7 mẹo hay để những con dao nhà bạn luôn sắc bén như mới
Không rửa bằng nước rửa chén
Thay vì dùng nước rửa bát, bạn có thể rửa dao bằng tay cùng với nước nóng và một miếng bọt biển mềm cho thêm ít dầu rửa chén không có chất tẩy rửa mạnh. Sau đó, dùng khăn sạch để lau khô dao. Nếu dao bị ẩm, nấm mốc sẽ phát triển xung quanh khu vực tay cầm, hoặc làm gỉ dao.
Luôn rửa sạch dao ngay sau khi sử dụng
Lưỡi dao có thể bị xước hoặc bị cong, mẻ khi bạn để dao ở bồn rửa chung với một đống bát đĩa và thức ăn bẩn. Do đó, hãy luôn luôn rửa sạch dao ngay sau khi dùng và đặt chúng vào đúng vị trí.
Sử dụng các công cụ mài thích hợp
Dù có giữ gìn dao cẩn thận thì sau một thời gian sử dụng dao cũng sẽ không còn sắc. Cách mà mọi người thường dùng khi dao bị cùn là mài nó, tuy nhiên, bạn cần dùng cách dụng cụ mài dao thích hợp với từng loại dao. Nếu không làm đúng cách sẽ khiến dao bị gãy hoặc mẻ vì bạn đã làm mòn đi lớp kim loại của dao.
Bảo quản dao của bạn một cách hợp lý bằng chiếc bảng nam châm
Bạn có thể dùng một tấm bảng có gắn nam châm để lưu trữ những con dao, điều này còn giúp bạn tiết kiệm không gian. Nếu bảo quản trong ngăn kéo, bạn phải mua những chiếc bọc lưỡi dao bằng nhựa để bọc chúng lại khi không sử dụng.
Tránh để dao cùng với các vật dùng làm bếp khác vì chúng có thể khiến dao bị cong, vênh hoặc hỏng lưỡi.
Tham khảo dao lam Gillette Super Thin có bán tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé!
Ưu tiên sử dụng thớt gỗ
Thớt gỗ luôn là sự ưu tiên cho những con dao của bạn. Một số người có thói quen thái thức ăn trên mặt đá Granite, xi măng, đá cẩm thạch vì sự tiện lợi. Nhưng điều này lại khiến con dao đắt tiền của bạn bị tổn thọ. Thớt nhựa cũng khá thân thiện với con dao nhà bạn nhưng chúng có thể tạo ra vi khuẩn nếu vệ sinh không đúng cách. Do đó, tốt nhất là bạn nên dùng thớt gỗ.
Không dùng dao sai mục đích
Đôi khi lười thay dao mà các bà mẹ thường dùng dao thái thịt để chặt xương. Hậu quả là con dao dễ bị hư hỏng hoặc mẻ. Do đó, bạn cần dùng dao đúng mục đích của từng loại.
Mài dao 6 tháng một lần
Giống với những vật dụng khác, dao cần được làm mới bằng cách mài 6 tháng một lần. Hoặc trường hợp, cắt khoai tây, cà chua, hành mà có cảm giác bị trượt thì bạn cần mài ngay để dùng chúng như lúc mới mua nhé!
Xem thêm: Khi nào xử lý thực phẩm bạn nên dùng kéo thay cho dao?
Dao là công cụ làm bếp quan trọng nhất trong gian bếp của bạn. Với 7 mẹo hay để những con dao luôn được sắc bén như mới nêu trên hy vọng các chị em sẽ áp dụng thành công.
th-thule-badinh-hanoi.edu.vn