11 mẹo ủi quần áo cực nhanh, không sợ làm hỏng vải

Để ủi được những bộ quần áo thẳng mượt nhưng lại không khiến bạn mất quá nhiều thời gian nhất định đừng bỏ qua 11 mẹo hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

Ủi theo các đường thẳng

Khi ủi quần áo bạn nên tránh di chuyển bàn ủi theo hình tròn hoặc không theo hướng cố định để tránh các nếp áo bị nhanh, xuất hiện những vết hằn trên vải. Việc di chuyển bàn ủi theo đường thẳng sẽ giúp bạn dễ nhận thấy phần quần áo nào chưa đủ thẳng, không khiến vải bị nhàu từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

11 mẹo ủi quần áo cực nhanh, không sợ làm hỏng vảiỦi theo các đường thẳng

Ngăn cách hai mặt quần áo

Bạn có thể đặt một tấm bìa cứng ngăn cách 2 mặt quần áo để cách nhiệt, giúp quần áo không gặp phải tình trạng bạc màu, nhàu nát hoặc giãn sợi vải nếu đang cần dùng quần áo gấp, không có thời gian để ủi một cách tỉ mỉ.

Ngăn cách hai mặt quần áoNgăn cách hai mặt quần áo

Làm sạch bàn ủi

Để đảm bảo quá trình ủi quần áo được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên làm sạch bàn ủi trước khi bắt đầu sử dụng. Bạn có thể làm sạch bàn ủi bằng khăn ngâm với baking soda để lau chùi bề mặt bàn ủi, chà bề mặt bàn ủi bằng kem đánh răng hoặc làm sạch các lỗ thông hơi của bàn ủi bằng tăm bông thấm dung dịch baking soda.

Đọc thêm:  Dị ứng thuốc kháng sinh vì sao? Nên làm gì khi dị ứng thuốc kháng sinh

Làm sạch bàn ủiLàm sạch bàn ủi

Ủi theo ly quần áo

Việc ủi quần áo theo ly đã có sẵn giúp bạn giữ dáng quần áo thẳng mượt và dễ dàng vào nếp hơn trong mỗi lần ủi. Giữ ly quần áo cũng giúp quần áo được đẹp hơn, nhất là quần tây hoặc váy xếp ly. Đối với váy xếp ly, bạn nên cố định các ly váy rồi ủi theo cùng một chiều với đường thẳng để dáng váy được đẹp và vào nếp.

Ủi theo ly quần áoỦi theo ly quần áo

Dùng nước sạch

Nếu bạn đang dùng các loại bàn ủi hiện đại như bàn ủi hơi nước, việc lựa chọn nước để sử dụng rất quan trọng. Sử dụng nước lọc thay vì nước suối hay nước giếng có thể loại bỏ những nguy cơ như bụi đất, cặn bã đọng lại bên trong bàn ủi tránh khiến quần áo cũng bị bẩn theo.

Dùng nước sạchDùng nước sạch

Treo quần áo

Quần áo ngay sau khi được ủi xong cần phải treo lên cao ở vị trí thoáng, không quá chật hẹp để quần áo giữ được nếp thẳng. Nếu bạn để quần áo vừa ủi nằm lên nhau, treo quá gần hoặc xếp vào tủ ngay sẽ khiến chúng tạo thêm nếp nhăn mới, những nếp này khó ủi hơn mà còn mất nhiều thời gian ủi lại.

Treo quần áoTreo quần áo

Ủi chi tiết, hoa văn cẩn thận

Nếu trên quần áo có những họa tiết, hoa văn thì bạn nên lót thêm một mảnh vải hoặc khăn nhỏ lên trên, úp ngược các họa tiết xuống bên dưới nhằm tránh màu sắc trên họa tiết bị lan ra, nhờ vậy sẽ giữ được họa tiết nguyên vẹn, bền bỉ và không lem màu.

Đọc thêm:  Bộ câu hỏi trắc nghiệm Luật phòng, chống tham nhũng Trắc nghiệm tìm hiểu Luật phòng chống tham nhũng có đáp án

Ủi chi tiết, hoa văn cẩn thậnỦi chi tiết, hoa văn cẩn thận

Ủi theo chiều trong ra ngoài

Để quần áo không trở nên bạc màu, loang lổ, nhất là quần áo có màu tối như đen, tím sẫm, đỏ đô,… thì bạn nên ủi quần áo theo chiều từ mặt trái rồi mới ủi mặt phải.

Ủi theo chiều trong ra ngoàiỦi theo chiều trong ra ngoài

Phân loại trước khi ủi

Trước khi bắt đầu ủi bạn nên phân loại quần áo theo chất liệu để có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng loại. Để nhanh chóng nhất có thể thì nên xếp vải và ủi theo loại từ mỏng như cotton, lụa,.. rồi đến loại dày như kaki, jean,..

Phân loại trước khi ủiPhân loại trước khi ủi

Ủi theo thứ tự

Trong ủi quần áo, bạn nên ủi áo trước rồi mới đến quần và ủi theo thứ tự cố định. Ủi áo nên bắt đầu từ tay áo, đường viền, cổ áo rồi mới đến thân áo để giữ được dáng áo thẳng và đẹp nhất. Đối với quần thì nên xếp ly trước khi ủi, ủi quần theo các li và đường thẳng sẽ không làm hư dáng quần.

Ủi theo thứ tựỦi theo thứ tự

Tăng nhiệt độ

Để tiết kiệm thêm thời gian và giúp việc ủi quần áo hiệu quả hơn, thay vì tăng gấp đôi nhiệt độ bàn ủi bạn nên lót thêm bên dưới bề mặt ủi một lớp giấy nhiệt (giấy bạc). Việc lót giấy nhiệt giúp lượng nhiệt tỏa ra từ giấy nhiệt sẽ giúp mặt dưới quần áo thẳng mượt mà không cần đến việc ủi cả hai mặt.

Đọc thêm:  Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Ơn – Bến Tre Có Tốt Không?

Tăng nhiệt độTăng nhiệt độ

Chúc bạn thực hiện thành công những mẹo ủi quần áo trên đây nhé! Và đừng quên theo dõi th-thule-badinh-hanoi.edu.vn mỗi ngày để biết thêm nhiều mẹo hữu ích cho cuộc sống nhé!