VTC Game phát hành độc quyền ‘Con đường tơ lụa’ tại Việt Nam

Ngày 24/6, VTC Game tổ chức họp báo, công bố hợp tác với Wemademax Hàn Quốc, phát hành độc quyền Silkroad Online. Bản trải nghiệm ra mắt vào cuối tháng 6 và phiên bản chính thức mở vào tháng 7. Trong quá trình phát triển sản phẩm, VTC Game sẽ đầu tư nguồn lực để triển khai các hoạt động cộng đồng như tổ chức giải đấu, offline giao lưu, qua đó gắn kết người chơi trên toàn quốc.

Trong khuôn khổ họp báo cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa VTC Game với đại diện 7 câu lạc bộ tương ứng 7 tỉnh, thành phố có lượng người chơi Silkroad Origin VTC đông nhất (Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang). Hai bên cam kết sẽ cùng nhau tạo dựng một môi trường game công bằng và cộng đồng bền vững.

Cộng đồng game thủ có mặt tại sự kiện. Ảnh: VTC

Ông Nguyễn Hùng Cương, đại diện Silkroad Origin VTC cho biết đơn vị nắm giữ bản quyền sản phẩm và trở thành đơn vị duy nhất được ủy quyền phát hành tại Việt Nam. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đề cao sự phát triển cộng đồng và sẽ có những động thái rõ rệt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành để xử lý các vấn đề xâm phạm bản quyền của Silkroad Origin VTC”, ông nhấn mạnh.

Theo ông, game lậu ảnh hưởng không chỉ đến người dùng và cả ngân sách nhà nước. Dẫn chứng với số liệu nêu tại Hội nghị triển khai giải pháp ngăn chặn thanh toán cho game không phép diễn ra ngày 23/3, các chuyên gia cho biết doanh thu game lậu lên tới 5.000 tỷ mỗi năm, chiếm đến 30% tỷ trọng của thị trường game Việt cùng nhiều rủi ro về an toàn bảo mật và lộ thông tin cá nhân.

Đọc thêm:  Có nên cúng ông Công ông Táo ở công ty, cửa hàng không?

Ông Nguyễn Hùng Cương phát biểu tại họp báo. Ảnh: VTC

Đại diện VTC Game nhấn mạnh, với sản phẩm Silkroad Origin, đơn vị hy vọng sẽ có những bước đột phá, góp phần tạo ra giá trị lớn cho nền kinh tế số.

Minh Huy