Toyota Yaris Cross giá từ 23.500 USD

Ba phiên bản bán ra tại Indonesia gồm G, S và S HV. Bản G và S trang bị động cơ xăng 1,5 lít hút khí tự nhiên, 4 xi-lanh, DOHC với công nghệ điều khiển van biến thiên kép Dual VVT-i, công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm. Hệ dẫn động cầu trước và hộp số CVT. Bản G có tùy chọn hộp số sàn 5 cấp.

Trong khi đó, bản S HV chỉ có động cơ hybrid với máy 1,5 lít, 4 xi-lanh công suất 90 mã lực và mô-men xoắn 121 Nm. Phiên bản này chỉ dùng hộp số tự động và một môtơ điện công suất 79 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm cùng pin lithium-ion. Trên bản hybrid, bình xăng dung tích chỉ 36 lít, còn bản máy xăng là 42 lít.

Mẫu crossover mới được định vị trên Raize và dưới Corolla Cross, đấu trực tiếp với Hyundai Creta. Xe dài 4.310 mm, rộng 1.770 mm, cao 1.615 mm, tức nhỏ hơn đối thủ đôi chút, nhưng trục cơ sở của Yaris Cross là 2.620 mm, tức nhỉnh hơn Creta 10 mm.

Tất cả phiên bản của Yaris Cross ở Indonesia đều trang bị hệ thống lái trợ lực điện EPS, vô-lăng chỉnh điện, hệ thống treo trước MacPherson, giảm xóc sau thanh xoắn, phanh đĩa cả trước và sau.

Trang bị tiêu chuẩn ở bản G là vành hợp kim 17 inch, lốp 215/60, đèn pha LED, đèn sương mù, đồng hồ kỹ thuật số 7 inch, hệ thống Display Auto 9 inch kết nối không dây Android Auto và Apple CarPlay, điều hòa cơ. Những tính năng an toàn như phanh tay điện tử với giữ phanh tự động, giám sát điểm mù, hỗ trợ khởi động ngang dốc, cân bằng điện tử, phân bổ lực phanh điện tử, phanh ABS, hỗ trợ phanh, cảm biến đỗ trước sau, cảnh báo va chạm phía sau, và 6 túi khí.

Đọc thêm:  Hướng dẫn khôi phục dữ liệu từ ổ cứng bị xóa nhầm hoặc format nhầm

Bản S cao cấp hơn với vành hợp kim 18 inch, lốp 215/55, mở cốp rảnh tay, ghế lái chỉnh điện, lẫy chuyển số trên vô-lăng, camera hành trình, ghế da, điều hòa tự động, màn hình Display Auto 10,1 inch, hệ thống kiểm soát nhầm chân ga và camera 360. Gói an toàn Toyota Safety Sense có trên bản S.

Bản cao cấp nhất S HV cùng những tính năng như bản S, nhưng thêm cửa sổ trời toàn cảnh, sạc điện thoại không dây và đèn nội thất.

Đơn vị phân phối của Toyota ở Indonesia còn cung cấp gói trang bị GR Parts Aero cho bản S và S HV, thêm những chi tiết ở lưới tản nhiệt, ba-đờ-sốc sau và cánh gió sau. Những tùy chọn khác như lưới chắn ở ngăn hành lý, máy lọc không khí, và cho bản G là camera hành trình.

Toyota Yaris Cross mới phát triển từ nền tảng DNGA (Daihatsu New Global Architecture) của hãng con Daihatsu, chung với nhiều sản phẩm khác của hãng Nhật tại thị trường Đông Nam Á. Trong số này có thể kể đến Toyota Avanza, Yaris sedan thế hệ mới, Raize, hay Vios.

Tại Indonesia, Yaris Cross có giá từ 23.500 USD cho bản G, 27.300 USD cho bản S và cao nhất 29.500 USD cho bản S HV.

Mẫu crossover cỡ B nhiều khả năng sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào khoảng tháng 8 với bản động cơ hybrid để cạnh tranh với những đối thủ như Hyundai Creta hay Kia Seltos. Hiện Creta đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc nhưng không có động cơ hybrid. Sự thành công của Corolla Cross với động cơ hybrid sẽ là cơ sở để Toyota Việt Nam bán mẫu crossover đàn em cùng loại động cơ lai.

Đọc thêm:  Tặng quà cho chồng – người đàn ông của gia đình, nên chọn gì?

Mỹ Anh (theo Paultan)