Văn khấn cúng Sao Hội mùng 8 tháng Giêng

Văn khấn cúng Sao Hội mùng 8 tháng Giêng giúp các bạn tham khảo ý nghĩa, thời điểm cúng sao Hội, cách bố trí nến cúng sao Hội, lễ vật cúng sao Hội, mẫu sớ và bài cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng thật đầy đủ.

Văn khấn cúng sao giải hạn đầu năm 2022

Cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng là cúng dâng sao giải hạn nhằm giảm bớt tai ương do sao xấu và nghênh đón sao tốt. Có tất cả 9 ngôi sao đó là Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch, Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để chuẩn bị lễ cúng sao Hội thật chu đáo:

Cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng là gì?

Cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng là cúng dâng sao giải hạn để cầu mong giảm nhẹ tai ương do sao xấu và làm lễ nghênh sao tốt thường được nhiều gia đình Việt thực hiện.

Theo các chuyên gia phong thủy, hàng năm mỗi người sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu Tinh Quân, trong đó có cả sao tốt và sao xấu gồm:

 • 3 sao tốt: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức.
 • 3 sao xấu: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch.
 • 3 sao trung: Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu.
Đọc thêm:  Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức (6 mẫu) Hội nghị CBCNVC năm 2022 – 2023

Thời điểm thích hợp để cúng sao Hội tại nhà

Theo quan niệm, mỗi ngôi sao chiếu mệnh chỉ xuất hiện duy nhất vào một ngày trong tháng. Vì vậy, việc cúng sao giải hạn chỉ cần thực hiện đúng vào những ngày khác nhau theo từng sao như sau:

 • Sao Thái Dương: Cúng sao giải hạn vào ngày 27 âm lịch hàng tháng. Thời gian tốt nhất để tiến hành nghi lễ là từ 21 giờ đến 23 giờ.
 • Sao Thủy Diệu: Còn gọi là sao Thủy Tinh, nên tiến hành cúng sao giải hạn vào ngày 21 tháng 4 hoặc 8 theo lịch âm.
 • Sao La Hầu: Cúng sao giải hạn vào ngày 8 âm lịch tháng giêng hoặc tháng 8.
 • Sao Thái Âm: Cúng sao giải hạn vào ngày 26 âm lịch hàng tháng. Thời gian thích hợp để cúng giải hạn sao Thái Âm là từ 19 giờ đến 21 giờ.
 • Sao Mộc Đức: Còn gọi là sao Mộc Tinh, nên tiến hành cúng sao giải hạn vào ngày 25 âm lịch hàng tháng.
 • Sao Kế Đô: Cúng sao giải hạn vào ngày 18 âm lịch của tháng giêng, tháng 3 hoặc tháng 9.
 • Sao Thái Bạch: Còn được gọi là sao Kim Tinh, nên tiến hành cúng sao giải hạn vào ngày rằm âm lịch hàng tháng.
 • Sao Vân Hớn: Còn được gọi là sao Hỏa Tinh. Người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh nên làm cúng sao giải hạn vào 29 tháng tư hoặc tháng 5 lịch âm.
 • Sao Thổ Tú: Còn được gọi là sao Thổ Tinh. Khi bị sao Thổ Tú chiếu mệnh bạn nên tiến hành cúng sao giải hạn vào 21 giờ ngày 19 âm lịch hàng tháng.
Đọc thêm:  10 bài nhạc Tik Tok Ấn Độ giai điệu độc lạ khiến người nghe phải đung đưa theo

Cúng sao Hội mùng 8 bao nhiêu đèn cầy?

Sao La Hầu: Cúng giải sao vào ngày mùng 8 tháng giêng hay tháng 7 âm lịch, cắm 9 cây nến.

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao La Hầu

Sao Kế Đô: Cúng sao giải hạn vào ngày 18 tháng Giêng hay tháng 3, 9 âm lịch. Khi cúng cần chuẩn bị bài vị dùng giấy màu vàng, 20 ngọn nến và quay về hướng Tây lạy 20 lạy.

