Trường tư Hà Nội công bố tuyển sinh qua học bạ, khảo sát

Ngày 2/2, trường Marie Cuire công bố tuyển sinh năm học 2023-2024 với chỉ tiêu khối 1, 6 và 10 lần lượt là 360, 720 và 680.

Để xét tuyển, học sinh vào lớp 1 tham dự trải nghiệm một ngày tại trường Marie Cuire. Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 được phát hành vào cuối tháng này. Buổi trải nghiệm sẽ diễn ra vào ngày 2/4 tại cơ sở Mỹ Đình và 16/4 tại cơ sở Kiến Hưng.

Học sinh vào lớp 6 tham gia đánh giá năng lực môn Toán và Tiếng Anh. Bài kiểm tra tiến hành vào tháng 6.

Với học sinh vào 10, trường xét tuyển thẳng những em đạt hạnh kiểm tốt, học lực giỏi cả bốn năm THCS. Lịch tuyển khối này diễn ra sau kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội.

Trường Phổ thông liên cấp Olympia tuyển sinh lớp tiền tiểu học, lớp 1, 6 và 10 với sĩ số trung bình 26 học sinh một lớp.

Học sinh vào lớp 1 sẽ được giáo viên phỏng vấn trực tiếp để đánh giá năng lực tư duy, ngôn ngữ, cảm xúc xã hội, kỹ năng tự lập, vận động.

Học sinh dự tuyển vào lớp 6 và lớp 10 làm bài khảo sát ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và Toán, sau đó trải qua phỏng vấn với giáo viên. Kết quả xét tuyển được thông báo sau 5-7 ngày.

Học sinh lớp 1 trường Phổ thông liên cấp Olympia trong buổi học tháng 11/2022. Ảnh: Olympia School

Trường THPT FPT tại Hà Nội dự kiến tuyển 750 học sinh lớp 10 bằng cách xét học bạ hoặc điểm kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Những em đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố nhận học bổng trị giá 70-100% học phí.

Đọc thêm:  [Review] Trường tiểu học Nhơn Tân – Bình Định

Với lớp 1 và lớp 6, trường Tiểu học và THCS FPT tuyển làm nhiều đợt. Học sinh dự tuyển vào lớp 1 sẽ được đánh giá khả năng tương tác, năng lực ngôn ngữ và chỉ số cảm xúc. Tổng số dự kiến tuyển 250 em.

Với lớp 6, trường tuyển thẳng những em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học, Khoa học Kỹ thuật, Thể dục thể thao. Trường cũng tuyển sinh qua xét học bạ tiểu học. Những em trúng tuyển sẽ nhập học từ tháng 6.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Siêu thông báo tuyển sinh lớp 1, 6, 9, 11 chương trình song ngữ quốc tế Cambridge, và lớp 10 chương trình Anh ngữ học thuật tăng cường. Trong đó, lớp 1 tuyển khoảng 300, lớp 6 tuyển 210, lớp 10 tuyển 270 học sinh.

Học sinh lớp 6 được kiểm tra môn Tiếng Anh, đánh giá năng lực tổng hợp bằng hai ngôn ngữ Anh – Việt. Riêng lớp 9, trường ưu tiên tuyển học sinh lớp 8 của trường, chỉ tuyển học sinh trường khác khi có chỉ tiêu. Các em cần vượt qua bài kiểm tra Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, làm thêm bài kiểm tra Khoa học hoặc thuyết trình, tùy theo khối Khoa học hay khối Kinh tế xã hội.

Học sinh lớp 11 sẽ học chương trình A-Level (chương trình tú tài của Vương quốc Anh), nên các em cũng sẽ được xét tuyển theo các tiêu chí của chương trình này. Lịch kiểm tra dự kiến diễn ra cuối tháng 2.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình xăm chim cánh cụt siêu đẹp – Hàng trăm mẫu 4K

Với lớp 10, thí sinh cần vượt qua bài đánh giá năng lực môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh (tương đương trình độ Cambridge PET theo khung châu Âu), làm trắc nghiệm tâm lý. Nếu còn chỉ tiêu, trường sẽ xét tuyển theo kết quả thi vào lớp 10 do Hà Nội tổ chức kết hợp với điểm đánh giá năng lực tiếng Anh.

Trường Phổ thông Dewey nhận đăng ký tuyển sinh suốt năm học. Học sinh lớp 1 cần tham gia trải nghiệm kỹ năng mềm, tư duy logic và tiếng Anh, còn lớp 2-12 sẽ làm bài viết Văn – Tiếng Việt, Tiếng Anh – Toán, phỏng vấn, để trường xét tuyển đầu vào. Kết quả đánh giá được thông báo trong 10 ngày làm việc.

Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các trường chất lượng cao hoặc ngoài công lập tuyển sinh bằng kiểm tra, đánh giá năng lực. Các trường này phải báo cáo phương án tuyển sinh với Phòng Giáo dục và Đào tạo, sau đó trình UBND cấp quận phê duyệt.

Với các trường công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chưa công bố kế hoạch tuyển sinh năm nay.

Thanh Hằng