3 độc giả trúng thưởng tuần 2 bình chọn Sáng kiến Khoa học

Tuần bình chọn thứ hai (từ ngày 20-26/3) cuộc thi Sáng kiến Khoa học do VnExpress tổ chức nhận được hơn 4.300 lượt bình chọn của độc giả cho 118 dự án tham gia vòng Loại. Tương ứng với mỗi lượt bình chọn, độc giả sẽ nhận được một mã số dự thưởng để tham gia vòng quay. Dựa trên phần mềm quay số, Ban tổ chức sẽ quay và chọn ngẫu nhiên 3 số may mắn từ tệp hơn 4.300 số của độc giả bình chọn.

Ba độc giả trúng thưởng gồm: Võ Hồng Thái (mã số dự thưởng 4423); Hữu Quốc Ca (mã số 7905) và Nguyễn Duy Hải (mã số 8901).

Mỗi độc giả nhận được phần quà là 01 Pin sạc dự phòng Xiaomi Power Bank 3 10,000mAh Ultra Compact, trị giá 600.000 đồng. Độc giả trúng thưởng sẽ nhận được email thông báo của Ban tổ chức.

Tuần bình chọn thứ 3 sẽ bắt đầu từ ngày 28-4/3. Danh sách độc giả trúng giải tuần sẽ được công bố trên website và fanpage của chương trình.

Trong suốt thời gian diễn ra vòng Loại và Chung kết cuộc thi (từ ngày 15/3 đến 22/4), VnExpress dành tặng 23 phần quà tới các độc giả bình chọn cho sáng kiến Khoa học 2023. Hàng tuần ban tổ chức sẽ quay thưởng để tìm ra các chủ nhân con số may mắn. Để tham gia, người bình chọn phải đăng ký tài khoản định danh myVnE trên VnExpress (họ tên, số điện thoại và căn cước công dân). Mỗi tài khoản được bình chọn cho nhiều dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc thi, nhưng mỗi bài thi chỉ được vote một lần.

Đọc thêm:  50+ câu nói hay cho học sinh cuối cấp, caption chia tay cấp 2, cấp 3

Độc giả VnExpress có thể tham gia bình chọn tại đây.

Cuộc thi Sáng kiến Khoa học (Creative Science Contest) năm 2023 đang ở vòng Loại (diễn ra từ ngày 14/3- 31/3) với 118 dự án tham gia tranh tài. Ở vòng này, độc giả VnExpress sẽ bình chọn cho sản phẩm/giải pháp mà mình yêu thích và đánh giá cao. Ban tổ chức và Ban giám khảo sẽ chấm điểm, chọn bài thi vào vòng chung kết dựa trên 40% bình chọn của độc giả và 60% điểm Ban giám khảo.

Các dự án bước vào chung kết sẽ tiếp tục tham gia vòng bình chọn và thuyết trình trước Hội đồng giám khảo về nghiên cứu của mình. Ở vòng này, điểm bài thi bao gồm 80% điểm đánh giá của Hội đồng giám khảo và 20% điểm vote của độc giả VnExpress.

Năm nay tổng giá trị giải thưởng được nâng lên 300 triệu đồng. Toàn bộ tiền thưởng do Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) tài trợ. Đây là quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không lợi nhuận, được vận hành bởi Báo VnExpress và Công ty cổ phần FPT. Quỹ theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển. Một trong các hoạt động của quỹ là thúc đẩy ứng dụng công nghệ, trang bị công cụ phát triển bền vững cho các cá nhân và cộng đồng, đặc biệt là trang bị tri thức thông qua giáo dục.

Đọc thêm:  Những lưu ý khi sử dụng gel vuốt tóc

Như Quỳnh