Uống nước gì tốt cho phổi? 7 đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng

Hiện nay, với tình hình môi trường không khí bị ô nhiễm, khói bụi, thực phẩm kém vệ sinh, khói thuốc lá,…là những nguyên nhân gây hại cho lá phổi con người. Vậy có những loại nước uống nào tốt cho phổi, giúp chống lại và giảm nguy hại từ các độc tố từ bên ngoài? Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu nhé!

Nước lọc

Việc uống đủ nước mỗi ngày vô cùng quan trọng, cần thiết cho mọi hoạt động sống của cơ thể con người, bên cạnh đó nước lọc được xem là loại nước rẻ tiền, tốt cho phổi.

Nước lọc sẽ góp phần đào thải các độc tố có hại, các chất nhờn bám ở đường thở và trong phổi, nhờ vậy mà ngăn ngừa nguy cơ bị nhiễm trùng, giúp cho hệ hô hấp, cụ thể là phổi được hoạt động tốt hơn.

Uống nước gì tốt cho phổi? 7 đồ uống thơm ngon, bổ dưỡngNước lọc

Trà xanh

Trà xanh chứa dồi dào EGCG, đây là một chất chống oxy hóa quen thuộc được nhiều người biết đến với khả năng kháng viêm cao. Nhờ vậy, uống trà xanh thường xuyên sẽ góp phần diệt khuẩn, đào thải độc tố trong phổi và ngăn gốc tự do gây hại cho các tế bào, cũng như góp phần giảm nguy cơ bị hen suyễn, xơ hóa phổi.

Trà xanhTrà xanh

Đọc thêm:  Cùng chung tay tiêu diệt tôm hùm đất, một động vật ngoại lai quái ác

Trà chanh mật ong

Sự kết hợp của 2 nguyên liệu rẻ tiền, quen thuộc là chanh và mật ong tạo nên thức uống không chỉ ngon miệng, đẹp da, thanh lọc cơ thể mà còn tốt cho phổi của chúng ta.

Bởi chanh là loại quả giàu vitamin C, chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, trong khi đó mật ong lại có tính chống viêm, chống nhiễm trùng tốt.

Nhờ vậy mà 2 nguyên liệu này kết hợp lại sẽ giúp giải độc cho phổi, chống nhiễm trùng.

Trà chanh mật ongTrà chanh mật ong

Trà gừng nghệ

Nghệ vốn được biết đến là thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh curcumin, có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa các bệnh về hô hấp như hen suyễn, cảm lạnh, xơ phổi, viêm phổi,…

Bên cạnh đó, gừng lại là một siêu thực phẩm có nhiều lợi ích như kháng viêm, kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa các bệnh như viêm phổi, thanh lọc phổi một cách tốt nhất.

Do đó, trà gừng nghệ là một loại nước uống bổ dưỡng, tốt cho sự hoạt động của phổi, đào thải các độc tố có hại khỏi phổi.

Trà gừng nghệTrà gừng nghệ

Nước ép trái cây họ cam, quýt

Trái cây vốn là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho hệ miễn dịch và chống lại sự nhiễm trùng phổi. Đặc biệt, những loại nước ép trái cây từ trái cây họ cam, quýt, dứa, dâu tây, kiwi, nho,…là nguồn bổ sung dồi dào các chất chống oxy hóa, vitamin C cho cơ thể.

Đọc thêm:  Mẹ mang thai ở tuần 9 cần lưu ý những điều quan trọng gì về sức khỏe?

Nhờ vậy mà giúp phổi khỏe mạnh hơn, đào thải các độc tố ra khỏi phổi, chống lại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

Nước ép trái cây họ cam, quýtNước ép trái cây họ cam, quýt

Nước ép táo

Táo chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, flavonoid và các vitamin, khoáng chất tốt cho phổi. Ăn táo thường xuyên sẽ góp phần giảm nguy cơ bị ung thư phổi, làm sạch phổi hiệu quả.

Bên cạnh ăn trực tiếp, bạn có thể thưởng thức những ly nước ép táo nguyên chất thơm ngon, thanh mát để bảo vệ phổi.

Nước ép táoNước ép táo

Tham khảo thêm: 4 công thức nước ép táo ngon mà bạn nên thử tại nhà

Nước ép việt quất

Việt quất là một trong những loại quả mọng giàu dinh dưỡng, các chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoid, lutein và zeaxanthin,…những chất này có tác dụng bảo vệ mô phổi khỏi các chất gây hại, ngăn ung thư phổi và nhiễm trùng phổi.

Nước ép việt quấtNước ép việt quất

Tham khảo: Ăn gì bổ phổi? 10 món ăn ngon tốt cho phổi, giúp làm sạch phổi

Trên đây là những gợi ý của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn về các loại đồ uống tốt cho phổi. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết và chọn lựa được loại đồ uống phù hợp nhé!

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi