Bạn đã biết phân biệt các nhóm hương nước hoa phổ biến hiện nay chưa?

Bất kỳ cô gái hay chàng trai nào cũng sẽ có một lọ nước hoa trong ngăn tủ của mình. Nó giúp chúng ta cảm thấy tự tin và cuốn hút hơn ở những bữa tiệc sang trọng hay những cuộc hẹn cùng bạn bè.

Và chắc chắn không ít bạn sẽ thắc mắc về các nhóm hương của nước hoa khi tham khảo chúng trên các trang mạng. Bài viết này mình sẽ tổng hợp những thông tin cụ thể nhất về các nhóm hương phổ biến hiện nay.

Hương hoa cỏ

Bạn đã biết phân biệt các nhóm hương nước hoa phổ biến hiện nay chưa?

Đây có lẽ là nhóm hương quốc dân thường thấy nhất trên thị trường nước hoa hiện tay, nó được miêu tả là cực kỳ nữ tính và rất dễ nhận biết. Nhóm hương này thường được góp mặt của hoa mẫu đơn, huệ, linh lan, hoa nhài, mộc lan,….

ĐIều thú vị ở đây một số loại hoa được yêu thích nhất điển hình là hoa nhài và hoa hồng thường xuất hiện trong lớp hương giữa của hầu hết các loại nước hoa.

Bên cạnh sử dụng hương hoa cỏ thuần tuý, hiện nay các nhà sản xuất còn kết hợp hương hoa cỏ với nhiều mùi hương khác nhau ví dụ như hương trái cây, hương gia vị.

Hương cam chanh

Bạn đã biết phân biệt các nhóm hương nước hoa phổ biến hiện nay chưa?

Một nhóm hương thường được sử dụng nữa đó là hương cam chanh. Đây là nhóm thương được sử dụng khá nhiều trong những loại nước hoa dành cho mùa hè.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Nền Cún Dễ Thương Chất Lượng Cực Kỳ Cực Chất Full 4K Với Hơn 999+ Tựa Đề

Hương cam chanh hay còn gọi là Chi cam chanh là một chi thực vật có hoa trong họ Cửu lý hương (Rutaceae), có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ở đông nam châu Á.

Chúng là những loại trái cây hay nguyên liệu có mùi (như cây cỏ đuôi ngựa hoặc tía tô đất) và là một trong những thành phần cổ nhất trong quy trình chế tạo nước hoa.

Chi cam chanh cung cấp những mùi hương dễ chịu cho mũi của chúng ta, thường dùng trong lớp hương đầu.

Chúng có ích trong việc xoa dịu tâm tư giúp chúng ta cảm thấy tươi vui, lạc quan và mang đến bầu không khí thanh lịch và sạch sẽ.

Hương Chypre

Nhóm hương này ra đời khi nước hoa Coty Chypre được sản xuất năm 1917, mang trên mình sự quyến rũ và tươi mát, cực kỳ phù hợp để sử dụng khi đi làm.

Nhóm hương Chypre là một sự kết hợp từ các mùi hương gỗ, rêu, hoa và có khi thêm cả mùi da thuộc hoặc các loại quả nữa. Nước hoa dòng Chypre thường rất đậm, giữ mùi rất lâu và thường chia thành 2 loại chính là:

Chypre Fruity: Được kết hợp bởi hương trái cây, hương đào, hương mơ, dâu tây, quả dại tạo nên một làng hương ấm áp sang trọng.

Chypre Floral: Được kết hợp bởi hương hoa hồng, hoa Lily, hoa Lài,…

Hương phương đông

Bạn đã biết phân biệt các nhóm hương nước hoa phổ biến hiện nay chưa?

Nhóm hương phương đông có lịch sử rất lâu đời trong ngành nước hoa. Chúng được sử dụng và được ưa thích rất nhiều tại các nước phương đông như Ấn Độ, Ả Rập.

Đọc thêm:  Top 5 loại nhang muỗi có mùi dễ chịu, chất lượng được nhiều người tin dùng

Chúng được ưa thích là bởi những nguyên liệu cổ điển như cây vòi voi, gỗ đàn hương, chất thoả mùi coumarin, hoa diên vĩ, va-ni và nhựa cây được các hãng nước hoa sử dụng và điều chỉnh để sử dụng cho cả nam và nữ (Nước hoa unisex).

Nhóm hương phương đông được mô tả khá gợi cảm, hấp dẫn và cực quyến rũ, mang lại cảm giác chững chạc, phù hợp sử dụng vào ban đêm.

Chúng lưu hương khá lâu trên người và nhấn mạnh vào lớp hương cuối làm cho hương thơm trở nên đặc biệt hơn.

Hương gỗ

Bạn đã biết phân biệt các nhóm hương nước hoa phổ biến hiện nay chưa?

Nghe đến cái tên này là bạn đã có liên tưởng đến mùi hương của cây gỗ. Nó mang hơi hướng của hương Chypre nhưng không lẫn mùi hoa cỏ như hương Chypre.

Các nhà thiết kế nước hoa rất yêu thích nhóm hương này và thường sử dụng trong các sản phẩm của họ bằng các hương: gỗ đàn hương, gỗ trầm hương, gỗ sồi, gỗ tuyết tùng,

Đặc biệt còn có sự góp mặt của hoắc hương và cỏ hương bài, chúng không phải là gỗ nhưng mùi hương mang đặc tính rất giống gỗ nên cũng được nhiều nhà thiết kế sử dụng chung với nhóm hương gỗ.

Nhóm hương thơm ngát

Bạn đã biết phân biệt các nhóm hương nước hoa phổ biến hiện nay chưa?

Nhóm hương khá đơn giản, chúng được sử dụng hỗn hợp hương của cây xô thơm, hương thảo, thì là, hoa oải hương và một số loài cây có sở hữu mùi cỏ thảo mộc nồng nàn.

Đọc thêm:  Bài dự thi Mẹ trong tâm trí con (7 mẫu) Bài dự thi viết về mẹ hay nhất

Chúng thường được kết hợp với nhóm cam chanh và nhóm hương cây nồng và các nhà thiết kế hường sử dụng trong các loại nước hoa dành cho nam.

Nhóm hương da thuộc

Bạn đã biết phân biệt các nhóm hương nước hoa phổ biến hiện nay chưa?

Nhóm hương da thuộc bắt nguồn từ nhu cầu che đậy mùi nước tiểu, phân cùng như mùi máu hắc ín vào da. ĐIều này đánh dấu sự khởi đầu của mùi hương da thuộc trong ngành nước hoa.

Mùi hương thường được tái tạo nhờ vào hắc ín của cây bu-lô hoặc tổng hợp chất isoquinolines. Mùi hương đặc trưng của da thuộc nhẹ nhàng và tạo cảm giác hưng phấn, mang lại sự mạnh mẽ rất phù hợp với những quý ông.

Vậy là mình đã giới thiệu đến bạn những mùi hương khá phổ biến trong nước hoa, còn rất nhiều nhóm hương nữa sẽ liên tục cập nhật trong bài viết này.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Mách bạn cách dùng nước hoa cho hương thơm lưu giữ không phai