AirCity cùng IEC số hóa 10.000 phòng trọ

Theo thỏa thuận, công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ áp dụng cho hệ thống cửa ra vào. Ngoài ra, các phòng trọ, căn hộ còn tích hợp giải pháp thanh toán thông minh, số hóa dữ liệu cư dân và tòa nhà trên nền tảng do chính AirCity phát triển.

Thông tin trên website Đại học Quốc gia TP HCM cho thấy, khu “làng đại học” có 90.722 sinh viên theo học tại hệ thống 8 trường thành viên. Đa phần sinh viên ở tại hệ thống ký túc xá do trường xây dựng, phần còn lại lưu trú nhà trọ xung quanh Khu đô thị Đại học.

Đại diện đơn vị cho biết, quá trình số hóa sẽ góp phần giúp đời sống của sinh viên tại khu vực này trở nên hiện đại, chuyên nghiệp, an ninh và an toàn hơn. Điều này sẽ hỗ trợ nhà trườngy quản lý thông tin của sinh viên dễ dàng, tối ưu hơn.

Đại diện hai đơn vị tại lễ ký kết. Ảnh: AirCity

Đại diện AirCity nhấn mạnh, chuyển đổi số trong quản lý bất động sản là xu thế phát triển trong tương lai. Song không phải nhà đầu tư nào cũng đủ kinh nghiệm và tài chính để đầu tư xây dựng, ứng dụng hiệu quả giải pháp công nghệ cho riêng mình. Đó cũng là lý do đơn vị ra đời, đem đến giải pháp quản lý vận hành tòa nhà trọn gói dựa trên nền tảng công nghệ cho các chủ đầu tư nhà cho thuê.

Đọc thêm:  [Review] Trường mầm non Thanh Phong – Bà Rịa – Vũng Tàu

Giải pháp quản lý tòa nhà dựa trên nền tảng công nghệ do công ty phát triển bao gồm phần mềm quản lý dữ liệu; thiết bị IoT kiểm soát người ra vào; hệ thống xử lý hóa đơn, nhắc nợ tự động; tiếp nhận thông tin báo cáo sự cố của khách thuê và điều phối kỹ thuật viên xử lý trên nền tảng 24/7. Gần đây, startup này cũng tiếp nhận, số hóa và đưa vào quản lý vận hành một khu nhà trọ có 177 phòng và nơi lưu trú của hơn 500 người tại quận 12, TP HCM.

AirCity hợp tác chuyển đổi số cho khu nhà trọ 177 phòng tại quận 12, TP HCM ngày 8/6. Ảnh: AirCity

Đội ngũ của AirCity đồng thời hỗ trợ các cư dân tại đây làm quen với thao tác thanh toán qua ứng dụng, nhận hóa đơn, báo cáo sự cố cho ban quản lý bằng ứng dụng, sử dụng nhận diện khuôn mặt để mở cửa ra vào… Đây cũng là những tính năng quen thuộc tại mọi tòa nhà nào quản lý bởi AirCity.

Startup đã áp dụng giải pháp quản lý tại hơn 50 tòa nhà gồm nhà cho thuê, căn hộ dịch vụ, chung cư, tại TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ. Trong tương lai, đội ngũ sáng lập kỳ vọng sẽ triển khai tới nhiều thành phố lớn tại Việt Nam.

Đội ngũ đến từng khu trọ để hỗ trợ sử dụng. Ảnh: AirCity

Trước đó, AirCity từng được Shark Hưng cam kết đầu tư ngay trên sóng chương trình Shark Tank (mùa năm, phát sóng năm 2022). Sau gần một năm kể từ ngày phát sóng, công ty đã có sự tăng trưởng về doanh thu lẫn số lượng khách hàng.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Trái Tim Icon Siêu Độc – Hơn 999+ Icon Trái Tim Chất Lượng Cao 4K

Minh Huy