Vào bếp làm món mắm cá thu chưng thịt trứng cực ngon đãi cả nhà

Món mắm cá thu chưng thịt trứng thơm ngon lạ miệng lại vô cùng dễ làm là một món rất thích hợp để bạn trổ tài vào bếp cho những ngày cuối tuần gia đình tụ họp. Và sau đây hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu về cách làm mắm chưng này nhé.

Vào bếp làm món mắm cá thu chưng thịt trứng cực ngon đãi cả nhà

Chuẩn bị 30 phútChế biến 25 phútDành cho 2-3 người ăn

Nguyên liệu làm món mắm cá thu chưng thịt

Nguyên liệu làm món mắm cá thu chưng thịtNguyên liệu làm món mắm cá thu chưng thịt

  • 1 lát mắm cá thu muối đã lóc xương
  • 100g thịt xay
  • 2 quả trứng vịt
  • Hành tím, gừng, ớt, tỏi, hành lá
  • Gia vị: Đường, tiêu xay
  • Dụng cụ: Xửng hấp, tô, dĩa

Cách làm mắm cá thu chưng thịt trứng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ băm nhuyễn, ớt rửa sạch băm nhỏ rồi cho tất cả vào đựng chung 1 dĩa. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2 Ướp mắm cá thu chưng thịt trứng

Bạn chuẩn bị 1 cái tô cho 100g thịt xay, lát mắm cá thu, hành tím, tỏi, gừng, ớt và ½ số hành lá đã cắt nhỏ vào. Nêm với 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều lên.

Đọc thêm:  Ghi chú Instagram ở đâu? Cách xem / bật lại và sửa lỗi thường gặp

Ướp mắm cá thu chưng thịt trứngƯớp mắm cá thu chưng thịt trứng

Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng vào tô, nhưng phải chừa lại 1 lòng đỏ, rồi tiếp tục trộn lên ướp khoảng 20 phút để gia vị thấm.

Bước 3 Chưng mắm cá thu thịt trứng

Chưng mắm cá thu thịt trứngChưng mắm cá thu thịt trứng

Sau khi đã ướp xong, bạn chuẩn bị xửng hấp cho tô mắm vào chưng trong 20 phút cho chín. Lúc này bạn cho lòng đỏ trứng đã được đánh tan lên bề mặt trên của tô mắm hấp trong 2 phút, cuối cùng cắt thêm vài lát ớt, để tăng độ đẹp mắt cho món ăn.

Thành phẩm

Mắm cá thu chưng thịt trứngMắm cá thu chưng thịt trứng

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món mắm cá thu chưng thịt trứng thơm ngon và bổ dưỡng, màu sắc lại vô cùng bắt mắt cùng vớihương vị béo ngọt của mắm cá hóa quyện cùng thịt trứng, chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê đấy.

Trên đây là cách làm món mắm cá thu chưng thịt trứng tại nhà mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button