9 lợi ích thói quen dậy sớm mang lại cho sức khỏe của bạn

Những lợi ích của việc dậy sớm như: duy trì bữa sáng lành mạnh, cải thiện làn da, có thời gian học tập và làm việc, nâng cao năng suất hoạt động, tốt cho sức khỏe tâm thần,… Hãy cùng Nhà thuốc An Khang theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu thói quen dậy sớm mang lại gì cho bạn nhé!

Giúp duy trì một bữa ăn sáng

Bữa sáng là một bữa ăn sáng quan trọng nhất trong ngày. Khi bạn thức dậy sớm sẽ có thêm thời gian chuẩn bị bữa ăn sáng lành mạnh giúp bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Tập thói quen dậy sớm thì cơ thể sẽ quen với việc ăn sáng mỗi ngày. Giới trẻ hiện nay có xu hướng bỏ bữa sáng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng xu hướng ăn quà vặt.

Bạn có thêm thời gian vào bếp tự tay làm những món ăn mà mình thích, vừa bổ ích mà còn an toàn vệ sinh. Từ đó giúp bạn hạn chế các món ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, đái tháo đường.

9 lợi ích thói quen dậy sớm mang lại cho sức khỏe của bạn

Dậy sớm chuẩn bị bữa sáng

Đọc thêm:  [Review] Trường THPT Phạm Văn Đồng – Khánh Hòa

Nâng cao năng suất hoạt động

Thức dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian sắp xếp kế hoạch công việc và các hoạt động cho ngày mới. Học tập hay làm việc vào buổi sáng là thời gian hiệu quả nhất trong ngày. Vì giúp bạn tập trung tốt não bộ ở mức tối ưu nhất vào buổi sáng

Thậm chí còn có thời gian chuẩn bị công việc cho những ngày tiếp theo từ đó nâng cao năng suất hoạt động. Cải thiện tâm trạng làm việc với tinh thần thoải mái hơn mà không bị dồn dập hay vội vàng.

Dậy sớm giúp nâng cao năng suất công việc

Tốt cho sức khỏe tâm thần

Thói quen dậy sớm giúp bạn có tinh thần thoải mái, tâm trạng lạc quansức khỏe tinh thần tốthơn nhiều so với việc thức dậy trễ.

Bạn làm việc mà không có sự hối hả, căng thẳng giúp đạt được kết quả tốt hơn.

Tinh thần làm việc thoải mái

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Chất lượng giấc ngủ được cải thiện là lợi ích tuyệt vời của việc dậy sớm mang lại. Bạn tập được thói quen dậy sớm cũng sẽ giúp ngủ sớm nó như một vòng tuần hoàn.

Thức dậy sớm làm việc suốt một ngày, sẽ khiến bạn dễ chìm sâu vào giấc ngủ hơn. Thức dậy và đi ngủ vào một khung giờ cố định sẽ tạo thành thói quen tốt. Ngủ sớm cũng giúp tinh thần bạn tỉnh táo hơn vào sáng hôm sau khi thức dậy.

Đọc thêm:  Áp dụng ngay những cách này đảm bảo ly thuỷ tinh không nứt vỡ khi đựng nước sôi

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Tận hưởng không khí trong lành

Buổi sáng có bầu không khí trong lành, ít sự phiền nhiễu, ít tiếng ồn. Giúp chúng ta có thể thư giãn đầu óc, tâm trạng bình yên như để giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng của công việc thường ngày.

Nhiều người có sở thích dậy sớm để ngắm bình mình, đón nắng ban mai. Có người thì lại yêu thích sự tĩnh lặng của buổi sáng là thời điểm làm dịu tâm trí tốt nhất cho cơ thể.

Không khí trong lành của buổi sáng

Cải thiện sức khỏe làn da

Làn da chúng ta được nghỉ ngơi và tái tạo lại trong khoảng thời gian đi ngủ. Bạn cần có thói quen đánh thức làn da mình vào buổi sáng. Khoảng thời gian tốt để dưỡng da giúp da tươi tắn, căng tràn sức sống.

Tập thể dục buổi sáng giúp cải thiện lưu thông máu, quá trình hydrat hóa và chống oxy hóa giúp da bạn được dưỡng ẩm đủ, da hồng hào.

Ăn sáng đúng bữa cũng góp phần cải thiện sức khỏe làn da. Bạn nên uống một ly nước chanh mật ong ấm vào sáng sớm để giúp tăng cường sức đề khángthải độc cơ thể.

Dậy sớm giúp cải thiện sức khỏe làn da

Có thời gian tập thể dục

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích sức khỏe giảm nguy cơ mắc các bệnh huyết áp – tim mạch, điều chỉnh lượng đường trong máu, hạn chế béo phì, cải thiện chức năng nhận thức và nhiều lợi ích khác.

Đọc thêm:  Địa lí 11 Bài 11: Thực hành Tìm hiểu sự phát triển công nghiệp của Cộng hòa Liên Bang Đức Soạn Địa 11 Chân trời sáng tạo trang 50, 51

Thức dậy sớm có thêm nhiều thời gian để rèn luyện thể lực mà không phải vội vàng bỏ tập vì dậy muộn. Tập vào buổi sáng tạo cho bạn nhiều năng lượngsự hứng khởi suốt ngày.

Thói quen tập thể dục buổi sáng

Giải tỏa âu lo

Thức dậy muộn khiến bạn phải vội vàng, dễ quên trước quên sau, lo lắng sợ trễ giờ đi làm. Làm cho tâm trạng của bạn trở nên lo âu, stress dẫn đến mất tập trung, năng suất công việc kém.

Vậy nên hãy tập thói quen dậy sớm sẽ giúp bạn giải tỏa âu lo, tinh thần sẵn sàng cho những hoạt động ngày mới. Sự thư thái, thoải mái góp phần cho khởi đầu tốt hơn đồng thời giúp bạn có nhiều thời gian để giải quyết công việc.

Giải tỏa âu lo khi dậy sớm

Giúp bạn đi ngủ sớm hơn

Khi bạn ngủ đủ 7 – 9 tiếng cơ thể và tâm trí của bạn có đủ thời gian để tự phục hồi, giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Thiếu ngủ có thể khiến da nhợt nhạtmí mắt sưng húp. Ngủ muộn cũng có thể góp phần gây ra mụn trứng cá.

Dậy sớm sẽ giúp bạn đi ngủ sớm hơn

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về những lợi ích của thói quen dậy sớm. Hãy cũng chia sẽ cho người thân và bạn bè của bạn nhé!

Nguồn: VOV, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định