4 cách tìm nhạc trên Tik Tok đơn giản, gặp bài nào cũng tìm được

Tìm bài hát trong phần thông tin

Để biết bài hát được sử dụng trong video Tiktok bạn vừa xem là gì, hãy nhấp vào phần thông tin góc trái phía dưới video. Mỗi video của Tik Tok đều sẽ đính kèm các thông tin như chú thích, các hashtag và cả tên âm thanh được dùng trong video clip. Người xem có thể chọn và sử dụng chính âm thanh đó để tạo ra một video clip cho mình.

Tham khảo thêm: Cách đổi tên ID Tik Tok trên điện thoại, máy tính đơn giản

4 cách tìm nhạc trên Tik Tok đơn giản, gặp bài nào cũng tìm đượcTìm bài hát trên các thông tin đính kèm video

Bước 1 Nhấn vào phần thông tin âm thanh phía dưới góc trái màn hình

Bước 2Tik Tok sẽ hiển thị tên bài hát cùng với các video đã sử dụng âm thanh này. Bạn có thể chọn Thêm vào Yêu thích để lưu lại sử dụng sau này hoặc chọn Dùng âm thanh này để quay video Tik Tok ngay.

Tham khảo thêm: 10 cách tìm bài hát qua giai điệu nhanh, đơn giản trong 5 giây

Tìm bài hát trong trong phần bình luận

Nếu bài hát bạn tìm kiếm là một ca khúc hay nhưng chưa được biết đến rộng rãi, chắc chắn sẽ có rất nhiều người tò mò. Bạn chỉ cần vào phần bình luận của video để kiểm tra xem đã ai đặt câu hỏi hay chưa rồi xem trả lời. Nếu chưa có ai hỏi, bạn cũng có thể tự mình để lại bình luận. Cách này tuy đơn giản nhưng để nhận được câu trả lời có thể mất nhiều thời gian.

Đọc thêm:  Cách tẩy vết mực bút lông trên áo trắng nhanh chóng cực hiệu quả

cách tìm thông tin bài hát trong tik tokĐơn giản nhất, bạn chỉ cần xem thông tin đính kèm video mà thôi

Bước 1Nhấn vào biểu tượng bình luận.

Bước 2Lướt tìm bình luận giải đáp hoặc để lại câu hỏi của bạn.

Tìm bài hát dựa theo lời bài hát

Một cách tìm bài hát đơn giản khác đó là tìm kiếm dựa theo lời bài hát. Bạn hãy lắng nghe lời bài hát trong video và gõ lại đoạn lời nhạc đó vào ô tìm kiếm của Google. Công cụ tìm kiếm này sẽ trả lời cho bạn tên bài hát cũng như những kết quả khá liên quan như link Youtube, link nghe nhạc trên Zing Mp3, NhacCuaTui,…

cách tìm bài hát theo lời bài hátGõ một đoạn lời nhạc và tìm kiếm trên Google

Bước 1Gõ lời bài hát lên Google hoặc YouTube.

Bước 2Nhấn nút tìm kiếm và lựa chọn kết quả phù hợp nhất.

Đây là cách làm khá hiệu quả đối với những bài hát có lời nhạc dễ nghe. Những bài hát khó đoán lời, hoặc chỉ có giai điệu, bạn có thể tham khảo cách sau đây.

Tìm bài hát bằng ứng dụng tìm kiếm, nhận diện bài hát

Có rất nhiều ứng dụng có thể tìm kiếm, nhận diện âm thanh, bài hát. Sau đây là 2 trong số những ứng dụng được dùng phổ biến và có độ chính xác cao nhất.

Shazam

Tải ứng dụng tại đây:

Dành cho hệ điều hành iOS

– Dành cho hệ điều hành Android

Ứng dụng Shazam có thể giúp bạn nhận diện giai điệu của một bài hát bất kỳ, kết quả trả về gồm tên bài hát, ca sĩ thể hiện và link Youtube với độ chính xác rất cao. Thậm chí ứng dụng còn cung cấp cho bạn lời bài hát đồng bộ với đoạn nhạc đang được phát lên.cách tải và sử dụng ứng dụng shazamGiao diện ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng

Đọc thêm:  Trường Đại học Đồng Nai (DNU) xét tuyển học bạ năm 2022 2023 2024 mới nhất

Bước 1Tải ứng dụng về điện thoại

Bước 2 Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng bong bóng giữa màn hình

Bước 3Chờ khoảng 20s để ứng dụng thu thập, xử lý âm thanh và cho ra kết quả

cách dùng shazam tìm bài hátKết quả tìm kiếm có độ chính xác rất cao và nhanh chóng

Musixmatch

Tải ứng dụng tại đây:

– Dành cho hệ điều hành iOS

– Dành cho hệ điều hành Android

Musixmatch cũng là một ứng dụng giúp nhận diện bài hát thông qua lời bài hát và giai điệu. Ứng dụng cũng tích hợp tính năng đồng bộ lời nhạc với đoạn nhạc đang phát.

tải và đăng nhập ứng dụng MusixmatchTải và đăng nhập bằng Facebook/ Google/ email rất dễ dàng

Bước 1Tải ứng dụng về điện thoại.

Bước 2 Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Google/Facebook/Email.

Bước 3 Chọn biểu tượng Nhận diện nếu bạn muốn tìm kiếm bài hát bằng giai điệu. Hoặc chọn biểu tượng Tìm kiếm nếu bạn muốn tìm kiếm bài hát bằng lời bài hát.

cách sử dụng và kết quả của musixmatchMục Nhận diện giúp bạn tìm kiếm bài nhạc nhanh và chính xác hơn

Vậy là vừa rồi mình đã giới thiệu cho các bạn 4 cách tìm nhạc trên Tik Tok cực đơn giản. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!