Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người thân trong gia đình em (14 mẫu) Dựng đoạn mở bài tả người lớp 5

TOP 14 Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người thân trong gia đình em giúp các em học sinh lớp 5 nắm được cách làm mở bài cho bài văn tả người, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao.

Tả người thân

Với 14 mở bài trực tiếp, mở bài gián tiếp Tả người thân trong gia đình, các em sẽ nhanh chóng viết đoạn mở bài tả mẹ, tả bố, tả ông, tả bà, tả chị, tả em, tả chú…. thật hay. Vậy mời các em cùng tải miễn phí bài viết dưới đây của Pgdphurieng.edu.vn:

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người thân trong gia đình em

  • Mở bài trực tiếp Tả người thân trong gia đình em (7 mẫu)
  • Mở bài gián tiếp Tả người thân trong gia đình em (7 mẫu)

Mở bài trực tiếp Tả người thân trong gia đình em

Mở bài trực tiếp tả bố

Gia đình em là một gia đình nhỏ, gồm có bốn thành viên. Trong đó, người mà em yêu quý và kính trọng nhất chính là bố.

Đọc thêm:  Đoạn văn tiếng Anh kể về ngày đầu tiên đi học (3 Mẫu) Kể về ngày đầu tiên đi học bằng tiếng Anh

Mở bài trực tiếp tả mẹ

Nếu được hỏi ai là người em yêu quý nhất, thì đó chính là người mẹ của em. Mẹ cho em cuộc sống quý giá, nuôi nấng em từng thuở lọt lòng. Mẹ như vầng trăng đêm khuya, ru em vào những giấc ngủ bình yên. Với em, hình ảnh của mẹ luôn khắc sâu trong tâm trí và trái tim của mình.

Mở bài trực tiếp tả bà

Quê ngoại là nơi mà em yêu quý và luôn muốn đến nhất vào mỗi dịp nghỉ hè. Bởi ở đó có người bà mà em luôn yêu quý vô cùng.

Mở bài trực tiếp tả ông

Tối hôm nay, nằm mãi em vẫn không ngủ được do quá vui sướng. Vì sáng ngày mai, em sẽ được về quê thăm ông ngoại yêu dấu của mình.

Mở bài trực tiếp tả em gái

Tháng trước, gia đình em vừa đón thêm một thành viên mới vô cùng đáng yêu, đó chính là bé Mi – em gái của em.

Mở bài trực tiếp tả chị gái

Em có một người chị gái rất xinh đẹp và giỏi giang. Tên của chị ấy là Thu Hà.

Mở bài trực tiếp tả chú

Chú của em là lính hải quân, vừa thông minh lại mạnh mẽ. Lúc nào em cũng xem chú là hình mẫu lý tưởng để noi theo.

Mở bài gián tiếp Tả người thân trong gia đình em

Mở bài gián tiếp tả bố

Ông bà ta có câu “Công cha như núi Thái Sơn…” – một câu nói đã phần nào gợi lên được công lao trời bể của người bố. Người đàn ông luôn hi sinh thầm lặng, hết mình vì hạnh phúc của mái ấm gia đình. Thế nên, thật dễ hiểu khi bố chính là người mà em luôn yêu mến và kính trọng.

Đọc thêm:  5 quán bò nướng giá rẻ, điểm hẹn ẩm thực để la cà ở Sài Gòn

Mở bài gián tiếp tả mẹ

Những đêm đông lạnh giá đang về với miền Bắc, từng cơn gió thấm lạnh da thịt khiến ai đi đường cũng nhanh chóng để trở về căn nhà ấm áp của mình. Thế nhưng…. người đường phố tiếng rao bán ngô nướng vẫn ngân vang khắp con phố dài, để mong kiếm thêm chút tiền cho em ngày mai kịp đóng học. Đó chính là mẹ của em, người đã không quản ngại bao vất vả, gian khó để nuôi nấng em từ thuở lọt lòng.

Mở bài gián tiếp tả bà

Trên bàn học của em, là một chú lật đật cũ kĩ, đã bị tróc sơn. Tuy nó không thật xinh đẹp, nhưng mỗi ngày em luôn dành nhiều thời gian cho nó. Bởi đó là món quà đầu tiên bà ngoại tặng em khi em vừa tròn một tuổi. Mỗi khi nhìn nó, em lại được nhớ về bà – một người phụ nữ tuyệt vời, cả đời hi sinh cho con cháu. Chính bà là người mà em yêu quý nhất trên đời này.

Mở bài gián tiếp tả ông

Mỗi người đều có trong mình những hình mẫu lý tưởng để noi theo. Đó có thể là những doanh nhân thành đạt, những siêu anh hùng, những diễn viên nổi tiếng… Nhưng riêng em thì không như thế. Đối với em, người đàn ông tuyệt vời nhất mà em luôn kính trọng chính là ông ngoại. Từ bé, ông đã luôn là người mà em yêu thương, ngưỡng mộ nhất.

Đọc thêm:  Bỏ túi cách bảo quản thuốc tại nhà an toàn, tránh làm mất tác dụng

Mở bài gián tiếp tả em gái

Suốt một tháng nay, em luôn trong cảm xúc vui sướng và hạnh phúc ngập tràn. Vì từ nay, em đã trở thành một người anh trai rồi. Em trở nên chăm chỉ hơn, cố gắng hơn, vì muốn là một tấm gương tốt. Những thay đổi tuyệt vời ấy, chính bởi vì em rất yêu quý em gái nhỏ của mình – bé Mi.

Mở bài gián tiếp tả chị gái

Ở nhà, em được gọi là Út vì là con gái nhỏ nhất trong nhà. Từ bé tới lớn, lúc nào em cũng được bố mẹ yêu thương, chiều chuộng. Nhưng chị gái mới là người hiểu em nhất và luôn cùng em chia sẻ mọi bí mật. Chị ấy thực sự là một người chị gái tuyệt vời.

Mở bài gián tiếp tả chú

Hôm trước, chú của em được nghỉ phép nên trở về nhà sau hai năm công tác ở đảo xa. Bây giờ, trông chú khác xưa nhiều lắm, trưởng thành hơn rất nhiều. Nhưng sự vui tính và ánh mắt chan hòa tình yêu thương của chú thì vẫn thế. Vẫn là người chú dấu yêu của em.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button