Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn viết về ý nghĩa của việc giữ gìn những phong tục tốt đẹp trong ngày Tết  Giữ gìn nét đẹp văn hóa trong phong tục Tết

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn viết về ý nghĩa của việc giữ gìn những phong tục tốt đẹp trong ngày Tết cổ truyền mang đến đoạn văn mẫu siêu hay do th-thule-badinh-hanoi.edu.vn giới thiệu sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích với các bạn học sinh lớp 12.

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn viết về ý nghĩa của việc giữ gìn những phong tục tốt đẹp trong ngày Tết Giữ gìn nét đẹp văn hóa trong phong tục Tết

Viết đoạn văn về giữ gìn những phong tục tốt đẹp trong ngày Tết được xây dựng đầy đủ, mạch lạc, rõ ràng từng phần các bạn có thể dễ dàng lựa chọn tham khảo cho bài văn của mình sắp viết. Bên cạnh đó các bạn xem thêm đoạn văn viết về thời gian và tuổi trẻ, viết đoạn văn về công dân toàn cầu.

Viết đoạn văn về giữ gìn những phong tục tốt đẹp trong ngày Tết

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc lại có một nét đẹp văn hóa khác nhau, là công dân của một nước, chúng ta cần có ý thức bảo vệ, giữ gìn và phát huy những nét đẹp đó. Một trong những nét đẹp của văn hóa truyền thống Việt Nam chính là ngày tết cổ truyền. Ngày Tết cổ truyền là ngày các thành viên trong gia đình tụ họp bên nhau sau một năm dài làm ăn, xa cách. Trong ngày Tết mọi người thường dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, bên cạnh đó còn là tục đi chùa xin lộc, cầu bình an, may mắn cho một năm tới. Ngày Tết cổ truyền từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam, là một phần không thể thiếu của cuộc sống, con người Việt Nam ta đi đến đâu cũng luôn nghĩ về ngày Tết, về truyền thống văn hóa này. Ngày tết người ta thường chúc nhau những lời chúc mừng, những điều may mắn nhất để có một năm mới thêm hạnh phúc, bình an và phát đạt hơn. Ngày tết cổ truyền gắn liền với mâm cỗ, với các món ăn truyền thống và với tục thờ cúng tổ tiên. Bên cạnh việc tụ họp bên nhau thì ba ngày tết còn là thời gian con người du xuân, đi lễ chùa, du ngoạn, thưởng thức vẻ đẹp cuộc sống. Ngày tết cổ truyền có ý nghĩa vô cùng quan trọng và to lớn đối với con người Việt Nam: Ngày tết như một nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam, mỗi năm đến tết con người lại háo hức, nô nức chuẩn bị để có một cái tết trọn vẹn. Ngày tết cũng là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của mọi người sau một năm làm việc vất vả. Ngày tết gắn kết con người lại với nhau khiến cho tình cảm gia đình thêm bền chặt. Mỗi chúng ta dù hằng năm có làm ăn đâu xa, bận bịu trăm nghìn công việc cũng nên dành khoảng thời gian ngày tết bên gia đình, bạn bè, người thân để cùng nhau trò chuyện, chia sẻ, có như vậy, cuộc sống không chỉ tươi đẹp hơn mà ngày tết cũng vẹn tròn hơn.

Đọc thêm:  Toán 3 Bài 54: Phép cộng trong phạm vi 10 000 Giải Toán lớp 3 trang 38, 39, 40 sách Kết nối tri thức với cuộc sống – Tập 2