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao Kế Đô

Sao Thái Dương: Cúng sao giải hạn vào 27 âm lịch mỗi tháng, giờ đẹp nhất là từ 21 giờ đến 23 giờ. Khi cúng sao Thái Dương nên chuẩn bị 12 cây nến, quay về phái Đông lạy 12 cái.

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao Thái Dương

Sao Thái Âm: Cúng sao giải hạn vào ngày 26 âm lịch mỗi tháng, nên cúng vào lúc 19 giờ đến 21 giờ, sử dụng 7 chiếc nến vái 7 lạy về hướng Tây.

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao Thái Âm

Sao Mộc Đức (Mộc Tinh): Cúng sao giải hạn vào ngày 25 âm lịch mỗi tháng. Khi cúng sao Mộc Đức cần chuẩn bị 20 ngọn nến, quay mặt về hướng Đông lạy 20 cái.

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao Mộc Đức

Sao Vân Hớn (Vân Hán hay Hỏa tinh): Cúng sao giải hạn vào ngày 29 tháng 4 hoặc 5 âm lịch. Khi cúng chuẩn bị đủ 15 chiếc nến, quay mặt về hướng Đông.

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao Vân Hớn

Sao Thổ Tú (Thổ Tinh): Nên cúng vào ngày 19 âm lịch hàng tháng, vào 21 giờ. Khi cúng cần chuẩn bị 5 ngọn nến, vái 5 lạy về hướng Tây.

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao Thổ Tú

Thái Bạch (Kim Tinh): Cúng vào ngày rằm hàng tháng. Bạn nên thắp 8 cây nến và lạy 8 cái về hướng chính Tây.

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao Thái Bạch

Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh): Cúng sao vào ngày 21 tháng 4 hoặc 8 âm lịch, từ 21 đến 23 giờ. Khi cúng cần chuẩn bị bài vị có giấy màu đỏ, lễ vật, 7 ngọn nến và quay về hướng Bắc lạy 7 lạy.

Đọc thêm:  8 thứ không nên mang đến phòng tập gym để tập luyện tốt hơn
Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn Sao Thủy Diệu

Văn khấn cúng sao Hội 2022

Lễ vật cúng sao giải hạn đầu năm Nhâm Dần 2022

Thời gian thích hợp nhất để làm lễ dâng sao giải hạn là vào tối ngày rằm tháng Giêng, thường là vào khoảng 19h tối. Lễ vật gồm:

 • Hương, hoa, quả (5 loại).
 • Trầu, rượu, nước.
 • Vàng, tiền (10), gạo, muối.

Bài vị cúng sao giải hạn nên được viết trên giấy đồng màu với ngũ hành của từng sao, sau đó dán bài vị lên một chiếc que cắm vào li gạo và đặt ở khoảng giữa phía trong cùng của bàn lễ. Bàn hương án dâng sao giải hạn thường được đặt ở ngoài trời, có thể là ở sân trước nhà hoặc trên sân thượng.

Lễ xong hóa cả tiền, vàng, văn khấn, bài vị.

Bài cúng dâng sao giải hạn đầu năm Nhâm Dần 2022

Lá sớ dâng sao giải hạn có nội dung tùy theo tên sao hạn của mỗi người, bạn hãy đốt ba nén hương quỳ lạy 3 lạy rồi đọc theo mẫu sau:

Mẫu sớ cúng giải hạn

Vậy là các bạn đã biết cách sắm sửa lễ vật cũng như cúng dâng sao giải hạn để làm lễ giải hạn sao xấu, cầu mong một năm mới bình an, vạn sự như ý. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bài viết chọn giờ đẹp xuất hành đầu năm để chọn giờ đẹp khai xuân, đi lễ chùa, đi chơi… để có một năm mới gặp thật nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button