Trị chứng tự kỷ bằng phương pháp âm trị liệu

Một trong những rối loạn phổ biến nhất của tự kỷ là rối loạn ngôn ngữ. Phương pháp âm ngữ trị liệu được các nhà ngôn ngữ trị liệu đã đánh giá là cách tốt nhất để cải thiện mức độ giao tiếp và chất lượng cuộc sống của người bệnh tự kỷ cũng như giúp họ cải thiện giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng.

1. Mục tiêu mà phương pháp âm trị liệu mong muốn đem lại cho người tự kỉ

Trị chứng tự kỷ bằng phương pháp âm trị liệu

– Giao tiếp bình thường và lưu loát

– Nói chuyện bằng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ

– Tạo ra và tận hưởng niềm vui từ giao tiếp

– Có khả năng tự giao tiếp mà không cần nhắc nhở

– Thông hiểu và nắm chính xác về thời gian, địa điểm

– Hiểu được ý của các bên tham gia khi giao tiếp

– Giúp bệnh nhân tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân

– Học cách tự điều chỉnh

2. Lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để tiến thành âm ngữ trị liệu

Chứng tự kỷ nên được điều trị càng sớm càng tốt.

Trước 3 tuổi bệnh này thường sẽ được chẩn đoán, khi trẻ được 18 tháng tuổi chậm phát triển về ngôn ngữ là vấn đề dễ nhận ra nhất trong thời điểm này. Trong một số trường hợp, chứng tự kỷ được chẩn đoán trước 10 – 12 tháng tuổi. Hiệu quả của phương pháp âm trị liệu còn phù thuộc vào thời gian nên cần điều trị càng sớm càng tốt.

Đọc thêm:  Cách pha trà sữa Hokkaido ngon, béo ngậy như ngoài tiệm

Với việc phát hiện sớm và có hướng điều trị phù hợp và kịp thời 1/3 trẻ trong độ tuổi mẫu giáo có thể cải thiện kĩ năng giao tiếp rất nhiều. Một lần nữa, bệnh tự kỷ nên được điều trị sớm nhất có thể.

Ngữ âm trị liệu hiện đang là một phương pháp mới trong điều trị tự kỷ ở trẻ, giúp trẻ hòa nhập với cuộc sống xung quanh. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ trẻ bị tự kỷ cần đưa đến các chuyên gia để được tư vấn và cho lời khuyên phù hợp.

Nguồn: healthplus.vn