẳng sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đã ướp vào giữa lá bắp cải. Sau đó cuộn tròn lại. Dùng hành lá buộc xung quanh cuộn bắp cải để cố định không cho thịt bung ra ngoài.

Đọc thêm:  Thưởng thức mì khô xá xíu người Hoa ngon nổi tiếng khu Xóm Chiếu

Bước 3: Kho bắp cải cuộn

Cho dầu vào chảo. Chờ cho dầu sôi thì cho hành lá, hành tím, ớt vào đảo đều với lửa trung bình. Khi hành có mùi thơm thì bạn tắt bếp. Cho khoảng 3 muỗng canh nước tương, 6 muỗng canh nước màu cùng với gia vị vào, mở bếp đảo đều.

Chờ hỗn hợp sôi, nêm nếm cho vừa ăn, xếp bắp cải vào chảo. Lật bắp cải nhẹ nhàng.Cho một xíu nước vào chảo, kho liu riu với lửa nhỏ. Đến khi nước kẹo lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm mà chúng ta có được là một đĩa bắp cải cuộn nóng hổi. Độ mềm vừa phải của bắp cải hòa quyện với mùi thơm và béo của thịt tạo nên một hương vị không lẫn đi đâu được của món ăn này. Nước sốt của món này cũng là một điểm tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn.

Chỉ với một vài công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa bắp cải cuộn thịt kho ngon hết chỗ chê. Hãy nấu một nồi cơm thật ngon, quây quần bên gia đình và cùng thưởng thức món bắp cải cuộn thịt kho này nhé! Đảm bảo món ăn này sẽ hao cơm nhà bạn lắm đấy.

Xem thêm:

>> 3 lỗi cần tránh khi nấu bắp cải

>> Công dụng ít ai biết của lá bắp cải

>> Cách bảo quản bắp cải được lâu mà vẫn tươi ngon

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

Đọc thêm:  Lưu công thức Lightroom từ Pinterest như thế nào?

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button