Trở về tuổi thơ với bánh men giòn giòn, thơm ngon cực hấp dẫn

Bánh men vốn là một món bánh quen thuộc với tuổi thơ của mỗi người chúng ta. Món bánh này lại còn đơn giản, dễ làm và hương vị thì lại vô cùng thơm ngon nữa! Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn vào bếp để nướng ra những chiếc bánh men giòn rụm, thơm phức ngay bây giờ bạn nhé!

Trở về tuổi thơ với bánh men giòn giòn, thơm ngon cực hấp dẫn

Chế biến 30 phútChuẩn bị 60 phútDành cho 6 – 7 người

Nguyên liệu làm bánh men

Nguyên liệu làm bánh menNguyên liệu làm bánh men

Cách làm bánh men

Bước 1 Rang chín bột

Rang chín bộtRang chín bột

Trước tiên, bạn đem lá dứa đi rửa sạch, lau khô và cắt nhỏ.

Sau đó bạn cho bột năng, bột gạo và lá dứa vào chảo rồi đảo đều với lửa nhỏ. Rang từ 8 – 10 phút là được nhé!

Bước 2 Trộn bột

Trộn bộtTrộn bột

Bạn cho phần bột đã rang qua rây để bỏ phần lá dứa. Cho 80g đường vào hỗn hợp sau đó trộn đều.

Tiếp đến, bạn thêm 1 muỗng vani vào nước cốt dừa, rồi khuấy đều. Bạn chia nước cốt dừa thành từng phần và cho từ từ vào hỗn hợp bột trộn đều. Sau khi cho hết phần nước cốt dừa thì sẽ cho ra được một hỗn hợp đồng nhất, khá đặc.

Mẹo hayViệc chia nước cốt dừa thành từng phần và cho từ từ vào hỗn hợp sẽ giúp ta biết được độ thấm hút nước của bột, từ đó có thể điều chỉnh được lượng nước cốt dừa để phần bột không bị nhão hoặc bị khô.

Đọc thêm:  Miliket – thương hiệu mì giấy vang bóng một thời

Bước 3 Nhào bột

Nhào bộtNhào bột

Bạn đeo bao tay và bắt đầu nhào phần bột vừa trộn. Sau khi bột trở nên ẩm, bạn kéo lên thấy bột mịn thì dừng lại nhé!

Dùng một cái khăn ẩm phủ lên tô bột và ủ bột qua đêm hoặc lâu hơn.

Sau thời gian ủ, lấy bột ra bạn sẽ thấy bột hơi đặc và khô. Bạn lấy một ít bột vo tròn tạo hình bánh,nếu bột không quá khô là đạt nhé!

Bạn dùng tay tiếp tục nhào bột, tạo thành khối mịn bóng và không dính tay là được.

Bước 4 Tạo hình bánh

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bạn lấy một phần bột nhỏ cho vào lòng bàn tay và se bột thành hình tròn để tạo hình bánh.

Bước 5 Nướng bánh

Nướng bánhNướng bánh

Bạn cho bánh vào khay nướng và nướng bánh ở chế độ hai lửa tại nhiệt độ 130 độ C trong 15 – 20 phút.

Kiểm tra thấy bánh đã có độ phồng nhẹ và phần ruột tương đối khô xốp. Bạn đem bánh ra khỏi lò.

Bước 6 Thành phẩm

Bánh sau khi nướng bạn lấy ra ngoài để nguội, sau đó cho vào hộp kín hoặc túi nilon buộc kĩ và bảo quản nơi thoáng mát.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Những chiếc bánh men giòn giòn, thơm ngonNhững chiếc bánh men giòn giòn, thơm ngon

Những chiếc bánh men sau khi nướng có màu trắng đẹp mắt, hình dạng nhỏ xinh bóng đẹp. Khi ăn có mùi thơm nhẹ tỏa ra, bánh xốp, tan ngay trong miệng luôn!

Đọc thêm:  Màu sắc tác động thế nào đến sự phát triển của trẻ nhỏ?

Vừa là món ăn ngon, đơn giản, lại vừa có thể dùng để đãi khách mỗi khi khách tới thăm nhà thật là dễ dàng đúng không? th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hy vọng rằng bạn sẽ yêu thích món bánh men này thật nhiều nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button