Ý nghĩa ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6/12

Hằng năm đến ngày 6/12 chính là ngày kỉ niệm ngày ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, lịch sử ra đời và ý nghĩa của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam là ngày nào?

Ý nghĩa ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6/12Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6/12

Ngày 06/12/1989 Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VI) đã quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, từ đó ngày 6/12 hằng năm là ngày kỉ niệm của hội. Hội này xuất phát từ tình hình, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới và đáp ứng nguyện vọng đông đảo Cựu chiến binh Việt Nam.

Tham khảo: Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12 là ngày gì?

Nguồn gốc, lịch sử ra đời Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Nguồn gốc, lịch sử ra đời Hội Cựu chiến binh Việt NamNguồn gốc, lịch sử ra đời Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Sau hơn nửa thế kỷ đấu tranh chống giặc ngoại xâm, có trên 4 triệu cựu chiến binh trong cả nước, họ đều là những người cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và giải phóng dân tộc. Năm 1930 – 1931, có nhiều đồng chí đã từng tham gia đội tự vệ Đỏ, tham gia nhiều đội du kích như du kích Ba Tơ, du kích Bắc Sơn, du kích Nam Kỳ, Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân,… Ngoài ra còn rất nhiều đồng chí tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, tham gia chiến đấu từ những ngày Tổng khởi nghĩa Tháng 8/1945.

Đọc thêm:  Cách lắp đặt máy bơm nước giếng khoan đúng kỹ thuật tại nhà

Trước tình hình hết sức khó khăn trong nước và bản lĩnh chính trị vững vàng, các Cựu chiến binh mong muốn thành lập một tổ chức thống nhất, hợp pháp dưới sự lãnh đạo của Đảng. Từ những năm 80 của thế kỷ XX đã xuất hiện Câu lạc bộ Cựu chiến binh ở một số địa phương để giúp đỡ nhau trong cuộc sống đời thường.

Đến ngày 6/12/1989 thì Hội Cựu chiến binh Việt Nam chính thức được thành lập và lấy ngày 6/12 là ngày kỉ niệm hằng năm.

Ý nghĩa ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Ý nghĩa ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt NamÝ nghĩa ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Từ lúc Hội Cựu chiến binh Việt Nam ra đời, đã thu hút nhiều thế hệ cựu chiến binh tham gia, tổ chức Hội nhanh chóng được hình thành và phát triển khắp cả nước.

Sự ra đời của Hội Cựu chiến binh Việt Nam là một trong những dấu mốc lịch sử quan trọng, là động lực để họ tiếp tục cống hiến xây dựng, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tất cả mọi người trong Hội cùng nhau đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi thử thách, khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam cũng đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Đồng thời khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị – xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân; xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội: Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới.

Đọc thêm:  Điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank

Ngày 6/12 là một trong những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 12 của nước ta.

Hoạt động trong ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Hoạt động trong ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt NamHoạt động trong ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tham gia phát triển kinh tế – xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng. Động viên, đoàn kết, rèn luyện và giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Hội tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, chống lại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Chống quan liêu, lãng phí, tham nhũng và các tệ nạn xã hội.

Hội còn giúp đỡ, chăm lo cho các Cựu chiến binh nhằm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất và phát triển kinh tế gia đình.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho Cựu chiến binh.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc, ý nghĩa và ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Tham khảo: Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam: Lịch sử, ý nghĩa

Mua khẩu trang chất lượng tại Pgdphurieng.edu.vn để bảo vệ sức khỏe:

Pgdphurieng.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button