Xuống bếp nấu món đậu hũ trứng hấp vừa ngon vừa nhẹ bụng, không gây tăng cân

Chúng ta đều biết ăn đêm có thể sẽ khiến bạn mập bụng, nhưng để bụng đói thì lại không thể ngủ được. Đừng lo vì vẫn còn nhiều món ngon, chứa ít calo không gây tăng cân nhưng vẫn đảm bảo lấp đầy dạ dày của bạn, điển hình là món đậu hũ trứng hấp. Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu cách làm món ăn vừa lạ, vừa hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm đậu hũ trứng hấp

  • 3 quả trứng gà
  • 100g đậu hũ non
  • 20g cà rốt
  • 100ml nước luộc gà (có thể có hoặc không)
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu,…

Cách làm đậu hũ trứng hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tách trứng để lấy lòng đỏ. Sau đó dùng phới lồng đánh đều lòng đỏ trứng với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu. Bạn đánh nhẹ nhàng cho lòng đỏ hoà vào nhau là được. Đánh mạnh quá sẽ làm vỡ bọt khí, trứng sẽ không nở khi hấp.

Xuống bếp nấu món đậu hũ trứng hấp vừa ngon vừa nhẹ bụng, không gây tăng cânChuẩn bị trứng để làm đậu hũ trứng hấp

Đặt đậu hũ non vào rây, rồi dùng thìa để nghiền cho đậu mịn ra. Lọc đậu hũ non đã nghiền qua rây, để đảm bảo hỗn hợp mịn không bị lợn cợn.

Tán đậu hũ non

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái hạt lựu.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái hạt lựu

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Cho cà rốt, trứng và nước luộc gà vào hỗn hợp đậu hũ non đã nghiền, rồi trộn đều lên. Bạn có thể nêm thêm gia vị vào để điều chỉnh phù hợp với khẩu vị của mình.

Đọc thêm:  Bộ đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 2 năm 2022 – 2023 (Sách mới) 5 đề kiểm tra giữa kì 1 lớp 2 môn Toán (Có đáp án)

Nếu không có nước luộc gà, thì bạn có thể thay bằng nước lọc.

Ướp nguyên liệu

Bước 3: Hấp đậu hũ trứng

Múc hỗn hợp vào khuôn. Dùng màng bọc thực phẩm che lại miệng khuôn, để hơi nước không làm rỗ mặt trứng.

Hấp cách thuỷ 20 phút, đến khi mặt trứng săn lại thì tắt bếp và lấy ra để nguội.

Hấp đậu hũ trứng

Thành phẩm đậu hũ trứng

Món đậu hũ trứng hấp thơm ngon, có vị ngọt thanh của cà rốt, vị béo ngậy của đậu hũ và bùi bùi của lòng đỏ trứng. Cắn một miếng trứng để cảm nhận sự hoà quyện của các hương vị tuyệt hảo và chờ chúng tan nhanh trong mặt, là một cảm giác rất thú vị.

đậu hũ trứng hấp thơm ngon

Bạn nên tranh thủ ăn đậu hũ trứng hấp khi còn nóng sẽ ngon hơn. Món này có thể ăn không cùng với nước tương, hoặc ăn kèm thêm một bát cơm trắng cho chắc bụng.

Chúc bạn thành công với công thức làm món đậu hũ trứng vừa ngon, vựa nhẹ bụng này để thoải mái ăn đêm mà không lo tăng cân.

Xem thêm:

>> Đậu hũ làm bằng đậu nành là “xưa rồi diễm”. Đây là cách làm đậu hũ bằng đậu gà, thơm ngon gấp bội

>> Đậu hũ đông đá tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng. Cách nấu đậu hũ đông đá thơm ngon bất ngờ!

>> Nấu gì với đậu hũ để vừa ngon vừa cực bổ dưỡng?

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

Đọc thêm:  Học ngay cách làm bánh trứng cuộn ngon bổ rẻ dễ làm tại nhà

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button