Bài tập Tết của thầy hiệu trưởng khiến học trò thích thú

Ngày 12/1, thầy Hồ Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THCS Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, thông báo bài tập về nhà trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2023 cho khoảng 1.400 học sinh của trường.

Bài tập gồm 10 câu hỏi liên quan tới phong tục, sở thích ngày Tết, cách bảo vệ sức khỏe trong những ngày nghỉ, ở cuối là lưu ý giáo viên chủ nhiệm không giao thêm bài tập nào cho học sinh.

Nội dung bài tập Tết của trường THCS Quỳnh Phương, Nghệ An. Ảnh: NH

Hai ngày qua, bài tập này của thầy Tuấn Anh được chia sẻ và ủng hộ trên mạng xã hội. Phạm Văn Hóa, học sinh khối 8, nói bản thân và nhiều bạn bè hào hứng khi nhận được bài tập này. Nam sinh thích thú với những câu hỏi gợi mở, gắn với tuổi thơ của trẻ em. “Với câu hỏi khó như phong tục đi tảo mộ sáng 30 Tết thì em sẽ tham khảo thêm từ người thân”, Hóa nói.

Thầy Hồ Tuấn Anh cho biết, ông mong học sinh có một cái Tết trọn vẹn bên gia đình mà không phải chịu một áp lực học tập nào. Mặt khác, chương trình giáo dục phổ thông 2018 chú trọng trang bị phẩm chất, năng lực người học. Do đó, kỳ nghỉ Tết là dịp để gia đình hướng dẫn các em những kỹ năng cần thiết, từ đó giáo dục về tình yêu gia đình, dòng họ, coi trọng những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương.

Đọc thêm:  Uống bao nhiêu cốc cà phê một lúc có thể gây tử vong?

“Các em có thể ghi chép lại những kỷ niệm để chia sẻ với bạn bè, thầy cô, hoàn toàn không bắt buộc hay đưa vào đánh giá lực học”, thầy Tuấn Anh nói, cho biết bất ngờ bởi bài tập này được nhiều người quan tâm.

Tối 13/1, ông Nguyên Văn Khoa, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho biết không có quy định cụ thể việc ra bài tập trong dịp Tết. Tuy nhiên, Sở khuyến khích các trường không ra quá nhiều bài tập, bởi đây là dịp để học sinh có thời gian nghỉ ngơi, thăm người thân. “Những câu hỏi của thầy Tuấn Anh hữu ích, đặc biệt là những kiến thức liên quan tới ngày Tết cổ truyền mà các em cần phải biết”, ông Khoa nói.

Trong khi đó, tại TP HCM, bà Lâm Hồng Lãm Thúy, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh tình trạng giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học, nhất là bài tập Tết. Theo bà Thúy, việc không giao bài tập Tết để học sinh được thoải mái tinh thần tận hưởng không khí ngày Tết, được vui chơi trọn vẹn. Học sinh không học qua sách vở nhưng sẽ học được những kỹ năng, phẩm chất khác thông qua chất liệu cuộc sống như trò chuyện, chúc Tết gia đình, phụ giúp bố mẹ làm việc nhà.

Đọc thêm:  [Review] Trường THPT Vĩnh Bình – Tiền Giang

Hải Chi

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button